Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,423

HOME > .NET Framework > Forum > มีคำถามครับเกี่ยวกับการนำข้อมูลใน datagridview ให้ไปแสดงใน base ของ SQL Server



 

มีคำถามครับเกี่ยวกับการนำข้อมูลใน datagridview ให้ไปแสดงใน base ของ SQL Server

 



Topic : 128259



โพสกระทู้ ( 132 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




โปรแกรม
base

เราจะเอาข้อมูลที่แสดงใน datagridview ที่โหลดจากไฟล์ txt ไปอัพเดทใน base ยังไงหรอครับ

รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยครับ
ขอบคุณที่ชี้แนะครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-07-13 13:36:26 By : darkgolfman0 View : 354 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองใช้ DataSource Wizard ดู
https://www.thaicreate.com/community/csharp-datasource-wizard/view.html

ส่วนการ Insert ก็แค่ forloop เอา

Code (VB.NET)
for .....
   TableAdapter.Insert(......)
Next







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-13 13:58:51 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 132 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-13 13:58:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-13 14:27:07 By : darkgolfman0
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 132 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-13 13:58:51
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ครับ สอบถามหน่อยครับ ปัญหาผมคือ import ข้อมูลที่อยู่ในไฟล์ .txt มาใส่ใน datagridview แล้วจะเอาข้อมูลที่อยู่ใน datagridview เนี่ยไปใส่ใน table ยังไงครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-14 08:55:46 By : darkgolfman0
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : darkgolfman0 เมื่อวันที่ 2017-07-14 08:55:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ตาม No.1 ครับ
คำตอบเดิม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-14 10:40:24 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนที่เอาข้อมูลไปใส่ใน datagridview
มันเป็น datatable มาก่อนไหมครับ

ถ้าใช่ก็ loop ผ่าน datatable ครับ
for each dr as datarow in datatable1.rows
str="insert into xxx values('" & dr(0) & "') "

next

แต่ถ้าจับใส่เข้าไปตรง ๆ ก็ loop ผ่าน datagridview

for i as integer=0 to datagridview1.rowcount-1
str="insert into xxx values('" & datagridview1.rows(i).items(0).value ) & "') "
next

คำสั่งอาจพิมพ์ไม่ถูกน่ะครับ
ผมก็จำไม่ค่อยได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-14 11:18:22 By : fonfire
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีคำถามครับเกี่ยวกับการนำข้อมูลใน datagridview ให้ไปแสดงใน base ของ SQL Server
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่