Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,353

HOME > .NET Framework > Forum > ถ้าจะเรียกไฟล์ exe ตัวที่สองให้รันขึ้นมาพร้อมกับตัวแรกทำอย่างไรครับ



 

ถ้าจะเรียกไฟล์ exe ตัวที่สองให้รันขึ้นมาพร้อมกับตัวแรกทำอย่างไรครับ

 



Topic : 128583



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีไฟล์ exe สองตัว จะให้ตัวแรกรันขึ้นมาและไปเรียกให้ exe ตัวที่สองรันขึ้นมาด้วย
ถ้า exe ตัวที่สองปิดการทำงานโดยไม่ติดตัวแรกก่อนให้ตัวแรกสั่งรันตัวที่สองขึ้นมาใหม่ไปเรื่อยๆ
ไม่ทราบว่าต้องทำแบบไหน และลักษณะรูปแบบเงื่อนไขควรจะเช็คอย่างไรครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET, VS 2015 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-08-15 16:38:55 By : serpens View : 392 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แล้วตัวที่สอง ถ้าเปิดตัวแรกไว้ จะเปิดใหม่ได้เรื่อยๆรึว่าเปิดได้แค่ที่ละครั้งจนกว่าจะปิดละครับ

ลองใช้วิธีเช็ค Process ดูว่ามีไฟล์นั้นๆรันอยู่ไม๊

Code (C#)
public static System.Diagnostics.Process IsProcessOpen(string name)
        {
            foreach (System.Diagnostics.Process clsProcess in System.Diagnostics.Process.GetProcesses())
            {
                if (clsProcess.ProcessName.Contains(name))
                {
                    return clsProcess;
                }
            }
            return null;
        }







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-15 19:22:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-15 19:22:34
รายละเอียดของการตอบ ::
เป็นแบบเปิดได้ครั้งเดียวน่ะครับ ถ้ามันเปิดอยู่ก็ปกติ แต่ถ้าตัวที่สองมันไม่ได้รันให้สั่งรันครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-15 23:04:20 By : serpens
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมให้เช็คถ้าไม่มี exe ตัวที่สองรันอยู่ให้สั่งรันขึ้นมา แต่มันเรียก exe ตัวที่สองขึ้นมาไม่หยุดเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 11:22:49 By : serpens
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-16 11:22:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้โค้ดบ้านๆที่ให้ไปยังครับ
ถ้ายังก็น่าจะลองใช้มันดู




แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 12:32:02 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-16 12:32:02
รายละเอียดของการตอบ ::
พอดีผมเขียน vb.net น่ะครับ แล้วเอาโค้ดตัวอย่างที่ให้แปลงมาทำเอาน่ะครับ

Code (VB.NET)
    Sub GetProcess()
        localByName = Process.GetProcessesByName("WePlay")
        If localByName.Count > 0 And localByName.Count < 2 Then
            'Process is running
        Else
            'MsgBox("Test")
            OpenApplication("WePlay")
            'Process is not running
        End If
    End Sub

    Public Sub OpenApplication(myApp As String)
        If myApp = "WePlay" Then
            Process.Start("WePlay.exe")
            Process.Start(myApp)
        End If
    End Sub


ไม่แน่ใจว่าถูกไหมน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 14:24:46 By : serpens
 


 

No. 6

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-16 14:24:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเช็ค process ไม่ได้ก็คงผิดแหละครับ
โค้ดที่ถูกต้องก็ควรจะเช็คได้ว่าโปรแกรมรันอยู่รึไม่ แบบนี้ ครับ

666




แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 15:10:09 By : tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : tor เมื่อวันที่ 2017-08-16 15:10:09
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าทดสอบแค่ว่าเป็น msgbox มันใช้ได้ครับ แต่พอเข้าเป็น run exe แล้วมันจะเด้งซ้ำๆตลอดเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 15:32:12 By : serpens
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


tr

เพิ่มรูปให้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 15:33:37 By : serpens
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-16 15:33:37
รายละเอียดของการตอบ ::
หมายความว่าจะกดเรียกกี่ครั้งก็ขึ้น msgbox มาตลอดงี้รึครับ

โอ๊ววววว แบบนั้นมันใช้ไม่ได้ไม่ใช่รึครับ
แล้วตอนรันผ่าน debug ทดสอบกดเรียกกี่ครั้งละครับ
รึว่าครั้งแรกขึ้น msgbox ครั้งที่ 2 3 4 ไม่ขึ้น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 16:03:36 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-16 16:03:36
รายละเอียดของการตอบ ::
มันขึ้น msgbox ครั้งแรกครั้งเดียวครับ แต่พอเปลี่ยนจาก msgbox ไปเป็น exe มันรันขึ้นไม่หยุดเลยครับ ต้อง restart เครื่องกันเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 16:07:28 By : serpens
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-16 16:07:28
รายละเอียดของการตอบ ::
งั้นลองเอาโค้ดที่ผมทำไปใช้ดู
ถ้าไม่ได้อีกแสดงว่าติดที่การเรียกใช้


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 16:09:30 By : lamaka.tor
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-16 16:09:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอลองทดสอบดูก่อนนะครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 16:16:13 By : serpens
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-16 16:16:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ได้แล้วครับ แต่ถ้าเราจะให้มันเช็คตลอดเวลาว่ามันมี exe ตัวที่สองรันอยู่หรือไม่ ถ้าไม่รันให้เรียกขึ้นมาแสดง
ตลอดระยะเวลาที่ exe ตัวแรกรันอยู่น่ะครับ ผมต้องใช้พวก timer ช่วยในการเช็คใช่ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 17:52:00 By : serpens
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-16 16:09:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ได้แล้วครับ แต่ถ้าเราจะให้มันเช็คตลอดเวลาว่ามันมี exe ตัวที่สองรันอยู่หรือไม่ ถ้าไม่รันให้เรียกขึ้นมาแสดง
ตลอดระยะเวลาที่ exe ตัวแรกรันอยู่น่ะครับ ผมต้องใช้พวก timer ช่วยในการเช็คใช่ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 18:03:01 By : serpens
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-16 17:52:00
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้ timer เช็คทุก 1-30 นาที ก็ว่ากันไป

ถ้าไม่รันให้เรียกขึ้นมาแสดง
ตลอดระยะเวลาที่ exe ตัวแรกรันอยู่

แบบนี้ก็เท่ากับว่าเราจะปิดตัวที่ 2 ไม่ได้เลยนะครับ แล้วก็อาจะรันขึ้นมาทั้งๆที่ user ไม่ต้องการใช้งาน (มันจะเหมาะรึป่าว)


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 18:12:03 By : lamaka.tor
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-16 18:12:03
รายละเอียดของการตอบ ::
พอดีผมจะทำให้มันเผื่อว่า ตัว exe ตัวที่สองมันเกิดปิดไปน่ะครับ เหมือนให้ตัวแรกมันคอยเช็คตลอดว่ามันยังรันอยู่ไหม
ถ้ารันอยู่ก็ไม่ต้องทำอะไร แต่ถ้าเช็คแล้วไม่รันให้เรียกเพื่อเปิดใหม่น่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-16 21:44:32 By : serpens
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าจะเรียกไฟล์ exe ตัวที่สองให้รันขึ้นมาพร้อมกับตัวแรกทำอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่