Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,065

HOME > .NET Framework > Forum > เริ่มนับเลข 1 เมื่อเปลี่ยนวันใหม่ครับ VB.Net ขอบคุณครับ



 

เริ่มนับเลข 1 เมื่อเปลี่ยนวันใหม่ครับ VB.Net ขอบคุณครับ

 



Topic : 130831



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



VB.net ครับ เริ่มนับ 1 เมื่อเปลี่ยนวันใหม่อ่า
สมุติว่า
4/13/2018 1
4/13/2018 2
4/13/2018 3
4/13/2018 ...
5/13/2018 1
6/13/2018 1



Tag : VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-04-13 19:04:21 By : 1688035907931569 View : 965 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,132 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แล้วยังไง แค่คำบอกเล่าหรืออะไร มีที่มาที่ไปยังไง เอาข้อมูลมาจากไหน และจะเอาข้อมูลไปไหน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-15 04:23:45 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

.NET สร้าง Auto ID Number ใช้สำหรับ Order ID หรือ Member ID รหัสลำดับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-16 13:42:55 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คงอยากรันเลขบิลใหม่เมื่อเริ่มวันใหม่

ต้องมีอะไรที่เก็บค่าวันที่ ที่รันเลขล่าสุดเอาไว้ครับ (บันทึกวันเดือนปี ไว้ด้วย)

Code (VB.NET)
 Dim DByear As Date = Nothing
        Dim Now_Now As Date = Nothing
Dim MAXid As Integer = Nothing
 Dim newid As String = String.Empty
'เลือกวันที่บันทึกไอดีล่าสุดออกมา
 strSQL = "SELECT `ID`,datetime_save FROM customer_id ORDER BY datetime_save DESC LIMIT 1;"
                    cmd = New MySqlCommand(strSQL, ConnectionDB)
                    Call open_connection()
                    Dr = cmd.ExecuteReader
                    If Dr.HasRows Then
                        Dr.Read()
                        DByear = Dr.GetDateTime("datetime_save")
                        Now_Now = Now
                        
    'เทียบวันที่ปัจจุบันว่ามากกว่าที่บันทึกไว้หรือไม่
                            If Now_Now.ToString("yyyy-MM-dd", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US")) > DByear.ToString("yyyy-MM-dd", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US")) Then
'ถ้ามากกว่าก็เป็น 1
                            MAXid = 1
                            Else
'ถ้าไม่ใช่ ก็เอาไอดีมาบวกอีก 1
                                MAXid = Dr.Item("ID")
                                MAXid += 1
                   Else
'ถ้าอ่านไม่เจอตารางในฐานข้อมูลก็เริ่มที่ 1
                           MAXid = 1
                    End If
'เอา newid ไปใช้ 20180416-000x
newid = Now.ToString("yyyyMMdd", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US")) & "-" & MAXid.ToString("0000")

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-16 17:02:44 By : pakyaudio
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เริ่มนับเลข 1 เมื่อเปลี่ยนวันใหม่ครับ VB.Net ขอบคุณครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่