Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,424

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามวิธีเรียก auto id จากฐานข้อมูล Access มาแสดงบนฟอร์ม vb



 

สอบถามวิธีเรียก auto id จากฐานข้อมูล Access มาแสดงบนฟอร์ม vb

 



Topic : 127956



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตัวอย่างฐานข้อมูล
Code (VB.NET)
Private Sub AutoGenerateMemberID()
        Dim ItemID As Integer
        Dim s As String = "select MAX( Bill_ID ) FROM Billing "
        Dim dr As OleDbDataReader
        dr = ExecuteReader(s)
        While dr.Read()
            ItemID = CInt(dr(0))
            ItemID = ItemID + ("BG" & (CInt("600182") + 1))
            tb_billingNo.Text = CStr(ItemID)
        End While
        dr.Close()
    End Sub

    Private Sub tb_billingNo_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles tb_billingNo.TextChanged
        AutoGenerateMemberID()
    End Sub

ตัวอย่างโค๊ดครับ แต่ขึ้น Error Conversion from string "BG600182" to type 'Integer' is not valid ครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-06-12 09:14:35 By : monsteralive View : 1012 Reply : 21
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
BG600182


มันมี String อยู่ด้วยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 09:29:33 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-06-12 09:29:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ItemID = CInt(dr(0))
ItemID = ItemID + ("BG" & (CInt("600182") + 1))
แต่ผมแปลงค่าตรงบรรทัดสีแดงแล้วนี่ครับ
ผิดพลาดตรงส่วนไหหรือป่าว เพราะแปลงเป็น
ItemID = ItemID + 1
ก็ยังไม่ได้ครับ error ตัวเดิมเลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 10:49:41 By : monsteralive
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ต้องเปลี่ยนเป็น

Code (VB.NET)
Dim ItemID As String



น่าจะประมาณนี้มั้ง
Code (VB.NET)
ItemID  = "BG" & (CInt(dr(0).ToString().Replace("BG","")) + 1) 

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 11:02:10 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-12 11:02:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอลองก่อนนะครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 11:03:27 By : monsteralive
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-12 11:02:10
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (VB.NET)
Private Sub AutoGenerateMemberID()

        Dim ItemID As String
        Dim s As String = "select MAX( Bill_ID ) FROM Billing "
        Dim dr As OleDbDataReader
        dr = ExecuteReader(s)
        While dr.Read()

            ItemID = "BG" & (CInt(dr(0).ToString().Replace("BG", "")) + 1)
            tb_billingNo.Text = CStr(ItemID)
        End While
        dr.Close()
    End Sub



ขึ้นอันนี้แทนครับ Invalid attempt to call Read when reader is closed

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 11:13:57 By : monsteralive
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-12 11:02:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ไก้แล้วครับ ผมลืมลบโค๊ดช่วงนี้ออกครับ ใต้จมูกนิดเดียวเองCode (VB.NET)
Private Sub tb_billingNo_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles tb_billingNo.TextChanged
        AutoGenerateMemberID()
    End Sub


จากที่เข้าใจนะครับ เพราะ dr read เนี่ยจะจบการทำงานทุกครั้งในลูปใช่ไหมครับ แล้วเราไปเพิ่มฌค๊ดให้ทำงานต่อ มันเลยแจ้งเตือนมาแบบนั้น
ถูกต้องไหมครับ รบกวนหน่อย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 11:20:38 By : monsteralive
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-12 11:20:38
รายละเอียดของการตอบ ::
มันก็แปลกๆยุนะครับ

Code (VB.NET)
Private Sub tb_billingNo_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles tb_billingNo.TextChanged
        AutoGenerateMemberID()
    End Sub

Private Sub AutoGenerateMemberID()

Dim ItemID As String
Dim s As String = "select MAX( Bill_ID ) FROM Billing "
Dim dr As OleDbDataReader
dr = ExecuteReader(s)
While dr.Read()

ItemID = "BG" & (CInt(dr(0).ToString().Replace("BG", "")) + 1)
tb_billingNo.Text = CStr(ItemID)'ตัวนี้จะเรียก AutoGenerateMemberID() ทำให้วน loop ไม่รู้จบ
End While
dr.Close()
End Sub

ไม่ยากครับ
ลองนึกภาพการเกิดเหตุการณ์ ในหัวแล้วลำดับมันออกมาดูครับ
ว่าเหตุการณืควรจะเป็นยังไง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 11:41:05 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-12 11:41:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับผม ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 11:47:43 By : monsteralive
 


 

No. 9

Guest


Quote:
ลองนึกภาพการเกิดเหตุการณ์ ในหัวแล้วลำดับมันออกมาดูครับ
ว่าเหตุการณืควรจะเป็นยังไง


