Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,130

HOME > .NET Framework > Forum > วิธีเขียน Code สร้างปุ่มตามจำนวนแถวในฐานข้อมูลครับ



 

วิธีเขียน Code สร้างปุ่มตามจำนวนแถวในฐานข้อมูลครับ

 



Topic : 128989



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการสร้างปุ่มตามจำนวนแถวในฐานข้อมูลครับ รบกวนด้วยครับ

สมมุติมีข้อมูลในฐานข้อมูล 5 แถวให้สร้างปุ่มจำนวน 5 ปุ่มประมาณนั้นครับคล้ายๆ เพิ่มปุ่มไปใน datagridview

รบกวนผู้มีประสบณ์การด้วยครับ



Tag : .NET, MySQL, VBScript, Win (Windows App), VB.NET, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-09-23 10:07:04 By : timesurfer View : 337 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


DataGridViewButtonColumn


https://www.youtube.com/watch?v=wZKepTC_6Z0






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 10:48:26 By : หนึ่ง
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือไม่ได้เพิ่มใน datagrid ครับ เพิ่มหน้า design เลยผมเปลี่ยบเทียบเฉยๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 11:23:45 By : timesurfer
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,230 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


declare button ในรูปแบบ array
แล้ว create button ด้วย button array นั้น อ้าง parrent ให้ถูกต้องว่าจะให้อยู่บน panel ไหน
ใส่ property , event ตามต้องการ

หา Code ตัวอย่างเอาเอง
คำค้น asp.net Button Array
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 12:32:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 13:47:04 By : timesurfer
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : timesurfer เมื่อวันที่ 2017-09-23 11:23:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ประมาณเพิ่ม Control ละกัน

1. ลาก control มาลงในฟอร์ม (ในที่นี้ให้เป็น button) จะพบว่ามี button มาลงให้แล้ว

1

2. มาที่ฝั่งขวา คลิก ดูตรง Form

2

3. ให้ดูว่าการเพิ่ม control มีขั้นตอนยังไง
4


ทีนี้ก็เอาโค้ดไปใช้ได้เลย

เช่น อยากเพิ่มมาอีกซัก 1 button

Code (VB.NET)
Friend WithEvents Button2 As System.Windows.Forms.Button  'ขั้นที่ 1

        Me.Button = New System.Windows.Forms.Button()  'ขั้นที่ 2
 'ขั้นที่ 3
'Button2
        Me.Button2.Location = New System.Drawing.Point(36, 150) ' อย่าลืมเปลี่ยนไม่งั้นมันจะสร้างให้เราที่เดิม
        Me.Button2.Name = "Button2"
        Me.Button2.Size = New System.Drawing.Size(75, 23)
        Me.Button2.TabIndex = 1
        Me.Button2.Text = "Button2"
        Me.Button2.UseVisualStyleBackColor = True
 'ขั้นที่ 4
Me.Controls.Add(Me.Button2)



การสร้าง control แล้ว Add แบบนี้ต้องดูค่าต่างๆให้ดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-23 14:49:39 By : หนึ่ง
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : วิธีเขียน Code สร้างปุ่มตามจำนวนแถวในฐานข้อมูลครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่