Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,064

HOME > .NET Framework > Forum > ต้องการใช้ combobox 2 ตัวในการเรียกข้อมูล ผมทำแล้ว error แนะนำผมด้วย



 

ต้องการใช้ combobox 2 ตัวในการเรียกข้อมูล ผมทำแล้ว error แนะนำผมด้วย

 



Topic : 131060



โพสกระทู้ ( 363 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



23142314
24323rfew
ตามรูปแนบผมได้กำหนด combobox1 ชื่องาน(Part Name) ไว้โดยที่เมื่อโหลดหน้านี้ขึ้นมาให้ combobox1 นำข้อมูลใน database มาแสดงเพื่อให้สามารถเลือกได้แล้วข้อมูล ช่องอื่นๆ ก็จะแสดงขึ้นมาพร้อมกัน ในทางกลับกันถ้าผมต้องการให้ combobox2 หมายเลข (Part No) บ้างจะต้องทำอย่างไรครับ



Tag : .NET, VB.NET, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-05-16 10:46:01 By : sakkapong View : 426 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 233 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ในการทำงาน ต้องเลือก combobox1 ก่อนแล้วค่อยมาเลือก combobox2 ใช่ไหมครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 10:58:19 By : nPointXer
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 363 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : nPointXer เมื่อวันที่ 2018-05-16 10:58:19
รายละเอียดของการตอบ ::
เลือกอันไหนก่อนก็ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 13:27:03 By : sakkapong
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 363 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แต่ไม่จำเป็นต้องเลือกทั้งสองอันครับ เพียงแต่ 2 อันนี้เลือกตัวไหนก่อนก็ได้เพียงตัวเดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 13:28:07 By : sakkapong
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 233 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สร้าง if มาดักก่อนคิวรี่ได้ไหมครับ

เลือก 2 อัน
combobox1.SelectedIndex > 0 AND combobox2.SelectedIndex > 0
WHERE PartName = ??? AND PartNo = ???

เลือก combobox1 อันเดียว
combobox1.SelectedIndex > 0 AND combobox2.SelectedIndex < 0
WHERE PartName = ???

เลือก combobox2 อันเดียว
combobox1.SelectedIndex < 0 AND combobox2.SelectedIndex > 0
WHERE PartNo = ???

ถ้ายังไม่ได้เลือก ก็ไม่ต้องทำอะไร


ประวัติการแก้ไข
2018-05-16 14:48:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 14:47:18 By : nPointXer
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,007 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช้ bindingsource ตัวเดียวกัน ครับ

ขอดูหน่อยว่าโค้ดที่เอา database ไปลงใน combobox ทั้ง สอง เป็น แบบไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 15:22:46 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 47 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเอาไปปรับดูนะครับ
Private Sub ComboBox2_SelectedIndexChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles ComboBox2.SelectedIndexChanged
Dim ds As New DsbaseTableAdapters.Table_ProduckTableAdapter
Dim dt As DataTable
dt = ds.GetDataBy1(ComboBox2.SelectedItem)
If ComboBox1.SelectedIndex <= 0 And ComboBox2.SelectedIndex >= 0 Then
TextBox1.Text = dt.Rows(0).Item("P_ID")
ComboBox1.Text = dt.Rows(0).Item("Produck")
ElseIf ComboBox1.SelectedIndex >= 0 And ComboBox2.SelectedIndex >= 0 Then
TextBox1.Text = dt.Rows(0).Item("P_ID")
ComboBox1.Text = dt.Rows(0).Item("Produck")
End If
End Sub


Private Sub ComboBox1_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles ComboBox1.TextChanged
Dim ds As New DsbaseTableAdapters.Table_ProduckTableAdapter
Dim dt As DataTable
dt = ds.GetDataBy(ComboBox1.SelectedItem)
If ComboBox1.SelectedIndex >= 0 And ComboBox2.SelectedIndex <= 0 Then
TextBox1.Text = dt.Rows(0).Item("P_ID")
ComboBox2.Text = dt.Rows(0).Item("id")
ElseIf ComboBox1.SelectedIndex >= 0 And ComboBox2.SelectedIndex >= 0 Then
TextBox1.Text = dt.Rows(0).Item("P_ID")
ComboBox2.Text = dt.Rows(0).Item("id")
End If
End Sub



