Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,205

HOME > .NET Framework > Forum > VB.NET สอบถามเเนวทางโค้ดรันนำเบอร์แบบเเยกสาขา ลำดับไปเลื่อยๆโดยที่ WHERE จากตัวนำครับ



 

VB.NET สอบถามเเนวทางโค้ดรันนำเบอร์แบบเเยกสาขา ลำดับไปเลื่อยๆโดยที่ WHERE จากตัวนำครับ

 



Topic : 128924



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




โค้ดรันนำเบอร์แบบเเยกสาขา VB ประมานว่ามีตัวนำเลข สาขที่ 1 "A00001" สาขาที่ 2 "B00001" เวลามีการบันทึก จากสาไหนก็จะลันตามลำดับไปเลื่อยๆโดยที่ WHERE จากตัวนำครับ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-09-15 16:42:23 By : sepumma View : 544 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,025 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าเรา max(***) where *** like A%

ก็จะได้ค่าสูงสุกของที่ขึ้นต้นด้วย A

ถ้าเรา max(***) where *** like B%

ก็จะได้ค่าสูงสุกของที่ขึ้นต้นด้วย B

เอาค่า ที่ได้ไปสานต่อได้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-15 18:19:59 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-09-15 18:19:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองเเล้วยังใช้ไม่ได้ครับ พอจะมีตัวอย่างโค้ดหรือป่าวครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-16 16:24:39 By : sepumma
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,025 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : sepumma เมื่อวันที่ 2017-09-16 16:24:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ติด?

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-16 21:41:06 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
ถ้าเรา max(***) where *** like A%

ก็จะได้ค่าสูงสุกของที่ขึ้นต้นด้วย A

ถ้าเรา max(***) where *** like B%

ก็จะได้ค่าสูงสุกของที่ขึ้นต้นด้วย B

เอาค่า ที่ได้ไปสานต่อได้ครับ


ของเดิมผมเขียนโค้ดแบบนี้ครับ

Private Sub get_autonumber_full()
sql = "select max(ID) From ID_payin "
Try
Dim numcha As String = "PY" & Date.Now.Year & Date.Now.Month & "" & cmd_excuteScalar() + 1
Label17.Text = numcha
Catch ex As Exception
Label17.Text = "PY" & Date.Now.Year & Date.Now.Month & 1
End Try
End Sub

ถ้าเราจะทำให้รันเเบบแยกสาขาโดยการ WHERE จากตัวนำครับ ใน SQL ควรทำแบบใหนครับ


ประวัติการแก้ไข
2017-09-18 13:13:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-18 13:12:09 By : sepumma
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตามความเข้าใจของผมไม่รู้ว่าตรงตามความต้องการรึเปล่านะครับ
ถ้าง่ายๆเลยก็สร้าง arraylist เก็บ {a,b, c, ..., z}

for i as int = 0 to arraylist.item.count - 1
select xxxx from taable
where _ID like ' arraylist(i)000001 '
end
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-19 09:41:26 By : thongchai001
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มัท่านไดพอที่จะมีเเนวอื่นอีกหรือป่าวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 12:32:13 By : sepumma
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,341 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : sepumma เมื่อวันที่ 2017-09-23 12:32:13
รายละเอียดของการตอบ ::
วิเคราะห์ตามความเห็น 1 ก็น่าจะได้แล้ว


โค๊ดที่ลงมาที่ คห 4 ไม่เห็นมี where
หัดทำเองก่อน มีปัญหาค่อยถาม ยังไม่ใส่ where เลย แสดงว่ายังไม่ได้ลองทำ

หรือถ้าลองทำแล้ว ก็เอา โค๊ดที่ลองทำจริงๆ มาลง จะได้ วิจารณ์ได้ถูก
อย่าทำตัวฉลาดเหนือคนที่จะตอบ ถ่อมตนเข้าไว้ เอาความจริงมาพูดกัน
คนสอนเขาจะได้บอกได้ถูก ไม่ต้องเดาเอาเอง

ปล.
โค๊ดที่นำลงให้ดู ถ้าเป็นโค๊ดที่ใช้ลองทำจริง ก็ต้องบอกว่า ไปศึกษามาใหม่เลยแต่ต้น
แต่ว่ามันดูเหมือนกับสักแต่ก๊อปปี้มา และตัดสาระสำคัญออกไป แล้วบอกว่าได้ลองทำแล้ว
แต่อ่านโค๊ดแล้ว มันไม่มีสาระ อะไรที่เป็นแก่นของการทดลองทำเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 12:49:33 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2017-09-23 12:49:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ตามโค้ดของผม คห4 นั้นหมายถึงมันต้อง where ตรงจุดไหนผมมื่อใหม่มันไม่ทราบจริงๆ
ที่ได้ลองคือ sql = "select max(ID) From ID_payin where ? จาก SQL "

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-24 09:15:40 By : sepumma
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 8,341 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าอยากได้เป็น sql จะใช้ where ยังไง วิเคราะห์จากความเห็น 1 เลยครับ แค่ใส่ไวยกรณ์ของ sql ให้ถูก apply เอาหน่อย

แต่ถ้าจะเอาโค๊ด vb คุณต้องเอาโค๊ดที่คุณทำแล้ จากคห2 ที่ว่าลองแล้วแต่ใช้ไม่ได้ เอามาให้ดู

คือถ้าจะให้เขียนโค๊ดให้เลย มันไม่อยากเขียน เพราะมันต้องวิเคราะห์หลายอย่าง
แต่ถ้าเห็นโค๊ดบ้างก็พอจะมองแนวทางออก

ปล.แล้วเอา tag code ครอบหน่อยครับ จะได้เห็นโค๊ดชัดเจน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-24 09:45:36 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.NET สอบถามเเนวทางโค้ดรันนำเบอร์แบบเเยกสาขา ลำดับไปเลื่อยๆโดยที่ WHERE จากตัวนำครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่