Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,424

HOME > .NET Framework > Forum > เรียก auto id จากฐานข้อมูลแล้วขึ้นแบบนี้ครับ "Conversion from string "BG600182" to type 'Integer' is not valid."



 

เรียก auto id จากฐานข้อมูลแล้วขึ้นแบบนี้ครับ "Conversion from string "BG600182" to type 'Integer' is not valid."

 



Topic : 127938



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ID มีข้อมูลเป็น string ครับ รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยครับ errorที่สีแดงครับ
Code (VB.NET)
Private Sub AutoGenerateMemberID()
        Dim ItemID As Integer
        Dim s As String = "select MAX( Bill_ID ) FROM Billing "
        Dim dr As OleDbDataReader
        dr = ExecuteReader(s)
        While dr.Read()
            ItemID = CInt(dr(0))
            ItemID = ItemID + 1
            tb_billingNo.Text = CStr(ItemID)
        End While
        dr.Close()
    End Sub
    Private Sub tb_billingNo_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles tb_billingNo.TextChanged
        AutoGenerateMemberID()
    End Sub




Tag : .NET, Ms Access, Win (Windows App), VB.NET, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-06-09 15:12:52 By : monsteralive View : 492 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 219 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ไม่เห็น Database คงตอบยาก
---------------------------------------
- คอลลัมน์ Bill_ID เข้าใจว่าจะเป็น String ถ้าค่าที่ได้มาเป็น "BG600182" อาจจะมีการต่อ String ระหว่าง "BG" & "600182"
- CInt("BG600182") มันเลย Error convert String to Interger
- ถ้าจะบวกเพิ่มน่าจะเป็น "BG600182"-->"BG" & (CInt("600182") + 1) = "BG600183"






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-09 15:29:49 By : ccjpn
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ccjpn เมื่อวันที่ 2017-06-09 15:29:49
รายละเอียดของการตอบ ::
sss

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-09 16:09:27 By : monsteralive
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เรียก auto id จากฐานข้อมูลแล้วขึ้นแบบนี้ครับ "Conversion from string "BG600182" to type 'Integer' is not valid."
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่