Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,426

HOME > .NET Framework > Forum > เราสามารถปิดแล้วเปิดฟอร์มเดิมในปุ่มเดียวได้หรือไม่ครับ



 

เราสามารถปิดแล้วเปิดฟอร์มเดิมในปุ่มเดียวได้หรือไม่ครับ

 



Topic : 128276



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



Code (VB.NET)
'ฟอร์ม Main
Public _Permis as Integer = 0
Private Sub showFrom(frmName As Form, Optional NewPermis = 0)
For Each f In Me.MdiChildren
       Then f.Close()
Next
        _Permis = NewPermis
        frmName.MdiParent = Me
        frmName.WindowState = FormWindowState.Maximized
        frmName.Show()
End Sub
'--------------------------------------------------------------------------------------------------
'ฟอร์มปลายทางเมื่อ Load
Private Sub FrmMatImport_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load
        Permission(_Permis)
End Sub
'--------------------------------------------------------------------------------------------------
'คลาส Module
Public Function Permission(permis As Integer)
        Select Case permis
            Case 0
                FrmTest.GroupInput.Visible = True
                Return True
            Case 1
                FrmTest.GroupInput.Visible = False
                Return True
        End Select

        Return False
    End Function


ทดสอบโดยเรียกฟังชั่น showFrom จากหน้าฟอร์ม Main
1. showFrom(FrmTest,0) - ไม่ผ่าน ไม่สามารถปิดแล้วเปิดใหม่ได้
เรียกครั้งที่สอง Error Cannot Access Dispose Object

2. showFrom(new FrmTest,0) - ผ่าน..แต่
ฟังชั่น Permission ใน Module ไม่ทำงาน FrmTest ที่โชว์ขึ้นมาไม่จำค่าใดๆ จากฟังชั่นดังกล่าว Control GroupInput เป็นค่าเดิม (false) เหมือนตอนที่อยู่หน้า Design

** เราสามารถสั่งให้ Form นั้น Reload ตัวเองได้หรือไม่ครับอย่างไร



Tag : .NET, VB.NET, VS 2013 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2017-07-15 09:07:26
2017-07-15 09:08:08
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-07-15 09:05:00 By : anbiun View : 529 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันผิดตั้งแต่ f.Close() แล้วละครับ
เมื่อเราปิดมันลง แล้วเรียกมาใช้ใหม่ มันก็จะไม่จำค่าเดิมเป็นธรรมดา






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 11:11:04 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าอยากให้มันจำค่าเก่าก็ไม่ต้องปิดฟอร์ม แค่สั่ง Show ก็พอ

Code (VB.NET)
Private Sub showFrom(frmName As Form, Optional NewPermis = 0)
Dim frm As Form = frmName
For Each f In Me.MdiChildren
        frm = f
Next
        _Permis = NewPermis
        frm.MdiParent = Me
        frm.WindowState = FormWindowState.Maximized
        frm.Show()
End Sub


แค่นี้มันจะยังคงอยู่ และยังทำงานต่อได้อีกโดยที่ไม่โหลดมาใหม่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 12:50:58 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-15 12:50:58
รายละเอียดของการตอบ ::
จริงๆ แล้วต้องการให้ปิดแล้วเปิดใหม่ครับ
คือทุกครั้งที่โหลดฟอร์มจะอ่าน ฟังชั่น Permission() ซึ่งจะไม่ใช่ค่าเดิมและจะทำให้ GroupControl ในฟอร์มที่เรียกทำงาน

ตามทดสอบ 1. showFrom(FrmTest,xx) จะสามารถทำงานได้ตรงตามเงื่อนไข แต่ต้องกดปิดฟอร์มเอง ทีนี้ผมอยากให้กดอีกปุ่มแล้วปิดฟอร์มเดิมแล้วเปิดใหม่อีกครั้งเพื่อให้โหลดฟังชั่น Permission() ในฟอร์มโหลดดังกล่าวครับ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 08:00:39 By : anbiun
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรงนี้
'ฟอร์ม Main Public _Permis as Integer = 0 Private Sub showFrom(frmName As Form, Optional NewPermis = 0) For Each f In Me.MdiChildren Then f.Close() Next _Permis = NewPermis frmName.MdiParent = Me frmName.WindowState = FormWindowState.Maximized frmName.Show() End Sub


ลองแก้
_Permis = NewPermis


เป็น
frmName._permis=NewPermis


ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 08:42:11 By : fonfire
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-07-17 08:42:11
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้นะครับท่าน
เพราะโดนประกาศเป็น Form ซึ่งจะเรียกใช้ ตัวแปรเหมือนที่เราประกาศแบบ Form1 Form2 ไม่ได้อ่าครับ



ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : anbiun เมื่อวันที่ 2017-07-17 08:00:39
รายละเอียดของการตอบ ::
เหมือนรูปแบบการทำงานมันจะขัดๆกันยุนะครับ เพราะดูๆแล้วน่าจะติดที่ตัวแปรนี่แหละครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 10:37:03 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ้อออ
น่าจะเป็นตามท่าน TOR_CHEMISTRY ว่าน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 11:14:51 By : fonfire
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เราสามารถปิดแล้วเปิดฟอร์มเดิมในปุ่มเดียวได้หรือไม่ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่