Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,407

HOME > .NET Framework > Forum > ส่งค่า Uername หรือ Name มาลงใน database usercreate





 

ส่งค่า Uername หรือ Name มาลงใน database usercreate

 



Topic : 130948



โพสกระทู้ ( 71 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ส่งค่า ชื่อผู้ใช้จากการ login มาได้แล้วไว้ใน หน้า Main ส่วนของ toolStripStatusLabel ตามรูป
จจๅ

ตอนส่งจากหน้า login
Code (C#)
            else
            {
                object name = DT.Rows[0]["fname"];
                fmain ss = new fmain();
                ss.setlable = name.ToString();
                ss.Show();
                this.Hide();
            }



ตอนรับจากหน้า login
Code (C#)
        internal string setlable
        {
            set { toolStripStatusLabel2.Text = "ชื่อผู้ใช้ : " + value; }
        }



อยากส่งค่าชื่อผู้ใช้ที่ผ่านการ Login เอาชื่อผู้ใช้มาที่อยู่ในหน้า Main ส่วนของ toolStripStatusLabel มาใส่อยู่ใน Database

Code (C#)
                    if (aidtxt.Text != "" && atypecombo.Text != "" && aregistrationtxt.Text != "" && adescription_receivedtxt.Text != "" && abenefittxt.Text != "" && aDate_receivedDateTimePicker.Text != "" && adetailtxt.Text != "" && apricetxt.Text != "" && anotetxt.Text != "")
                    {
                        DataRow DR = ds.Tables["asset"].NewRow();
                        DR["aid"] = aidtxt.Text;
                        DR["atype"] = atypecombo.Text;
                        DR["aregistration"] = aregistrationtxt.Text;
                        DR["adescription_received"] = adescription_receivedtxt.Text;
                        DR["abenefit"] = abenefittxt.Text;
                        DR["aDate_received"] = aDate_receivedDateTimePicker.Text;
                        DR["adetail"] = adetailtxt.Text;
                        DR["aprice"] = apricetxt.Text;
                        DR["anote"] = anotetxt.Text;
                        //DR["ausercreate"] = value
                        ds.Tables["asset"].Rows.Add(DR);
                        adap.Update(ds, "asset");
                        MessageBox.Show("บันทึกข้อมูลเรียบร้อย", "Save");
                        cleartxt();
                    }



ในส่วนที่คอมเม้นเอาไว้คืออยากจะเอา ชื่อผู้ใช้ไปลงใน DR["ausercreate"] = ......; ส่วนนี้ยังไม่รู้เอาค่าไหนโดนเข้าไปใน ausercreate



Tag : .NET, Ms SQL Server 2016, Win (Windows App), C#, Windows









ประวัติการแก้ไข
2018-04-30 19:03:03
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-04-30 18:55:51 By : snowman0020 View : 439 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,939 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ให้เปิดหน้า Main มาก่อน แล้วค่อยเอา Login มา Showdialog()
ถ้ามีหลายๆ ฟอร์ม แนะนำเลยว่าให้สร้าง คลาส Userlogin มาเพื่อเก็บค่า ชื่อผู้ใช้ ไว้
เพราะบางทีอาจจะต้องใช้ user conferm หรือ ใช้ชื่อ username ในการบันทึก ต่างๆ อย่าง การเบิกการรับการจ่าย ในงานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-30 21:55:53 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 71 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-04-30 21:55:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ แล้วถ้าเอาค่าของ toolStripStatusLabel2 ถึงมาใช้หลายๆ หน้าแบบนี้จะเวิร์คไหมครับ เพราะ toolStripStatusLabel2 จะแสดงชื่อคน login อยู่แล้วตลอด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-30 23:17:05 By : snowman0020
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,939 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : snowman0020 เมื่อวันที่ 2018-04-30 23:17:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ได้ครับหากจะคำนึงเรื่องความปลอดภัยขณะ logon ก็อาจจะเพิ่มลูกเล่น
โดยการเพิ่ม timer ในหน้า main เพื่อดักจับการพักหน้าจอ และ ทำการ logout ออกไป
เมื่อผู้ใช้เข้ามาใช้ใหม่จะพบหน้า login เหมือนกับการพักหน้าจอคอม ประมาณนั้นครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-01 08:08:02 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ส่งค่า Uername หรือ Name มาลงใน database usercreate
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่