ถ้าจะให้ VB.NET == C#.NET (ในกรณีนี้)
Quote:
Private Sub tb_billingNo_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles tb_billingNo.TextChanged


Code (VB.NET)
Private Sub tb_billingNo_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles tb_billingNo.TextChanged
        RemoveHandler tb_billingNo.TextChanged, Address Of billingNo_TextChanged
        AutoGenerateMemberID()
        AddHandler tb_billingNo.TextChanged, Address Of billingNo_TextChanged
        'ป้องกันการวนแบบที่เราต้องการให้รู้จบ (ไม่รู้จบเราุคุมไม่ได้)
    End Sub



ปล. วันนี้ผมมีความรู้สึกแย่ฯ มากฯฯฯฯฯฯฯฯ (ประดังเข้ามา)
--- ปัจจัย 4 ข้อที่ 1. เรื่องอาหาร
------ มื้อเช้าก็ไม่ได้รับประทาน
------ มื้อกางวันก็ไม่ได้รับประทาน
------ มื้อเย็นก็ไม่ได้รับประทาน

ผมกลับถึงบ้าน ณ.เวลานี้ (ปัจจุบันที่สุด)
แม่งเมียยังไม่กลับบ้านเลย (ช่องทางคลายสงสัย "ไม่ LINE ก็ FaceBook")

+55555 - 99999

...
...
...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 22:03:52 By : หน้าฮี
 


 

No. 10

Guest



จาก #NO9


สะเทือนใจในทุกฯคำทุกฯประโยค
---ข้อความ "นี่คือกิ๊กใหม่ แม้แต่แม่ของฉันผู้ให้กำเนิดยังรับรู้"
---ข้อความ "นี่คือกิ๊กใหม่ ความหล่อสู้กิ๊กเก่าไม่ได้ แต่เอาใจเก่งกว่า X 20 ปี"
...
...
...


หดหู่ (ผมจะฉี่(เยี่ยวทีหนึ่งแม่งใช้เวลาควนหาแม่งครึ่งชั่วโมง)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 22:11:34 By : หน้าฮี
 


 

No. 11

Guest


Quote:
เพลง ดีที่สุดแล้ว
ศิลปิน เดอะ ซัน
อัลบั้ม ถนนพระอาทิตย์

เหนื่อยใจเหลือเกิน ยิ่งไขว่ขว้ายิ่งไกลยิ่งห่าง ยอมแล้วทุกทางไม่เดินต่อไป
หมดสิ้นแรงพลัง หมดความหวังแม้เริ่มต้นใหม่ ท้อแท้เสียใจยับเยินกลับมา

ความดีสั่งสมมานานไม่เคยเพียงพอสักอย่าง ทำดีกี่ครั้งไม่เคยพอใจ
ทำผิดเพียงครั้งก็ซ้ำให้กลายไปเป็นเรื่องใหญ่ นี่ใช่ไหมผลของการทุ่มเท

ทำดีที่สุดแล้วไม่เห็นมีใครเข้าใจ ทำดีที่สุดแล้วชีวิตยังพังทลาย
ต้องอยู่สู้ทน ผ่านคืนวันอันโหดร้าย ขอได้โปรดเห็นใจ

อยากให้เธอเข้ามา จบปัญหาชี้ทางสว่าง มองเห็นหนทางก้าวเดินต่อไป
จุดประกายพลัง จุดไฟหวังให้เริ่มต้นใหม่ คอยพลิกฟื้นหัวใจให้คืนกลับมา

เพียงเธอปลอบโยนเบาๆเข้าใจตัวเราก็พอ มีเธอความท้อก็คงมลาย
เพียงเธอห่วงใยดูแลมั่นใจในชีวิตใหม่ แต่สุดท้ายไม่มีแม้เธอ

ทำดีที่สุดแล้วไม่เห็นมีใครเข้าใจ ทำดีที่สุดแล้วชีวิตยังพังทลาย
ต้องอยู่สู้ทน ผ่านคืนวันอันโหดร้าย ขอได้โปรดเห็นใจ

ความดีสั่งสมมานานไม่เคยเพียงพอสักอย่าง ทำดีกี่ครั้งไม่เคยพอใจ
ทำผิดเพียงครั้งก็ซ้ำให้กลายไปเป็นเรื่องใหญ่ นี่ใช่ไหมผลของการทุ่มเท

ทำดีที่สุดแล้วไม่เห็นมีใครเข้าใจ ทำดีที่สุดแล้วชีวิตยังพังทลาย
ต้องอยู่สู้ทน หมั่นทำดีกันต่อไป ซักวันหนึ่ง ฮืม...

