Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,426

HOME > .NET Framework > Forum > ขอวิธีใส่คอมม่าให้กับตัวเลข ผมใช้ vb.net 2015 windows app พอใส่เกินหลักพันแล้วใช้ไม่ได้



 

ขอวิธีใส่คอมม่าให้กับตัวเลข ผมใช้ vb.net 2015 windows app พอใส่เกินหลักพันแล้วใช้ไม่ได้

 



Topic : 131046



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



เช่น 1234 ก็จะเป็น 1,234 แต่พอผมกด 567 ดันเป็น 5,671,234 แทนที่จะเป็น 1,234,567

Code (VB.NET)
  Private Sub TextBox8_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles TextBox8.TextChanged
        Dim myNumber As Integer = TextBox8.Text
        TextBox8.Text = (myNumber.ToString("##,###"))

    End Sub




Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-05-14 15:00:54 By : sakkapong View : 1890 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 238 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


c# ใช้ N0 ครับ ไม่รู้ VB เหมือนกันไหม
อยากมีทศนิยม 2 ตำแหน่งก็ N2

Code (C#)
TextBox8.Text = (myNumber.ToString("N0"))







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 15:30:44 By : nPointXer
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

5,671,234 น่าจะเกิดจากตำแหน่งที่กดนะครับ

แสดงว่า TextBox8.Text = 1,234 และ startup อยู่ที่ 0 แค่ เราเปลี่ยนให้ startup ไปอยู่ท้ายสุดก็ได้แล้วครับ

ปล.ไม่ควรใช้ TextChanged แต่ให้ใช้ Leave เพื่อให้เปลี่ยนแปลงหลังจาก คีย์ ตัวเลขเสร็จ และ ควร ดักจับ Error จากการป้อนผิด
ใน KeyPress อีกด้วยนะครับ โดยต้องให้แน่ใจว่า ที่กรอกลงไปนั้น เป็นตัวเลข หรือ ตัวที่เราต้องใช้จริงๆ

สามารถศึกษา ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.textbox(v=vs.110).aspx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 15:57:37 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

N0 ครับ
Code (VB.NET)
.ToString("N0")

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 16:30:27 By : pakyaudio
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-05-14 15:57:37
รายละเอียดของการตอบ ::
keypress โดยให้พิมพ์เฉพาะตัวเลขผมทำได้แล้วครับ หรือแต่ startup อยู่ที่ 0 แค่เปลี่ยนให้ startup ไปอยู่ท้ายสุดมีตัวอย่างไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 16:30:43 By : sakkapong
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.textboxbase.selectionstart(v=vs.110).aspx?cs-save-lang=1&cs-lang=vb#code-snippet-2
https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.textboxbase.selectedtext(v=vs.110).aspx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 16:38:31 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 238 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ๋อผมเข้าใจละ ลองเอาไปแปลงดูนะครับ ของผมเอาไว้ใน keyup นะ
น่าจะคล้ายๆกัน แต่ผมหาวิธีที่ใช้กับทศนิยมยังไม่ได้ครับ

Code (C#)
private void txtCash_KeyUp(object sender, KeyEventArgs e)
{
    if (!string.IsNullOrEmpty(txtCash.Text))
    {
        System.Globalization.CultureInfo culture = new System.Globalization.CultureInfo("en-US");
        int valueBefore = Int32.Parse(txtCash.Text, System.Globalization.NumberStyles.AllowThousands);
        txtCash.Text = String.Format(culture, "{0:N0}", valueBefore);
        txtCash.Select(txtCash.Text.Length, 0);
    }
}



ประวัติการแก้ไข
2018-05-14 17:46:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 17:45:59 By : nPointXer
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : nPointXer เมื่อวันที่ 2018-05-14 17:45:59
รายละเอียดของการตอบ ::
หลักการเดียวกัน แค่จาก Int เป็น double

ศึกษา เรื่อง string number format เพิ่มเติม
คำค้น

C# string number format

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-14 18:19:47 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอวิธีใส่คอมม่าให้กับตัวเลข ผมใช้ vb.net 2015 windows app พอใส่เกินหลักพันแล้วใช้ไม่ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่