Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,416

HOME > .NET Framework > Forum > การอ่านค่า Text ไฟล์โดยจะอ่านค่าบรรทัดที่ 3 และ บรรทัดที่ 3 รองจากท้าย C#



 

การอ่านค่า Text ไฟล์โดยจะอ่านค่าบรรทัดที่ 3 และ บรรทัดที่ 3 รองจากท้าย C#

 



Topic : 128292



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




การอ่านค่า Text ไฟล์โดยจะอ่านค่าบรรทัดที่ 3 และ บรรทัดที่ 3 รองจากท้าย C#

โดยมีแนวคิดคือ จะให้ Array เก็บค่าแต่ละบรรทัด และให้โชว์ใน listbox.add.arr[0+3] กับ listbox2.add.arr[i-3]

แต่ไม่รู้จะเขียนเงื่อนไขอย่างไงครับ

ขอบคุณครับ



Tag : .NET, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-07-17 13:48:01 By : burakkujakku View : 1512 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code
Split('\n')


Code (C#)
public static System.Collections.Generic.List<string> textFileReaderFormline(string pathFileName)
        {

            return new System.IO.StreamReader(pathFileName, System.Text.Encoding.GetEncoding(874)).ToString().Split('\n')
                .ToList<string>();
        }







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 14:23:02 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 14:23:02
รายละเอียดของการตอบ ::

ในแต่ละครั้งไฟล์ text จะไม่เท่ากันนะครับ 100 บ้าง 200 บ้าง
แต่ยังต้องเอาบรรทัดที่ 3 จากท้ายเหมือนเดิมน่ะครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 14:29:03 By : burakkujakku
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : burakkujakku เมื่อวันที่ 2017-07-17 14:29:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองใช้ดูรึยังละครับ
ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่
พอดีมันง่ายเกินไปเลยไม่ได้บอกให้หมดๆ

แนะนำให้อ่านเรื่อง list/array (count/item/index) แล้วก็จะร้อง อ๋อออออออ เองแหละครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 14:40:06 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 14:40:06
รายละเอียดของการตอบ ::
อ๋อออออ ผมเข้าแล้ว จะใช้ในการเก็บ array โดยแยกบรรทัด (Split('\n'))

สุดท้ายแล้วครับแล้วผมจะ โชว์บรรทัดที่ 3 รองจากท้ายได้ไงครับ

ใบ้ๆหน่อยครับ
ขอบคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 14:58:08 By : burakkujakku
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : burakkujakku เมื่อวันที่ 2017-07-17 14:58:08
รายละเอียดของการตอบ ::
ง่ายบ้านๆจริงนะครับถ้ารู้แล้วจะอึ้ง

Code (C#)
public static System.Collections.Generic.List<string> textFileReaderFormline(string pathFileName)
        {

            return new System.IO.StreamReader(pathFileName, System.Text.Encoding.GetEncoding(874)).ToString().Split('\n')
                .ToList<string>();
        }

การใช้งาน
Code (C#)
System.Collections.Generic.List<string> lst = textFileReaderFormline(@"C:\555.txt");

String s = lst[3]; //แค่นี้ก็ได้ตัวที่ 3 มาแล้ว 
String ss = lst[lst.Count-3];  //แค่นี้ก็ได้ตัวที่ 3 รองจากท้าย  มาแล้ว 



ง๊ายง่าย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 15:08:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 15:08:34
รายละเอียดของการตอบ ::
123

มัน Error ง่ะครับขอโทดครับมือใหม่จริงๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 15:59:21 By : burakkujakku
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : burakkujakku เมื่อวันที่ 2017-07-17 15:59:21
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่านที่ตอบให้หมดครับ

ไม่ต้องใช้ google แปลนะเพราะมันเป็นภาษาไทย กับ โค้ด นิดๆหน่อยๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 16:04:45 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 16:04:45
รายละเอียดของการตอบ ::
234

ผมไม่รู้ว่าเพราะอะไรง่ะครับ ผมลองทำตามแล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 16:52:38 By : burakkujakku
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนทุกท่านช่วยผมหน่อยนะครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 18:41:05 By : burakkujakku
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มัน error ว่าไงละครับ

แน่นอนว่ามันไม่ใช่ตัวเติมกับที่ผมตอบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 19:31:43 By : lamaka.tor
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 19:31:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ๅ/ๅ-ๅ/-

มันขึ้นแบบนี้ครับ
รบกวนด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 19:50:31 By : burakkujakku
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันใหญ่เกินไปไม๊


เอาเป็นว่า
ลองเช็ค count ดูก่อนที่จะไปต่อดูนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 20:03:06 By : lamaka.tor
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 20:03:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ๆไกำ

count มีค่าเท่ากับ 1 เองครับ
แล้วไฟล์มีไม่กี่บรรทัดครับ ประมาณ 30-40 ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 20:08:02 By : burakkujakku
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

งั้นลองแบบนี้ครับ

Code (C#)
public static System.Collections.Generic.List<string> textFileReaderFormline(string pathFileName)
        {

            return new System.IO.StreamReader(pathFileName).ToString().Split('\n')
                .ToList<string>();
        }


หรือไม่ก็ใช้วิธี ReadLine เลยก็ช้ากว่ากันนิดๆ
Code (C#)
public static System.Collections.Generic.List<string> textFileReaderFormline(string pathFileName)
        {

           /* return new System.IO.StreamReader(pathFileName, System.Text.Encoding.GetEncoding(874)).ToString().Split('\n')
                .ToList<string>();*/
            System.Collections.Generic.List<string> list = new System.Collections.Generic.List<string>();
            System.IO.StreamReader fs;
            fs = new System.IO.StreamReader(pathFileName, System.Text.Encoding.GetEncoding(874));
            string line;
            while ((line = fs.ReadLine()) != null)
            {
                list.Add(line);
            }
            return list;

        }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 20:17:19 By : lamaka.tor
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 20:17:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับบบบบบบบบบบบ
ขอบคุณพี่มากจริงๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 20:32:59 By : burakkujakku
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : burakkujakku เมื่อวันที่ 2017-07-17 20:32:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้ตัวไหนครับ เอาออกมาแฉมั่ง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 20:34:33 By : lamaka.tor
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-07-17 20:34:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัวนี้เลยครับ ใช้ได้แน่นอน

public static System.Collections.Generic.List<string> textFileReaderFormline(string pathFileName)
{

/* return new System.IO.StreamReader(pathFileName, System.Text.Encoding.GetEncoding(874)).ToString().Split('\n')
.ToList<string>();*/
System.Collections.Generic.List<string> list = new System.Collections.Generic.List<string>();
System.IO.StreamReader fs;
fs = new System.IO.StreamReader(pathFileName, System.Text.Encoding.GetEncoding(874));
string line;
while ((line = fs.ReadLine()) != null)
{
list.Add(line);
}
return list;

}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-18 08:54:07 By : burakkujakku
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การอ่านค่า Text ไฟล์โดยจะอ่านค่าบรรทัดที่ 3 และ บรรทัดที่ 3 รองจากท้าย C#
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่