Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามการใช้คำสั่ง SQL ของ Ms SQLserver เพื่่อดึงข้อมูล ฟิลด์นึ่ง(ช่องที่ต้องการ) ที่แถวสุดท้ายของตารางนั้นๆครับ



 

สอบถามการใช้คำสั่ง SQL ของ Ms SQLserver เพื่่อดึงข้อมูล ฟิลด์นึ่ง(ช่องที่ต้องการ) ที่แถวสุดท้ายของตารางนั้นๆครับ

 



Topic : 131669

Guest




ตั่วอย่างรูป

ผมใช้ vb.net กับ ms sqlserver2005 ขอคำแนะนำ คำสั่ง sql ชุดนี้ด้วยครับ (อธิบายสั้นๆได้ดังนี้)
1. Table ที่เห็นนี้คือ Orders มีฟิลด์ต่างๆดังรูป โดยคีย์หลักคือ OrderID
2. ผมต้องการดึงข้อมูลตรงที่วาดลูกศรไว้ คือคอลัมน์ที่ 2 ของแถวสุดท้าย ในที่นี้ต้องการดึง OrderNo ในทุกๆครั้งที่ Process กระบวนการ โดยอิงกับ OrderID (คีย์หลัก) ที่ลำดับล่าสุด ในที่นี้คือ O00000000005 (แถวสุดท้ายนั่นเอง)


ที่ผมลองแล้วคือ Select Top 1 OrderID,OrderNo From Orders Order by OrderID Desc ) มันก็ใช้ไม่ได้ ที่ถูกต้องแล้วต้องใช้คำสั่งว่ายังงัย ขอคำแนะนำจากท่านๆครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, Win (Windows App), VB.NET, VS 2005 (.NET 2.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-08-02 11:37:51 By : pairat.c View : 383 Reply : 14
 

 

No. 1

Guest


ข้อยกเว้นของการดึงข้อมูลจากทุกฯ RDBMS นั้นคือ "อย่าดีแต่หึง"

ดึงอนุมาน % หรือ ดึงอนุมานจำนวนระเบียน(Record)

อันนี้ดึงแบบจำนวน 1 ระเบียน ( 1 Record) โดยไม่ได้อ้างอิงกับ OrderID
Code (SQL)
SELECT TOP (1) * FROM OrdersDetail WHERE 1=1 ORDER BY OrderDateTime DESC


อันนี้ดึงแบบจำนวน 1 ระเบียน ( 1 Record) โดยอ้างอิงกับ OrderID
Code (SQL)
SELECT TOP (1) * FROM OrdersDetail WHERE OrderID = '...05' ORDER BY OrderDateTime DESC







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 12:16:55 By : หน้าฮี
 


 

No. 2

Guest


คำถามกลับ ดึงครั้งเดียวแต่ได้ข้อมูลหลากหลาย(ตามที่ต้องการ) และต้องเร็วที่สุด ต้องทำอย่างไร
--- จากรูปภาพวงกลมสีแดงแดง (อันนี้ผมดีงแค่ตารางเดียว แต่ของจริงอาจมากถึง ร้อยตารางก็อาจเป็นไปได้)

asdfasdf


ปล. หน้าจอแบบนี้ผมทำ 3 นาทีก็เสร็จ แต่สำหรับพวกคุณผมไม่รู้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 12:26:07 By : หน้าฮี
 

 

No. 3

Guest


ผมเป็นคนที่หยาบกระด้าง/โจรหกร้อย etc... ก็จริง แต่งานโปรแกรมมิ่งของผม "อ่อนโยน/มีแต่ความเมตตากรุณาแฝงอยู่เสมออทิเช่น"

ผมหน่วงเวลา แป้นพิมพ์ (Keyboard Input) เอาไว้ประมาณ 250/1,000 วินาที จึงเริ่มค้นหา (แน่นอนว่าระยะเวลสั้นช่วงนี้ผมจะทำอะไรต่อก็ย่อมได้)


Code (JavaScript)
var searchWait = 0;
var searchWaitInterval;
$('.BasicInput_ass_filter input')
.unbind() 
.bind('input', function (e) {
    var item = $(this);
    searchWait = 0;
    if (!searchWaitInterval) searchWaitInterval = setInterval(function () {
        if (searchWait >= 3) {
            clearInterval(searchWaitInterval);
            searchWaitInterval = '';
            searchTerm = $(item).val();
            if (searchTerm.length >= 0) {
                objHead.search(searchTerm).draw(); 
            }
            searchWait = 0;
        }
        searchWait++;
    }, 250);
});


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 12:37:02 By : หน้าฮี
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่านแล้วแอบงงนิด ๆ
ลองแบบนี้ดูครับ

Select Top 1 OrderID,OrderNo From Orders Order by OrderID Desc,OrderNo Desc

แต่ถ้าจะเอาล่าสุด ใช้เรียงตามวันที่แทนได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 14:56:39 By : fonfire
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 308 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Select OrderID,OrderNo From Orders where OrderID in (select max(OrderID) from Orders )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 15:00:13 By : adminliver
 


 

No. 6

Guest


@adminliver

ass_01


คุณคิดว่าผมทำภายใน ครึ่ง ชั่วโมง (เสร็จ) คุณเชื่อผมไหม?
--- มันมากกว่า Master/Detail..Detail..Detail


