Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,131

HOME > .NET Framework > Forum > ขอทราบวิธีรับค่า input จาก command line เข้ามาเก็บไว้ใน textbox หน่อยครับ



 

ขอทราบวิธีรับค่า input จาก command line เข้ามาเก็บไว้ใน textbox หน่อยครับ

 



Topic : 128743



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมจะให้รับค่า input จาก command line เข้ามาเก็บไว้ใน textbox เพื่อจะนำค่าที่ได้ไปใช้ต่อไป
ใครพอมีตัวอย่างวิธีทำบ้างครับ พอดีผมหาเจอแต่วิธีสั่งผ่าน command line ตามค่าที่กำหนดไว้น่ะครับ

ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-08-29 17:57:08 By : serpens View : 639 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ดูโค้ดตอนรับคำสั่งของ command line หน่อยครับ
ว่ารับค่ามายังไง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-29 18:19:44 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-29 18:19:44
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (VB.NET)
For Each arg As String In My.Application.CommandLineArgs
            Select Case Trim(LCase(arg))
                Case "Test"
                    MessageBox.Show("OK")
            End Select
        Next



ผมดูตัวอย่างจากใน internet น่ะครับ แล้วลองทดสอบตามเขาดูก่อนครับ แต่ส่วนใหญ่ผมเจอแต่
กำหนดค่าไว้แล้วน่ะครับ แต่ที่ผมจะทำคือ เป็น textbox เพื่อรอรับค่ามาเก็บไว้น่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-29 23:15:47 By : serpens
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่รู้ว่าจะให้ทำงานแบบ Console หรือ command line เพราะไม่บอกรูปแบบการใช้งาน หรือตัวอย่างการใช้นะครับ

แต่ถ้าเปลี่ยนจาก textbox ซึ่งซึ่งควรจะอยู่ในฟอร์ม มาเป็น ประกาศตัวแปรแบบ public ใน Module แบบนี้จะทำให้เรียกใช้งาน
ค่าที่เรารับมาจาก command line ได้ เต็มที่กว่ารึป่าว

Console

Code (VB.NET)
Public txt As String

    Sub Main()

        Dim s As String
        s = Console.ReadLine
        ' MessageBox.Show(s)
        txt = s
        Console.ReadKey()
    End Sub



command line
Code (VB.NET)
Public txt As String

    Sub Main(arg As String)

        Dim s As String
        s = arg 
        ' MessageBox.Show(s)
        txt = s
        Console.ReadKey()
    End Sub


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-30 01:07:55 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-30 01:07:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ที่จะทำคือให้ command line ส่งค่ามาให้กับฟอร์ม ที่สร้าง text box ไว้น่ะครับ
แต่ผมไม่ทราบว่ามันจะรับค่าอย่างไรน่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-30 01:16:42 By : serpens
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-30 01:16:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้โค้ดทั้งหมดเป็นยังไงรึครับ

ผมว่ามันจะแปลกๆไปนา

เพราะการที่จะรับ command line อาจจะต้องใช้ Module หมายความว่า
Module เองเมื่อรับค่ามา ต้องมา เรียกใช้ ฟอร์ม เพื่อจะเอาค่าไปใส่
ถ้าคลาสอื่นเรียกใช้ฟอร์ม นี้หรือแม้กระทั่ง ฟอร์ม นี้มันถูกเปิดตัวเองขึ้นมา
ค่าใน text box ที่รับมาจาก command line ก็จะหายไปเป็นเรื่องธรรมดาเลยละครับ

ก็เลยงงว่า ทำไมอยาก ให้ command line ส่งค่ามาให้กับฟอร์ม ที่สร้าง text box ไว้น่ะครับ
แต่ผมไม่ทราบว่ามันจะรับค่าอย่างไรน่ะครับ




แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-30 12:04:49 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-30 12:04:49
รายละเอียดของการตอบ ::
คือรูปแบบที่ทำน่ะครับ จะส่งค่าผ่าน command line
ตามรูปแบบประมาณนี้ครับ


คำสั่ง input ผ่าน command line

exam.exe [url] [template_id] [layer_id] [media_id] [type_id] [width] [height] [top] [left] [index] [action_id] [option_id]

ตัวอย่าง exam.exe te1 la1 u1 m1 t1 w1 h1 t1 l1 i1 a1 o1



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-30 14:53:06 By : serpens
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2017-08-30 14:53:06
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (VB.NET)
  Public url As String
    Public template_id As String
    Public layer_id As String
    Public media_id As String
    Public type_id As String
    Public height As String
    Public top As String
    Public left As String
    Public index As String
    Public action_id As String
    Public option_id As String
    Sub Main(arg() As String)

        For Each s As String In arg
            MessageBox.Show(s)

        Next

        url = IIf(arg(0) <> "", arg(0), "")
        template_id = IIf(arg(1) <> "", arg(1), "")
        layer_id = IIf(arg(2) <> "", arg(2), "")
        media_id = IIf(arg(3) <> "", arg(3), "")
        type_id = IIf(arg(4) <> "", arg(4), "")
        height = IIf(arg(5) <> "", arg(5), "")
        top = IIf(arg(6) <> "", arg(6), "")
        left = IIf(arg(7) <> "", arg(7), "")
        index = IIf(arg(8) <> "", arg(8), "")
        action_id = IIf(arg(9) <> "", arg(9), "")
        option_id = IIf(arg(10) <> "", arg(10), "")
    End Sub



Code
ConsoleApplication1.exe te1 la1 u1 m1 t1 w1 h1 t1 l1 i1 a1 o1


ถ้าจะใช้ textbox ก็อย่างที่บอกแหละครับ แต่ก็ต้องลองดู (ของมันลองกันได้)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-30 17:19:07 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-08-30 17:19:07
รายละเอียดของการตอบ ::
เดี๋ยวผมลองทดสอบดูตามที่แนะนำมาก่อนนะครับ ติดขัดยังไงเดี๋ยวจะมาสอบถามเพิ่มเติมนะครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-30 22:38:37 By : serpens
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-31 18:06:56 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอทราบวิธีรับค่า input จาก command line เข้ามาเก็บไว้ใน textbox หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่