Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,378

HOME > .NET Framework > Forum > C#.net ขอคำแนะนำการแสดงข้อมูลของแบบเรียวไทม์ datagridview ด้วยครับ



 

C#.net ขอคำแนะนำการแสดงข้อมูลของแบบเรียวไทม์ datagridview ด้วยครับ

 



Topic : 131039



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอความช่วยเหลือ คำแนะนำ เรื่องการแสดงข้อมูลแบบเรียวไทม์ครับ
ผมได้ทำโปรแกรมตรวจสอบการระบบขึ้น ถ้ารหัสไหนได้ถึงเวลาที่ระบุในฐานข้อมูลแล้วให้แสดงเครื่องหมายถูก

อยากให้โปรแกรมทำงานโดยไม่ต้องเปิดโปรแกรมใหม่
ภาพ1
Code (C#)
private void showdata()
        {
            var qt = from md in tsm.MD16ALERs
                     where md.FCOMCODE == "cc" || md.FCOMCODE == "cb"
                     orderby md.FNEXTALTTM ascending
                     select new
                     {
                         md.FALERTNO,
                         md.FCOMCODE,
                         md.FLASTALERT,                         
                         nexttime = md.FNEXTALTDT.Value.Day + "/" +
                         md.FNEXTALTDT.Value.Month + "/" +
                         md.FNEXTALTDT.Value.Year + "    เวลา " + md.FNEXTALTTM,
                     };
            
            dataGridView1.DataSource = qt.ToList();
            setImage2Column();
            dataGridView1.Refresh();
        }
        private void setImage2Column()
        {
            
            for (int i = 0; i <= dataGridView1.RowCount - 1; i++)
            {                
                string Lasttime = Convert.ToString(dataGridView1.Rows[i].Cells[3].Value);
                var today = DateTime.Today.ToString();
                                
                if (today == Lasttime)
                {
                    dataGridView1.Rows[i].Cells["Status"].Value = Properties.Resources.check_marks;
                    dataGridView1.Rows[i].Cells["Status"].ToolTipText = "Pass";
                    dataGridView1.Rows[i].ReadOnly = false;
                }
                else
                {
                    dataGridView1.Rows[i].Cells[2].Style.ForeColor = Color.Red;
                    dataGridView1.Rows[i].Cells[2].Style.BackColor = Color.Yellow;
                    dataGridView1.Rows[i].Cells[2].ReadOnly = false;

                    dataGridView1.Rows[i].Cells["Status"].Value = Properties.Resources.coming;
                    dataGridView1.Rows[i].Cells["Status"].ToolTipText = "Faliure";
                }
            }
        }


ตัวอย่างโปรเจ็คครับ
https://drive.google.com/open?id=18oFG-pf5x-whtFnTdGQu0nMGn9Kygs1j



Tag : .NET, Win (Windows App), C#









ประวัติการแก้ไข
2018-05-13 16:36:47
2018-05-15 10:33:44
2018-05-15 10:34:35
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-05-13 16:35:32 By : ap.wachira View : 563 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 238 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ผมใช้ Timer อันนี้ตัวอย่าง ลองเอาไปปรับใช้ดูครับ
Quote:
https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/037059.html







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-13 21:13:07 By : nPointXer
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ก่อนอื่นคงต้องให้อยู่ใน systemtray

https://www.codeproject.com/Articles/290013/Formless-System-Tray-Application
https://www.codeproject.com/Articles/20775/Notify-Icon-in-System-Tray-with-Context-Menu-Using
https://www.codeproject.com/Articles/290013/Formless-System-Tray-Application

ต่อจากนั้นใช้ Timer เพื่อตรวจสอบ ทุก 1 นาที 10 นาที ก็ว่ากันไป ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-13 21:37:16 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : nPointXer เมื่อวันที่ 2018-05-13 21:13:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ คุณ nPointXer
ผมลองทำแล้วครับ ให้มันเรียกใช้ Showdata();
มันโหลดข้อมูลใหม่แต่เครื่องหมายไม่มาครับ ต้องปิดแล้วเปิดใหม่
พอกดแล้วเป็นดังรูปข้างล่าง


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-05-13 21:37:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ คุณlamaka.tor
ทำไว้อยู่แล้วครับ ผมพยายามหาวิธีเคลียค่า gridview แล้วเรียกใช้ showdata(); ใหม่น่าจะใช้งานได้ ผมพยายามหาข้อมูลแล้ว มันไม่เคลียค่าให้หรือผมอาจจะทำผิดขั้นตอนขอคำชี้แนะด้วยครับ



ภาพ2

ขอคำแนะนำเรื่องเคลียค่า Gridview เพิ่มเติมครับ

**เดียวตอนเย็นผมจะเอาโปรแกรมมาอัพให้ทุกท่านลองใช้ดูนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 10:50:23 By : ap.wachira
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อัพโปรแกรมให้ทดลองแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-15 10:44:49 By : ap.wachira
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 238 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมใช้อันนี้ เคลียร์ค่าครับ
Code (C#)
dataGridView.DataSource = null;
dataGridView.Rows.Clear();

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 10:41:42 By : nPointXer
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : nPointXer เมื่อวันที่ 2018-05-16 10:41:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ
แต่ผมเคยลองแบบท่านแล้วเป็นเหมือนเดิม ผมใช้วิธี ปิดแล้วเปิดฟอม

Form upper = new Form();
upper.Show();
this.Hide();


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 16:53:32 By : ap.wachira
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่ทราบว่าตอนนี้โค้ดไปถึงไหนแล้วครับ
พอดีที่แชร์ไฟล์ไว้ไม่มีการใช้ timer1 สำหรับ จัดการ และ refresh data ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 18:24:23 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-05-17 18:24:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเอาออกไปแล้วครับ มันไม่ทำงาน
private void timer1_Tick(object sender, EventArgs e)
{
showdata();
}

ผมตั้ง interval 100 ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-18 09:35:14 By : ap.wachira
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : ap.wachira เมื่อวันที่ 2018-05-18 09:35:14
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วตอนนี้ใช้อะไรในการทำให้มัน เรียลไทม์ อยู่หรือครับ
และการใช้ timer มันไม่ทำงาน หรือว่าไม่มีค่าให้ทำงานครับ
ลองตาม ดีบัก แต่ละขั้นหรือยังครับ ว่ามันไม่ทำงานตรงขั้นตอนไหน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-18 10:40:26 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-05-18 10:40:26
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ไม่ได้ทำแบบเรียลไทม์ครับ กดรีอย่างเดียวครับ
ตอนเย็นเดียวลองทำดูอีกรอบครับ ขอบคุณมากครับ คุณต่อ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-18 11:26:39 By : ap.wachira
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

สิ่งที่ timer1 จะต้องทำคือ

1. คอยเช็คเวลาโดยวน loop เช็คข้อมูลใน datagrid
2. เมื่อเช็คแล้ว ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูลให้ refrash datagrid ถ้าไม่มีเปลี่ยนก็คงไว้

อาจจะเช็คทุก 1 นาที หรือต่ำกว่านั้น ต้องดูสภาพเครื่องที่ user ใช้งานด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-18 12:10:27 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C#.net ขอคำแนะนำการแสดงข้อมูลของแบบเรียวไทม์ datagridview ด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่