Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,374

HOME > .NET Framework > Forum > รบกวนปรมาจารย์ ขั้นเทพทุกท่านครับ ช่วยตอบที ว่าหากโจทย์ มาแบบนี้ เราจะเขียนโค๊ด วนลูป แบบใหน หากข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้ใน text file



 

รบกวนปรมาจารย์ ขั้นเทพทุกท่านครับ ช่วยตอบที ว่าหากโจทย์ มาแบบนี้ เราจะเขียนโค๊ด วนลูป แบบใหน หากข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้ใน text file

 



Topic : 128278



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ จารย์ผู้รู้ทุกท่าน หยิบจับหนังสือ เขียนโปรแกรมมาอ่าน ทำตาม เลยเกิดข้อสงสัย
ขอผู้ร้อช่วยตอบคำถามให้ทีครับ
รบกวนปรมาจารย์ ขั้นเทพทุกท่านครับ ช่วยตอบที ว่าหากโจทย์ มาแบบนี้ เราจะเขียนโค๊ด วนลูป แบบใหน หากข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้ใน text file

ติดอยู่ตรง ลูป
หาก มีข้อมูลแบบนี้

abc de = x [แทนค่าตำแหน่งข้อมูล]
********************************************
277 72 = 9
187 74 = 1
813 51 = 4
266 67 = 3
372 71 = 3
559 77 = 6
453 34 = 7
816 67 = 3
551 57 = 8
113 33 = 6
223 22 = 5
441 77 = 8
814 87 = 1
877 32 = 9
697 36 = 3
593 54 = 7
353 35 = 8
757 86 = 3
139 57 = 6
886 27 = 3
หากผมจะเอา ข้อมูลตำแหน่ง c + d = ? / 10 = x จะเขียน โค๊ต ยังงัยครับ ที่จะให้แสดงข้อมูลออกมาทุกแถว



Tag : .NET, Web (ASP.NET), C#, VS 2017 (.NET 4.x), JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-07-15 12:41:55 By : leostock View : 453 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

งงเลยครับ

หมายถึงว่า ให้เอา abc de ไปแทนใน

c + d = ? / 10 = x =>> 277 72 = 9 =>> 7+7=?/10=9

แบบนี้รึครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 12:55:32 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หมายถึงว่า ให้เอา abc de ไปแทนใน

c + d = ? / 10 = x =>> 277 72 = 9 =>> 7+7=?/10=9

แบบนี้รึครับ

ใช่ครับ จารย์ แต่จะลูป ยังงัย ให้มันแสดง ผล ทุกแถวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 13:25:42 By : leostock
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สวัสดีครับ จารย์ผู้รู้ทุกท่าน หยิบจับหนังสือ เขียนโปรแกรมมาอ่าน ทำตาม เลยเกิดข้อสงสัย
ขอผู้ร้อช่วยตอบคำถามให้ทีครับ
รบกวนปรมาจารย์ ขั้นเทพทุกท่านครับ ช่วยตอบที ว่าหากโจทย์ มาแบบนี้ เราจะเขียนโค๊ด วนลูป แบบใหน หากข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้ใน text file

ติดอยู่ตรง ลูป
หาก มีข้อมูลแบบนี้

abc de = x [แทนค่าตำแหน่งข้อมูล]
********************************************
277 72 = 9 >>> c=7+e=2 =9 หาร 10 เอาเศษ =9
187 74 = 1 >>> c=7+e=4 =11 หาร 10 เอาเศษ =1
813 51 = 4 >>> c=3+e=1 =4 หาร 10 เอาเศษ =4 ประมาณนี้ครับ
266 67 = 3
372 71 = 3
559 77 = 6
453 34 = 7
816 67 = 3
551 57 = 8
113 33 = 6
223 22 = 5
441 77 = 8
814 87 = 1
877 32 = 9
697 36 = 3
593 54 = 7
353 35 = 8
757 86 = 3
139 57 = 6
886 27 = 3
หากผมจะเอา ข้อมูลตำแหน่ง c + e = ? / 10 = x จะเขียน โค๊ต ยังงัยครับ ที่จะให้แสดงข้อมูลออกมาทุกแถว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 13:38:22 By : leostock
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

งั้นเอาแบบให้งงไปข้างละกัน 555

1. แยกแต่ละบรรทัดออกเป็น Array โดยการ Split('\n')
2.แยกออกเป็น abcde โดยการใช้ Substring()

แค่นี้ก็ครบองค์แล้วละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 13:44:40 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 14:56:58 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เงียบหมด ถามฟรี งั้นใครเขียน คิด ตังค์ ขอไอดีไลน์หน่อยครับ มีแค่นี้ล่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 17:12:38 By : leostock
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันง่ายขนาดที่ต้องเสียตังกันเลยนะนั่น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-15 19:06:58 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เริ่มต้นใหม่ๆแบบนี้ล่ะจารย์ใจเขาใจเรา กว่าเขาจะมาเขียนเป็น เขาก็หมดมาเยอะใครจะให้การปรึกษาผมรบกวนด้วยครับ ID : jupiter3639
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-16 10:04:51 By : leostock
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอาเป็นว่าผมไม่กล่าวเรื่อง read txt file นะครับ
เอาเป็นว่าลอง read file txt มาลงใน textbox ใหด้ก่อนละกัน
การทดสอบต่อไปก็คือ


Code (C#)
private void textBox1_TextChanged(object sender, EventArgs e)
        {
            textBox1.Text.Split('\n').ToList<string>() //แยกแต่ละบรรทัดออกเป็น Array โดยการ Split('\n')
                .ForEach(l => { MessageBox.Show(l); });//แยกออกเป็น abcde โดยการใช้ Substring()

        }


เมื่อชัวๆ และหายงงขึ้นมาบ้างแล้วก็

Code (C#)
 private void textBox1_TextChanged(object sender, EventArgs e)
        {
            textBox1.Text.Split('\n').ToList<string>() //แยกแต่ละบรรทัดออกเป็น Array โดยการ Split('\n')
                .ForEach(l => //แยกออกเป็น abcde โดยการใช้ Substring()
                {
                    l.Replace(" ", "") //ตัดปัญหาเรื่องเว้นวรรคไม่ตรงกันซะก่อน " " >> ""
                    .ToCharArray().ToList<char>() //แยกออกมาทีละตัวไปเลย
                    .ForEach(c => MessageBox.Show("" + c)); //เอาแต่ละตัวที่แยกออกมาไปใช้
                });

        }


เอาให้งงไปกันเป็นข้างๆไป

ปล. หากงงเรื่องของ ToList/ForEach ก็ต้องขออภัยนะครับ
ช่วงนี้ผมหัด LINQ เลยต้องเขียนทุกอย่างให้อิง LINQ ให้มากที่สุด
เพราะมันยากถึงต้องทำให้เป็นชีวิตประจำวันไม่งั้นไม่คล่อง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-16 10:50:31 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนปรมาจารย์ ขั้นเทพทุกท่านครับ ช่วยตอบที ว่าหากโจทย์ มาแบบนี้ เราจะเขียนโค๊ด วนลูป แบบใหน หากข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้ใน text file
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่