Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,924

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเกี่ยวกับ ต้องการ +1 ค่าสุดท้ายของ Textbox ที่มี String ปนอยู่ด้วยครับ



 

สอบถามเกี่ยวกับ ต้องการ +1 ค่าสุดท้ายของ Textbox ที่มี String ปนอยู่ด้วยครับ

 



Topic : 130231



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามครับ ต้องการ +1 ให้ค่าสุดท้ายของ Textbox ซึ่งใน Textbox นั้นมี String ปนอยู่ด้วยผมลอง ใช้ Cint แล้วแต่ไม่ผ่านครับ

Code (VB.NET)
For i As Integer = 0 To CInt(txtloop.Text) - 1 Step +1
cmd.Connection = conn
cmd.CommandText = "INSERT INTO [...] ([Code]) VALUES ('" & CInt(txtCode.Text) + i & "')
cmd.ExecuteNonQuery()
next


ค่าสมมุติครับ : E-845 ถ้า txtloop.text = 2

= E-845
= E-846



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VBScript, Crystal Report, Win (Windows App), VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2018-02-08 11:20:05
2018-02-08 11:20:59
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-02-08 11:19:10 By : timesurfer View : 308 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันต้องลบ E- ให้เหลือแค่ 845 แล้วค่อย CInt ครับ

จะใช้ replace("E-","") หรือ txtCode.Text.SubString(2,txtCode.Text.Length-2) ก็ได้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 11:34:14 By : Dr.K
 


 

No. 2

Guest


Code (VB.NET)
For i As Integer = 0 To CInt(txtloop.Text) - 1 Step +1
 Dim s() As String = txtCode.Text.Split("-")
cmd.Connection = conn
cmd.CommandText = "INSERT INTO [...] ([Code]) VALUES ('" &  s(0) & "-" & (CInt(s(1)) + i) & "')
cmd.ExecuteNonQuery()
next
'ไม่รู้ว่าใช้ได้ป่าว ลองดูนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 11:53:44 By : IT_man
 

 

No. 3

Guest


Code (VB.NET)
Dim s() As String = txtCode.Text.Split("-")
dim Sint As Integer = Cint(s(1))
For i As Integer = 0 To CInt(txtloop.Text) - 1 Step +1
Sint = Sint + i
 cmd.Connection = conn
cmd.CommandText = "INSERT INTO [...] ([Code]) VALUES ('" &  s(0) & "-" & (Sint) & "')
cmd.ExecuteNonQuery()
next

แก้ไข ๆ แบบนี้มันถึงจะนำมาบวกค่าขึ้นเรื่อย ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 11:58:06 By : IT_man
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทดสอบแล้วครับผิดพลาดครับ

สมมุติ txtloop = 5

มันจะบวกแถวแรก 1 แถวต่อไปจะ + 2 ขึ้น ๆ ไปตามลำดับครับ

แต่ขอบคุณสำหรับแนวทางครับกำลังปรับใช้ครับผม ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 13:16:49 By : timesurfer
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Dim s() As String = txtCode.Text.Split("-")
        Dim Sint As Integer = CInt(s(1))
        For i As Integer = 0 To CInt(txtloop.Text) - 2 Step +1
            If i = 0 Then
                cmd.Connection = conn
                cmd.CommandText = "INSERT INTO [...] ([Code]) VALUES ('" & txtCode.Text  & "')
                cmd.ExecuteNonQuery()
            End If
            Sint = Sint + 1
            cmd.Connection = conn
            cmd.CommandText = "INSERT INTO [...] ([Code]) VALUES ('" & s(0) & "-" & (Sint) & "')"
            cmd.ExecuteNonQuery()
        Next


เรียบร้อยแล้วครับขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 13:26:28 By : timesurfer
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติมครับแล้วถ้าเป็น EX-E-50 ละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 13:41:37 By : timesurfer
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : timesurfer เมื่อวันที่ 2018-02-08 13:41:37
รายละเอียดของการตอบ ::
จาก
Code (VB.NET)
Dim Sint As Integer = CInt(s(1))


เปลี่ยนจาก
CInt(s(1)) เป็น CInt(s(s.count-1))

เพื่อให้ได้ค่าหลังสุดครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-08 16:45:46 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเกี่ยวกับ ต้องการ +1 ค่าสุดท้ายของ Textbox ที่มี String ปนอยู่ด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่