ผมให้พวกคุณ 10 คนทำ 10 ปี ผมคิดว่าไม่เสร็จ
คุณคิดว่าผมคิดถูกไหม?
--- ที่ผมทำเอง คุณคิดว่าอย่างไร?ล่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 15:55:00 By : หน้าฮี
 


 

No. 7

Guest


ผมเปิดหน้าให้ดู (แค่บางส่วน)

99999
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:01:25 By : หน้าฮี
 


 

No. 8

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2018-08-02 12:16:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับทำได้และ เพราะ K หน้าฮี (โหหหห ชื่อ) ให้ไอเดียมา โดยผมหาค่าแรกมาใส่ตัวแปรที่ 1 แล้วเอาตัวแปรที่ 1 มาใช้หาข้อมูลที่ต้องการ where แต่พอผมลองแก้อีกที คำสั่งผมที่ทำตอนแรกก็เกือบถูกแล้ว ผิดนิดเดียวเอง ดังนี้ จาก Select Top 1 OrderNo From Orders Order by OrderID Desc แก้เป็น Select Top (1) OrderNo From Orders Order by OrderID Desc แค่ใส่วงเล็บก็สามารถดึงข้อมูลตรงได้เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:10:59 By : pairat.c
 


 

No. 9

Guest


@Rookie

คุณรู้จัก OOP และผมก็รู้จัก OOP

ผมถามคุณกลับว่า ในสถานะการณ์ที่เจ็บปวดที่สุดที่เราต้องละทิ้ง OOP มีอะไรบ้าง?
(แน่นอนว่าผมยกมาได้เป็นล้านฯ กรณี)

สำหรับคุณมีกรณีไหนบ้าง?
...
...

ปล. แน่นอนว่าบางครั้งสิ่งที่ผมคิดและทำ อาจารย์มหาวิทยาลัยบางคนอาจจะกลายเป็น แค่ อสุจิ และยังไม่ได้ผสมพันธ์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:11:29 By : หน้าฮี
 


 

No. 10

Guest


ขอบคุณทุกๆท่านที่มาให้คำแนะนำครับ เส้นผมบังภูเขาจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:13:20 By : pairat.c
 


 

No. 11

Guest


ขอบคุณทุกๆท่านที่มาให้คำแนะนำครับ เส้นผมบังภูเขาจริงๆ

บางคน มันก็แค่เส้นหมอยตัวเอง บังตา (จริงฯแล้วมันมากกว่าเส้นหมอยพี่พวกคุณเคยรู้จักมาทั้งชีวิต
บางคน มันก็แค่เส้นหมอยเมีย บังตา (จริงฯแล้วมันมากกว่าเส้นหมอยพี่พวกคุณเคยรู้จักมาทั้งชีวิต
บางคน มันก็แค่เส้นหมอยครูบ้าอาจ้างตัวเอง บังตา (จริงฯแล้วมันมากกว่าเส้นหมอยพี่พวกคุณเคยรู้จักมาทั้งชีวิต

...
...
...

ปล. เลียให้เป็นและรู้จัแเลีย และอยู่เหนือการเลีย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:34:37 By : หน้าฮี
 


 

No. 12

Guest


@Rookie สิ่งที่คุณพึ่งรู้มันคืออดีตที่ผมรู้ของผมเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

แสบสันต์ไหม? (คำด่าของผม) แต่ถ้าคุณทนได้คุณก็จะกลายเป็น "ครูบาอาจารย์ของผม"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:49:30 By : หน้าฮี
 


 

No. 13

Guest


Quote:
ขอบคุณครับทำได้และ เพราะ K หน้าฮี (โหหหห ชื่อ) ให้ไอเดียมา โดยผมหาค่าแรกมาใส่ตัวแปรที่ 1 แล้วเอาตัวแปรที่ 1 มาใช้หาข้อมูลที่ต้องการ where แต่พอผมลองแก้อีกที คำสั่งผมที่ทำตอนแรกก็เกือบถูกแล้ว ผิดนิดเดียวเอง ดังนี้ จาก Select Top 1 OrderNo From Orders Order by OrderID Desc แก้เป็น Select Top (1) OrderNo From Orders Order by OrderID Desc แค่ใส่วงเล็บก็สามารถดึงข้อมูลตรงได้เลย




ถ้ามีหมาสักตัวหนึ่งเข้าใจในสิ่งที่กูคิด
--- กูไม่ได้เขียนแค่ Sql query ธรรมดา ธรรมดา ธรรมดา
Quote:
--- จะมีไหมว่ะที่มองออกว่า กูกำลังสอนมึงเขียน Dynamic Store Proceduire

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 16:59:08 By : หน้าฮี
 


 

No. 14

Guest


--- จะมีไหมว่ะที่มองออกว่า กูกำลังสอนมึงเขียน Dynamic HTML/ect/ อนาตค Procedure
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-02 17:04:28 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการใช้คำสั่ง SQL ของ Ms SQLserver เพื่่อดึงข้อมูล ฟิลด์นึ่ง(ช่องที่ต้องการ) ที่แถวสุดท้ายของตารางนั้นๆครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่