...อ้างอิง https://www.siamzone.com/music/thailyric/1693




เพียงเธอปลอบโยนเบาฯเข้าใจตัวของเราก็พอ แม้ไม่มีเธอความท้อก็คงมะลาย

ปล. ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-12 22:18:27 By : หน้าฮี
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-12 11:41:05
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามเพิ่มเติมนะครับ แล้วถ้าฐานข้อมูลมี auto id ที่เป็นวันที่รวมด้วยหล่ะครับ
ประมาณว่า AA6006-001
แบบนี้หล่ะครับควรจะเรียกแบบไหน สีเขียว = ปี , สีแดง = เดือน , สีนำเงิน = ลำดับ อ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 10:31:06 By : monsteralive
 


 

No. 13

Guest


Quote:
สอบถามเพิ่มเติมนะครับ แล้วถ้าฐานข้อมูลมี auto id ที่เป็นวันที่รวมด้วยหล่ะครับ
ประมาณว่า AA6006-001
แบบนี้หล่ะครับควรจะเรียกแบบไหน สีเขียว = ปี , สีแดง = เดือน , สีนำเงิน = ลำดับ อ่ะครับ




ดูตรงสีเขียว (มีปัญญาทำหรือไม่?)

Code (JavaScript)
EVAL(Expression)


x_001
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 10:45:00 By : หน้าฮี
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-13 10:31:06
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (VB.NET)
Public Class Form1

    Private Sub Form1_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load
        MessageBox.Show(ReturnID("AA6005-001"))
        MessageBox.Show(ReturnID("AA6006-011"))
    End Sub

    Function ReturnID(strID As String) As String
        'AA6006-001
        Dim s As String = strID.Replace("AA", "") '6006-001
        Dim ss() As String = s.Split("-") '6006,001
        If ss(0).Substring(2, 2) <> Now.Month().ToString("00") Then
            Return "AA" & Now.ToString("yyMM") & "-001"
        Else
            Return "AA" & ss(0) & (CInt(ss(1)) + 1).ToString("-000")
        End If
    End Function
End Class



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 12:59:14 By : lamaka.tor
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-13 12:59:14
รายละเอียดของการตอบ ::
เรานำ function ตัวนี้มาใช้งานใช่ไหมครับอาจารย์ (วันนี้ตั้งวงอีกไหมครับเนี่ย ฮ่าๆ)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 14:41:49 By : monsteralive
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-13 14:41:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับ
Code (VB.NET)
 Private Sub Form1_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load
        MessageBox.Show(ReturnID("AA6005-001"))
        MessageBox.Show(ReturnID("AA6006-011"))
    End Sub



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 14:55:56 By : lamaka.tor
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-13 14:55:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ ผมนึกว่าให้เอาไปเรียกใช้กับการเรียก auto id จากฐานข้อมูลเหมือนคำถามแรก

ปล. ส่วนนี้คือไม่เข้าใจจริงๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 15:04:05 By : monsteralive
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-13 15:04:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ReturnID รับค่าเป็น String ยกตัวอยย่างคือ ค่าที่รับมาเป็น "AA6005-001"
ส่วนจะเอา "AA6005-001" มาจากฐานข้อมูลหรือจากไหนก็ได้ทั้งนั้นครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 15:09:18 By : lamaka.tor
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-13 15:09:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้ละครับตามนี้Code (VB.NET)
Private Sub AutoGenerateMemberID()

        Dim ItemID As String
        Dim s As String = "select MAX( ID_Payment) FROM Payment "
        Dim dr As OleDbDataReader
        dr = ExecuteReader(s)
        While dr.Read()

            ItemID = returnID(dr(0).ToString())

            tb_payid.Text = ItemID
        End While
        dr.Close()
    End Sub


ต้องขอบคุณอาจารย์จิงๆที่อธิบายคอนเซ็ปให้ฟัง ยิ่งทำให้รู้ว่าเรายังอ่อนด้อยอีกมาก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 15:24:46 By : monsteralive
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-13 15:24:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ก่อนที่เราจะโตเป็นผู้ใหญ่ ยืนอย่างสง่าผ่าเผย เราก็ยังเคยเป็นเด็ก เดินต้อมเตี้ยม ยืนก็ไม่ตรง เป็นเรื่องธรรมดา
เราก้าวข้ามมันไปแล้วหันมามองอดีต ถึงได้รู้ว่าที่เรา วิ่งได้ ก้เพราะเราหัดเดินในวันนั้น นั่นเอง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 15:37:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-13 15:37:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-13 15:49:15 By : monsteralive
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามวิธีเรียก auto id จากฐานข้อมูล Access มาแสดงบนฟอร์ม vb
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่