Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,421

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยด้วยครับ เลขที่บิลรันเลขเดียวกันทั้ง 2 ฟร์อมถ้าเปิดพร้อมกัน 2 เครื่อง



 

ช่วยด้วยครับ เลขที่บิลรันเลขเดียวกันทั้ง 2 ฟร์อมถ้าเปิดพร้อมกัน 2 เครื่อง

 



Topic : 128402



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ ใครพอรู้ช่วยหน่อยครับ จะเขียนอย่างงัยดีครับ เวลาเปิดฟร์อม 2 เครื่องแล้วเลขบิลมันรันเป็นเลขเดียวกันอ่ะครับ ทั้งสองเครื่องอ่ะครับ อยากให้ทั้ง2เครื่องเปิดฟร์อมพร้อมกันแล้วได้เลขที่บิลไม่ซ้ำกันอ่ะครับ ต้องเขียนอย่างงัยครับ หรือต้องแก้ไขตรงไหนบ้างครับ ช่วยบอกหน่อยครับ พอดีพึ่งเริ่มเ่ขียนครับ

Code (VB.NET)
Public Sub generate_claimID()
    Try
        sql = "select max(fclaim_id) from bassclaimin"
        Dim i As Integer = cmd_excuteScalar() + 1
        txt_claim_full_id.Text = "CM" & Date.Now.Day & Date.Now.Month & Date.Now.Year & i.ToString.PadLeft(5, "0")
    Catch ex As Exception
        txt_claim_full_id.Text = "CM" & Date.Now.Day & Date.Now.Month & Date.Now.Year & "00001"

    End Try
End Sub




Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VB.NET, VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-07-28 10:39:09 By : ชรินทร์ View : 433 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมใช้การบันทึกค่าลงฐานข้อมูลเลยครับ เครื่องไหนรัน เลขก่อน บันทึกลงฐานข้อมูลไว้เลย เครื่องอื่น ๆ จะได้ค่า select max ที่ไม่เหมือนกัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-28 16:58:50 By : pakyaudio
 


 

No. 2

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : pakyaudio เมื่อวันที่ 2017-07-28 16:58:50
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้า Form 1 เปิดก่อนรันได้เลข 1
และ Form 2 เปิดทีหลังรันได้เลข 2
แต่ว่า Form 1 ยกเลิกไม่ทำการบันทึกข้อมูล เลขบิลเลขที่ 1 ก็จะถูกข้ามไปนะคะ
ถ้าเปนแบบนี้ต้องทำไงคะ พอดีติดเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-29 09:08:55 By : Wiwan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองผลักไปให้ sql procedure ใน server บันทึกดีไม๊ครับ
เพราะยังไงทุกเครื่องก็ต้องไปจบที่ server

แต่วิธีนี้ผมไม่เคยลอง แต่เหมือนคุ้นๆว่า แต่ก่อนก็มีเขียนโค้ดให้ server บันทึกข้อมูล
แต่ก็มีบางโปรแกรมเกี่ยวกับ บัญชีที่จะมี โปรแกรมหลัก ไว้คอยจัดการ data
แล้วในส่วนของ data จะมี temp แทบทุกตาราง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-29 09:29:49 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ แต่ใครพอจะมีแบบให้บ้างมั้ยครับ นึกไม่ออกว่าจะเขียนอย่างงัย พอดีพึ่งเริ่มหัดเขียนอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-29 10:26:56 By : ชรินทร์
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 177 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เรียก generate_claimID() ตอน save ไม่เรียกตอน load คะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-02 13:17:13 By : bangbang111
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยด้วยครับ เลขที่บิลรันเลขเดียวกันทั้ง 2 ฟร์อมถ้าเปิดพร้อมกัน 2 เครื่อง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่