Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,216

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่อง Auto ID โดยใช้เป็นลักษณะของเลข + กับปีงบประมาณ หน่อยครับ



 

สอบถามเรื่อง Auto ID โดยใช้เป็นลักษณะของเลข + กับปีงบประมาณ หน่อยครับ

 



Topic : 129124



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมต้องการสร้าง ให้รันเลขหนังสือราชการให้กับองค์กร ครับ โดยรูปเเบบมันเป็น 0000/YY โดยจะเปลี่ยน ปีตามปีงบประมาณคือ ช่วยเเนะนำเเนวทางหน่อยครับ ขอบคุณครับ (ASP.NET C#)



Tag : .NET, MySQL, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-06 11:56:12 By : muzaza11 View : 446 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/search?cx=partner-pub-0639452308651048%3Amgul3k-tjap&cof=FORID%3A10&ie=UTF-8&q=Auto+ID&s=&imageField.x=17&imageField.y=14

เลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยครับ

ถ้าทำตามแล้วไม่ได้ ยังไงเดี๋ยวมาบอกให้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 12:06:19 By : Dr.K
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตัว รัน auto id อันนี้ผมพอทำได้อยู่ครับเเต่ที่เป็นปัญหาคือการตัดปีงบประมาณ พอจะมีเเนวทางไมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 13:02:50 By : muzaza11
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : muzaza11 เมื่อวันที่ 2017-10-06 13:02:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ปกติเขาใช้ Now ก็ไม่มีปัญหากันนะ

แล้วคุณใช้อะไรอยู่
ของดูโค้ดหน่อย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 13:10:10 By : Dr.K
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Dr.K เมื่อวันที่ 2017-10-06 13:10:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมก้ใช้ NOW ถ้านับปีปกติครับ เเต่ผมต้องกาตัดเป็นปีงบประมาณคือ เริ่ม 1/10/yyyy เเละจบที่ 30/09/yyyy

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 13:17:58 By : muzaza11
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : muzaza11 เมื่อวันที่ 2017-10-06 13:17:58
รายละเอียดของการตอบ ::
หมายความว่า เริ่ม 1/10/2560 เเละจบที่ 30/09/2561 ก็จริง

แต่ 0000/YY อยากให้เป็น 0000/60
แบบนี้รึป่าว

ถ้าใช่ก็ใช้ if ดักไว้ก็พอ
Code (C#)
string ID = "9099/60";//ID ที่ใช้ทดสอบ
เริ่ม 1/10/2560 เเละจบที่ 30/09/2561 (yy+1 นั่นเอง)

if (DateTime.Now <= DateTime.Parse("30/09/" + (int.Parse(ID.Split('/')[1]) + 1)) && DateTime.Now >= DateTime.Parse("1/10/" + ID.Split('/')[1]))
            {
                MessageBox.Show("งบปี " + ID.Split('/')[1]);
            }
            else
            {
                MessageBox.Show("เริ่มปีงบ ใหม่ ");
            }



ถ้าไม่ใช่แบบนี้ลองยกตัวอย่างมาดูว่ามันเป็นยังไง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 13:46:22 By : Dr.K
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Dr.K เมื่อวันที่ 2017-10-06 13:46:22
รายละเอียดของการตอบ ::
THX ครับผมได้ไอเดียละ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 14:09:23 By : muzaza11
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


กรณีปีงบประมาณ นับปีของเดือน 10
select year(now) - if(month(now)<10, 1, 0)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 15:22:21 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง Auto ID โดยใช้เป็นลักษณะของเลข + กับปีงบประมาณ หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่