ประวัติการแก้ไข
2018-05-17 08:47:47
2018-05-17 08:48:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-16 23:31:58 By : 1354452254604116
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 363 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
 Private Sub FormPO_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load
      

        Dim cn1 As New SqlConnection("Data Source=WAKDATABASE;Initial Catalog=WakoStock;Persist Security Info=True;User ID=sa;Password=*******")
        Dim cmd1 As New SqlCommand("select * from PartList", cn)
        Dim da1 As New SqlDataAdapter(cmd1)
        Dim dt, dt1 As New DataTable()

        da1.Fill(dt1)
        cbb2.DataSource = dt1
        cbb2.DisplayMember = "PartNo"
        cbb2.ValueMember = "Id"

    End Sub

 Private Sub cbb2(sender As Object, e As EventArgs) Handles cbb2.SelectedIndexChanged
   
        Try
            open_database()
            sql = "select * from PartList where PartNo='" + cbb2.Text + "'"
            cmd = New SqlClient.SqlCommand(sql, cn)
            reader = cmd.ExecuteReader
            While reader.Read
                cbb1.Text = reader.Item("PartName")
                TextBox4.Text = reader.Item("MaterialName")
                TextBox3.Text = reader.Item("MaterialColor")
                TextBox1.Text = reader.Item("GrossWeight")
                TextBox7.Text = reader.Item("MachineNo")
                TextBox5.Text = reader.Item("Ton")
            End While
            cn.Close()
        Catch ex As Exception
            MessageBox.Show(ex.Message)
        End Try
    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 13:17:12 By : sakkapong
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 363 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอนนี้ผมทำได้อันเดียวโพสข้างบน ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : 1354452254604116 เมื่อวันที่ 2018-05-16 23:31:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมงงครับ ลองทำดูแล้วไม่ได้ครับ
นีี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 13:29:52 By : sakkapong
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 47 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : sakkapong เมื่อวันที่ 2018-05-17 13:29:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ติดอะไรรึครับตอนนี้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 13:35:35 By : 1354452254604116
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 363 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอนนี้ผมทำได้แล้วครับแต่ใช้วิธี นำตัวแปรมารับค่า แล้วค่อยนำตัวแปรไปใช้อีกที แต่ combobox ไม่ต้องแสดง หมายความว่า
(ใช้ event selectindexchange)
1. เมื่อเลือก combobox1 แล้ว combobox2 ไม่ต้องแสดงแต่นำข้อมูลไปเก็บไว้ในตัวแปร เพียงแต่ดึง list ข้อมูลใน database มารอไว้ที่ combobox2 อย่างเดียว
2. กลับกันถ้าเลือก combobox 2 แล้ว comboxbox1 ไม่ต้องแสดง แต่นำข้อมูลไปเก็บไว้ในตัวแปร เพียงแต่ดึง list ข้อมูลใน database มารอไว้ที่ combobox1 อย่างเดียว
* ข้อมูลจะไม่ปรากฏบน combobox ที่ไม่ได้เลือกเท่านั้นเองครับ เพราะถ้าข้อมูลปรากฏทั้งสองอันพร้อมกันจะเกิด error ทันที เพราะ event select index change จะเลือก 2 อันพร้อมกันไม่ได้ครับ

ขอบคุณทุกคนมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 14:03:01 By : sakkapong
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 47 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : sakkapong เมื่อวันที่ 2018-05-17 14:03:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าไม่อยากให้ error ก็ใช้ if ดักก็น่าจะได้ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-17 14:12:17 By : 1354452254604116
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการใช้ combobox 2 ตัวในการเรียกข้อมูล ผมทำแล้ว error แนะนำผมด้วย
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่