Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,133

HOME > .NET Framework > Forum > ติดปัญหาการส่งค่าเพื่อไป Edit อีก Form ...พอจะมีโค้ดในการส่งค่า เพื่อไปยังหน้าทำ Edit มั้ยครับ



 

ติดปัญหาการส่งค่าเพื่อไป Edit อีก Form ...พอจะมีโค้ดในการส่งค่า เพื่อไปยังหน้าทำ Edit มั้ยครับ

 



Topic : 128729



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พอจะมีโค้ดในการส่งค่า เพื่อไปยังหน้าทำ Edit มั้ยครับ

Code (VB.NET)
Private Sub DataGridView1_CellDoubleClick(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.DataGridViewCellEventArgs) Handles DataGridView1.CellDoubleClick
        With Edit_User
            .setEdit_UserName(DataGridView1.Rows(e.RowIndex).Cells("USER_NAME").Value)
            .setEdit_FirstName(DataGridView1.Rows(e.RowIndex).Cells("FIRST_NAME").Value)
            .setEdit_LastName(DataGridView1.Rows(e.RowIndex).Cells("LAST_NAME").Value)
            .setEdit_Edit_DEPARTMENT(DataGridView1.Rows(e.RowIndex).Cells("DEPARTMENT").Value) 'ส่งค่าฟิลด์ รหัสสินค้า ใน DataGridView ไป Form2
            .Show() 'เปิด Form 2
        End With


ผมใช้โค้ดตัวนี้ส่งค่าไป

Code (VB.NET)
    Private Edit_UserName As String
    Private Edit_FirstName As String
    Private Edit_LastName As String
    Private Edit_DEPARTMENT As String
    'เซตรหัส
    Public Sub setEdit_UserName(ByVal UserName As String)
        Edit_UserName = UserName
    End Sub
    Public Sub setEdit_FirstName(ByVal FirstName As String)
        Edit_FirstName = FirstName
    End Sub
    Public Sub setEdit_LastName(ByVal LastName As String)
        Edit_LastName = LastName
    End Sub
    Public Sub setEdit_Edit_DEPARTMENT(ByVal DEPARTMENT As String)
        Edit_DEPARTMENT = DEPARTMENT
    End Sub

    Private Sub Edit_User_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load
        TextBox1.Text = Edit_UserName
        TextBox2.Text = Edit_FirstName
        TextBox3.Text = Edit_LastName
        ComboBox2.Text = Edit_DEPARTMENT


ส่วนอันนี้เป็นหน้ารับค่าที่ส่งมา แต่พอผมจะเอาไป Update มัน Update ไม่ได้ครับ

Code (VB.NET)
 Dim Conn As New OleDbConnection(strConnection)
            Dim Comm As New OleDb.OleDbCommand()

            Conn.Open()
            Dim strSQL As String

            strSQL = "UPDATE [MIS_INTRANET].[dbo].[USER_LIST] Set " &
                " USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' " &
                " ,FIRST_NAME = '" & TextBox2.Text & "' " &
                " ,LAST_NAME = '" & TextBox3.Text & "' " &
                " ,DEPARTMENT = '" & ComboBox2.Text & "' " &
                " ,Update_User = '" & Label6.Text & "' " &
                " WHERE USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' "

Comm.Connection = Conn
            Comm.CommandType = CommandType.Text
            Comm.CommandText = strSQL
            Comm.ExecuteNonQuery()

            Conn.Dispose()
            Comm.Dispose()




Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-08-28 15:36:12 By : stepartz View : 392 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
 strSQL = "UPDATE [MIS_INTRANET].[dbo].[USER_LIST] Set " &
                " USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' " &


" WHERE USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' "


เข้าใจว่า Error น่าจะมาจาก USER_NAME นะ
รูปแบบ where ควรจะเป็น แบบ นี้
Code (VB.NET)
strSQL = "UPDATE [MIS_INTRANET].[dbo].[USER_LIST] Set " &
            '    " USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' " & ตัดแถวนี้ออก
                " ,FIRST_NAME = '" & TextBox2.Text & "' " &
                " ,LAST_NAME = '" & TextBox3.Text & "' " &
                " ,DEPARTMENT = '" & ComboBox2.Text & "' " &
                " ,Update_User = '" & Label6.Text & "' " &
                " WHERE USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' "


ตารางนี้ควรจะมี ID แล้ว เอา ID มาใช้

จะออกมาเป็นประมาณนี้
Code (VB.NET)
strSQL = "UPDATE [MIS_INTRANET].[dbo].[USER_LIST] Set " &
                " USER_NAME = '" & TextBox1.Text & "' " & 
                " ,FIRST_NAME = '" & TextBox2.Text & "' " &
                " ,LAST_NAME = '" & TextBox3.Text & "' " &
                " ,DEPARTMENT = '" & ComboBox2.Text & "' " &
                " ,Update_User = '" & Label6.Text & "' " &
                " WHERE EMP_ID = '" & id & "' "


เพราะถ้าอ้างอิงจาก USER_NAME เผื่อเขาเปลี่ยน USER_NAME(ซึ่งจะต้องเปลี่ยนได้ ) จะมองไม่เห็น USER_NAME ที่จะเปลี่ยน ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-28 16:24:53 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-28 16:24:53
รายละเอียดของการตอบ ::
..เมื่อวานทำได้พอดีเลยครับ ผมลืมดูไป ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-29 11:12:11 By : stepartz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ติดปัญหาการส่งค่าเพื่อไป Edit อีก Form ...พอจะมีโค้ดในการส่งค่า เพื่อไปยังหน้าทำ Edit มั้ยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่