Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,810

HOME > .NET Framework > Forum > ใส่ code update คิดว่าถูกหมดแล้วแต่ยังผิด ช่วยแก้ไขให้หน่อยครับ





 

ใส่ code update คิดว่าถูกหมดแล้วแต่ยังผิด ช่วยแก้ไขให้หน่อยครับ

 



Topic : 130326



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ลองเอา code update หลายอันในโปรเจคที่แก้ไขได้มาทำแล้ว แต่ก็ยังขึ้นผิดพลาดอยู่ดีช่วยหน่อยนะครับ

Code
If confirm("คุณต้องการแก้ไขหรือไม่?") = vbNo Then Return



oledb = "update client set [email protected], [email protected], [email protected], [email protected], [email protected],[email protected] where username='" & txt_add_username.Text & "'"

cmd = New OleDbCommand(oledb, cn)
cmd.Parameters.Clear()
cmd.Parameters.AddWithValue("pass", txt_edit_password.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("name", txt_edit_name.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("nickname", txt_edit_nickname.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("born", date_edit_born.Value)
cmd.Parameters.AddWithValue("address", txt_edit_address.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("tel", txt_add_tel.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("username", txt_edit_username.Text)

If cmd.ExecuteNonQuery() = 0 Then
msg_error("ไม่สามารถแก้ไขได้")
Else
msg_ok("แก้ไขสำเร็จ")

End If


ผิดพลาด

ผิด

ฐาน


ปล. แท็กภาษาหลักผิดก็ขออภัยครับ



Tag : .NET, Ms Access, VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-02-19 01:56:55 By : Zebastien View : 315 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลอง เช็ค text username ดูหรือยังคับ เพราะถ้ากดเลือก text จาก datagridview ด้านขวามือ โอกาสเป็นไปได้ทีี่จะติด blank space มาด้วยครับเช่น username อาจจะกลายเป็น

"dfsdf "

ถ้าไม่บัคดูก้ลองแก้ query เป็น
Code (VB.NET)
where username='" & txt_add_username.Text.trim & "'"

เพื่อกำจัด blank space ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 10:08:26 By : thongchai001
 


 

No. 2

Guest


oledb = "update client set [email protected], [email protected], [email protected], [email protected], [email protected],[email protected] where [email protected]"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 10:53:21 By : OOP
 

 

No. 3

Guest


แนะนำให้เพิ่ม ID ขึนมา
จะลดข้อผิดพลาดในการพิมพ์
และ
จะแก้ไข username ได้ด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 11:25:00 By : Dr.K
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะครับ แต่แก้แล้วก็ยังเหมือนเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 17:13:12 By : Zebastien
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คือถ้าเราแอดข้อมูลเข้าไปใหม่ เราจะสามารถแก้ไขได้ แต่ถ้าเราไปแก้ไขเลยโดยไม่แอดอะไรเข้าไปมันจะเป็นดังรูปครับ
แก้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 17:48:50 By : Zebastien
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 114 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใน cmd.Parameters.AddWithValue ใส่ @ ด้วยสิครับ
Code (VB.NET)
cmd.Parameters.AddWithValue("@pass", txt_edit_password.Text)


ตรง where ก็ใช้ พารามิเตอร์ด้วยครับ

Code (VB.NET)
oledb = "update client set [email protected], [email protected], [email protected], [email protected], [email protected],[email protected] where [email protected]"


เป็น

Code (VB.NET)
If confirm("คุณต้องการแก้ไขหรือไม่?") = vbNo Then Return



oledb = "update client set [email protected], [email protected], [email protected], [email protected], [email protected],[email protected] where [email protected]"

cmd = New OleDbCommand(oledb, cn)
cmd.Parameters.Clear()
cmd.Parameters.AddWithValue("@pass", txt_edit_password.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("@name", txt_edit_name.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("@nickname", txt_edit_nickname.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("@born", date_edit_born.Value)
cmd.Parameters.AddWithValue("@address", txt_edit_address.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("@tel", txt_add_tel.Text)
cmd.Parameters.AddWithValue("@username", txt_edit_username.Text)


If cmd.ExecuteNonQuery() = 0 Then
msg_error("ไม่สามารถแก้ไขได้")
Else
msg_ok("แก้ไขสำเร็จ")

End If

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 18:55:22 By : pakyaudio
 


 

No. 7

Guest


#Comment 6


ขอบคุณครับเดี๋ยวลองทำก่อนนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 20:10:21 By : zebastien
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เปลี่ยนทุกอย่างก็เข้าเงื่อนไขเดิม ไม่เข้าใจครับ

Code
If confirm("คุณต้องการแก้ไขข้อมูลลูกค้าหรือไม่ ?") = vbNo Then Return
connect()



oledb = String.Format("update client set c_pass='{0}', c_name='{1}', nickname='{2}', born='{3}', address='{4}',tel='{5}',point='{6}' where username='{7}'", txt_edit_password.Text, txt_edit_name.Text, txt_edit_nickname.Text, date_edit_born.Value, txt_edit_address.Text, txt_edit_tel.Text, txt_edit_point.Text, txt_add_username.Text)
If cmd_excuteNonquery() = 0 Then

msg_error("ไม่สามารถแก้ไขได้")
Else
msg_ok("สามารถแก้ไขได้")
load_customer()
txt_edit_address.Text = ""
txt_edit_name.Text = ""
txt_edit_nickname.Text = ""
txt_edit_password.Text = ""
txt_edit_point.Text = ""
txt_edit_tel.Text = ""
txt_edit_username.Text = ""


End If



ประวัติการแก้ไข
2018-02-19 23:21:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-19 23:16:10 By : Zebastien
 


 

No. 9

Guest


ผิดตรงนี้ตั้งแต่แรกแล้วครับ
Code
oledb = "update client set [email protected], [email protected], [email protected], [email protected], [email protected],[email protected] where [email protected]" cmd.Parameters.AddWithValue("@username", txt_edit_username.Text)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-20 11:03:13 By : Dr.K
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Zebastien เมื่อวันที่ 2018-02-19 17:48:50
รายละเอียดของการตอบ ::
text add username กับ text edit username นี่ต่างกันยังงัยคับ
ถ้าผมเข้าจัยถูก
txt add username น่าจะเป็นของ tab control "เพิ่ม"
แล้ว txt edit username น่าจะเป็นของ tab control "แก้ไข"
และการทำงานของโรแกรมคือ เมื่อกด user ทางด้านขวาแล้วข้อมูล จะถูกหยอดลงในแต่ละ textbox
ถ้าเป็นไปตามนี้ ลอง edit อีกครั้งแบบไม่ต้องแก้ไข username โดยใช้ code แบบ ที่คุณ comment #8 หรือ code เดียวกับที่ใช้ตั้งกระทู้ถามดูว่าผลจะออกมาเป็นอย่างงัยคับ ดูแล้ว code ไม่น่าจะผิดแล้วหละ แต่วิธีการน่าจะบังไม่ถูกรึป่าวคับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-20 14:31:24 By : thongchai001
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใส่ code update คิดว่าถูกหมดแล้วแต่ยังผิด ช่วยแก้ไขให้หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่