Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ ใน wind form C# ใน Data Grid View



 

รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ ใน wind form C# ใน Data Grid View

 



Topic : 129455



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ ใน wind form C# ใน Data Grid View ผมทำให้สามารถเลือกได้มากกว่า 1 ตัวเลือก (CheckBox) ถ้าอยากให้ตัวที่เราเลือกไปแสดงในอีกฟอร์มต้องทำอย่างไรบ้างครับ





Tag : .NET, C







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-11-10 00:27:31 By : มือใหม่C# View : 616 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ประกาศตัวแปร public list<datarow> lst // เพื่อให้ ฟอร์มอื่นเอาไปใช้งานได้
เมื่อ form_close ให้ forloop เพื่อ เก็บค่าใน lst






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-10 08:19:42 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-11-10 08:19:42
รายละเอียดของการตอบ ::
พอจะมีตัวอย่างไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-10 12:04:37 By : duangisn
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

55

โค้ด

Code (C#)
Public List<DataGridViewRow> lst = new   List<DataGridViewRow>();
 for (int i = 0; i < dgv.Rows.Count; i++)
            {
                if ((dgv[0, i].Value != null))
                    lst.Add( dgv.Rows[i]);
            }



จากนั้นก็ค่อยเอา lst ไปใช้งาน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-10 15:29:46 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-11-10 15:29:46
รายละเอียดของการตอบ ::
สวัสดีอีกครั้งครับ พอจะมีตัวอย่าง code ทั้ง 2 หน้าเลยไหมครับ ผมมื่อใหม่มากมองภาพไม่ค่อยออกครับ ขอบพระคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-10 15:45:35 By : duangisn
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : duangisn เมื่อวันที่ 2017-11-10 15:45:35
รายละเอียดของการตอบ ::
เอางี้ครับ

เอาโค้ดของท่าน ทั้ง 2 หน้า มาครับ เราจะได้รู้ว่าควรปรับปรุงยังไง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-10 16:30:39 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 242 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผม ขอยกตัวอย่างเพิ่มเติมการส่ง ข้อมูล ข้ามฟอร์ม นะครับ


ตัวอย่างนี้จะเป็น ส่งค่า ของ textbox จากอีกฟอร์มหนึ่ง ไป ฟอร์มสอง นะครับ

ฟอร์มหนึ่ง
Code (C#)
public static string SetValueForText1 = "";  
public static string SetValueForText2 = "";  
public static string SetValueForText3 = "";  

private void button1_Click(object sender, EventArgs e)  
{  
   SetValueForText1 = textBox1.Text;  
   SetValueForText2 = textBox2.Text;  
   SetValueForText3 = textBox3.Text;  
  
   Form2 frm2 = new Form2();  
   frm2.Show();  
}  



ฟอร์มสอง
Code (C#)
private void Form2_Load(object sender, EventArgs e)  
{  
   label1.Text = Form1.SetValueForText1;  
   label2.Text = Form1.SetValueForText2;  
   label3.Text = Form1.SetValueForText3;  
}  


ถ้าเป็น Datagridview รับค่า check box ก็ลองใช้ ของคุณ TOR_CHEMISTRY ควบคู่นะครับ


ที่มา http://www.c-sharpcorner.com/UploadFile/834980/how-to-pass-data-from-one-form-to-other-form-in-windows-form/

ลองเอาไปประยุกต์ ดูนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-11 01:07:15 By : bigsuntat
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : bigsuntat เมื่อวันที่ 2017-11-11 01:07:15



รายละเอียดของการตอบ ::
ฟอร์ม 1 เป็น Data grid view ที่คิวรี่ข้อมูลมาอยู่แล้วครับ ส่วนฟอร็ม 2 เป็น Data grid view เปล่า ที่รับค่ามาจาก ฟอร์ม 1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-11 11:28:29 By : duangisn
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : duangisn เมื่อวันที่ 2017-11-11 11:28:29
รายละเอียดของการตอบ ::
Datagridview ที่ว่าอยากได้ไปทั้งแถว หรือว่าแค่ บางคอมลัมน์รึครับ
ถ้าทั้งแถว ลองศึกษา

1. การสร้าง datatable
2. การเพิ่ม datarow ใน datatable
3. การนำข้อมูล ต่างๆ มาทำเป็น datarow
4. Datagridview ในการเชื่อมต่อกับ datatable

เอาให้คล่องนะครับ

ทั้ง 4 ข้อสามารถค้นได้ใน Google ทั้งนั้นครับ
ค่อยเป็นค่อยไป แล้วจะแก้ปัญหาได้ครับ
แรกๆจะขัดๆหน่อย พอเข้าใจก็ลื่นปรื้ดๆๆ เลยละครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-11 17:10:40 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ ใน wind form C# ใน Data Grid View
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่