Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,420

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยดูให้หน่อยครับว่ามันผิดตรงไหนขึ้น error Object reference not set to an instance of an object.





 

ช่วยดูให้หน่อยครับว่ามันผิดตรงไหนขึ้น error Object reference not set to an instance of an object.

 



Topic : 130144



โพสกระทู้ ( 132 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขึ้น error ตามภาพครับ ช่วยแก้หน่อยครับ งง มาก
ตอนดัก try cath
aaa

ตอนไม่ดัก
abc

อันนี้โค้ดที่เขียน ครับ
Code (C#)
        private void genFile(string coopnumber)
        {
            string Date1 = dateTimePicker1.Value.ToString("ddMM");
            StreamWriter writer = new StreamWriter("C:\\ktbank_file\\out\\KTB" + coopnumber + "" + Date1 + ".txt", false, Encoding.Default);

            for (int i = 0; i < dataGridView1.Rows.Count; i++)
            {
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[0].Value.ToString().Substring(0, 1));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[1].Value.ToString().PadRight(4, ' '));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[2].Value.ToString().PadRight(19, ' '));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[3].Value.ToString().PadRight(4, ' '));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[4].Value.ToString().PadRight(20, ' '));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[5].Value.ToString().PadRight(16, ' '));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[6].Value.ToString().PadRight(1, ' '));
                writer.Write(dataGridView1.Rows[i].Cells[7].Value.ToString().PadRight(35, ' '));
                writer.WriteLine();
            }
            MessageBox.Show("Convert to txt sucsses", "Sucsses");
            writer.Close();

            dataGridView1.DataSource = null;
            dataGridView1.Refresh();
        }


อันนี้เป็นข้อมูลใน datagridview ที่จะ gen ออกมาเป็น ไฟล์ .txt
213213


รบกวนช่วยหน่อยครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-01-31 17:34:24 By : darkgolfman0 View : 359 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 132 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ละครับ
สรุปไม่ได้ผิดที่โค้ด ผิดที่ datagridview เอาติ้กถูก ที่ Enable Adding กับ Enable Deleting ออก.

งมตั้งนาน =..=






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-01 10:52:20 By : darkgolfman0
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,925 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-03 19:12:15 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูให้หน่อยครับว่ามันผิดตรงไหนขึ้น error Object reference not set to an instance of an object.
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่