Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,205

HOME > .NET Framework > Forum > [ASP.NET] การเพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยๆครับ



 

[ASP.NET] การเพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยๆครับ

 



Topic : 128976



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมอยากจะเพิ่มเวลาใน listbox ตามจำนวน แต่อยากจะให้เวลาแต่ละไอเทมห่างกันตามกำหนด ใครพอมีตรรกะช่วยคิดทีครับ

Code (ASP)
        Dim timeM As Integer
        Dim timeH As Integer
        timeM = Now.Minute
        timeH = Now.Hour

For i = 0 To 5
                listbox.Items.Add(timeH & ":" & timeM)
                timeM = timeM + 10
     
            Next




Tag : .NET, Web (ASP.NET), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-09-22 09:35:39 By : besttr View : 502 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.datetime.addminutes(v=vs.110).aspx?cs-save-lang=1&cs-lang=vb#code-snippet-2

Code (VB.NET)
Dim dateValue As Date = #9/15/2013 12:00#

For i = 0 To 5
                dateValue = dateValue.AddMinutes(10)
                listbox.Items.Add(Format(dateValue , "HH:mm tt"))

Next


หรือ

Code (VB.NET)
Dim dateValue As Date = #9/15/2013 12:00#

For i = 0 To 5
      listbox.Items.Add(Format( dateValue.AddMinutes((i+1)*10) , "HH:mm tt"))
Next


2 โค้ดนี้ผลเหมือนๆกัน


แต่ ถ้าต้องการให้ Add ตามระยะเวลาที่กำหนด(ให้ Add ทุกๆ 10 นาที) แนะนำให้ใช้ timer ตั้งค่า Intervel 10*60*1000=600000

https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/128967.html

ไม่ต้องใช้ for loop ให้ดักจับ ค่าสูงสูดที่เราจะใช้
Code (VB.NET)
Dim i  As Integer = 0 
Protected Sub Timer1_Tick(ByVal sender As Object, ByVal e As EventArgs) Handles Timer1.Tick

If i <6 then
    ListCall.Items.Add(ListQw.Items.Item(i).ToString & " - " & Format(Date.Now(), "HH:mm tt"))
End IF
Sub







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 09:55:55 By : ชื่อ
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ชื่อ เมื่อวันที่ 2017-09-22 09:55:55
รายละเอียดของการตอบ ::

ขอบคุณครับ ถาอีกอย่าง พอจะมีโค้ดการนับเค้าดาวไหมครับ โดยอิงจาก timer



ประวัติการแก้ไข
2017-09-22 10:23:05
2017-09-22 10:23:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 10:21:31 By : besttr
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Dim i  As Integer = 100 
Protected Sub Timer1_Tick(ByVal sender As Object, ByVal e As EventArgs) Handles Timer1.Tick
i=i-1
If i <=0 then
Timer1.Enable = False
End IF
Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 10:32:48 By : ชื่อ
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : ชื่อ เมื่อวันที่ 2017-09-22 10:32:48
รายละเอียดของการตอบ ::
อยากให้มันโชว์แบบนี้แต่นับถอยหลังครับ โดยอิงเวลาจาก Timer https://time.is/

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 10:38:52 By : besttr
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : besttr เมื่อวันที่ 2017-09-22 10:38:52
รายละเอียดของการตอบ ::
เข้าใจว่าแบบนั้นไม่ใช่การนับถอยหลัง เพราะว่าเป็นเวลาปัจจุบันตลอดนะ

หมายความว่า ตอนนี้ https://time.is/ 10:38:47
ถ้าอีก 10 นาที ดูใหม่ จะเป็น 10:48:47(ถือเป็นเวลาปัจจุบันของ ขณะนั้น อ้างอิงตาม https://time.is/ )
ถ้าอีก 10 นาที ดูใหม่ จะเป็น 10:58:47(ถือเป็นเวลาปัจจุบันของ ขณะนั้น อ้างอิงตาม https://time.is/ )

ตัวที่เราเอาไปใช้ คือ now แต่ช่วงเวลาให้เอาไปใช้(Intervel) คือ 10 นาที

ลองไปตีความดีๆ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 10:50:24 By : ชื่อ
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : ชื่อ เมื่อวันที่ 2017-09-22 10:50:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทษครับ ผมอธิบายผิดเอง 55 จริงจะบอกว่า นับถอยหลังอิงจาก timer ถูกแล้ว แต่เวลาที่โชว์ ก็คือโชว์ตาม timer สมมุติผมตั้ง timer ไว้ 3600000 คือ 1 ชั่วโมง ที่อยากจะให้โชว์คือ

1:00
59
58
..
..

ประมาณนี้ครับ คือจับเวลาถอยหลังนั่นแหละ เหมือนกับเวลาสอบแล้วจับเวลาถอยหลัง 55 อธิบายซะยาว




ประวัติการแก้ไข
2017-09-22 10:56:14
2017-09-22 11:06:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 10:55:05 By : besttr
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : besttr เมื่อวันที่ 2017-09-22 10:55:05
รายละเอียดของการตอบ ::
การสื่อสารมีความเสี่ยง 555
ทุกๆ 1 ชม. ให้ นับถอยหลังที่ละ 1

หรือ ว่า
ทุกๆ 1 ชม. ให้ ทำการ loop เพื่อนับถอยลังตั้งแต่ 60-0 ครับ

อย่างแรก กว่าจะนับครบ 60-0 ใช้เวลา 60 ชม.
อย่างหลังจะได้ว่า ทุกๆ 1 ชม. เราจะมีค่า ตั้งแต่ 60-0



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 11:11:33 By : ชื่อ
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : ชื่อ เมื่อวันที่ 2017-09-22 11:11:33
รายละเอียดของการตอบ ::
นับตามเวลาจริงเลยครับ พอครับ 1 ชั่วโมงก็นับใหม่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 11:13:14 By : besttr
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอาตัวอย่างมาดูว่าหน้าตามันควรจะออกมาเป็นยังไง

เด๋วจะบอกว่าจะเขียนยังไงนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 11:16:20 By : ชื่อ
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : ชื่อ เมื่อวันที่ 2017-09-22 11:16:20
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองดูนี่ครับ https://countdown.thaiware.com/

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 11:22:45 By : besttr
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่อยากบอกว่ามันแกะโค้ดจากเว็บได้เลยนะครับ แต่คิดว่ามันคงไม่สนุกถ้าเราไม่ได้ลองเอง

เอาเป็นว่ามันเป็นแบบนี้นะ

ตัวอย่างนับเวลาถอยหลัง
Timer1 intervel = 10000 '1 วิ

Code (VB.NET)
Dim dateValue As Date = #9/22/2017 11:00# ' รับค่ามาเพื่อจะนับถอยหลัง

Protected Sub Timer1_Tick(ByVal sender As Object, ByVal e As EventArgs) Handles Timer1.Tick

dateValue = dateValue.AddSeconds(-1) ' ให้นับถอยหลังทีละ 1 วิ
label1.Text = dateValue ToString("hh:mm:ss")


'เมื่อ นับถอยหลังครบก็ให้ปิด Timer1 ไปเลย
if label1.Text  = "00:00:00" Then
Timer1.Enable = Flase
End IF
Sub


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-22 11:41:42 By : ชื่อ
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ASP.NET] การเพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยๆครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่