Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > .NET Framework > Forum > พอจะมีตัวอย่างโค้ด vb การกดปุ่มพร้อมกัน 2 ปุ่ม แล้วเพิ่มข้อมูลลง DB บ้างครับ



 

พอจะมีตัวอย่างโค้ด vb การกดปุ่มพร้อมกัน 2 ปุ่ม แล้วเพิ่มข้อมูลลง DB บ้างครับ

 



Topic : 132176



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



อยากได้ตัวอย่างในการกดปุ่ม 2 ปุ่ม เเล้วข้อมูลลง DB
#VB



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Win (Windows App), VB.NET, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-28 09:50:19 By : prayun View : 226 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ติดปัญหาตรงไหนหรือครับ

ถ้าเรื่องโค้ดในการบันทึก สามารถค้นหาได้
แต่ถ้าเรื่อง ปุ่ม 2 ปุ่ม ต้องมีรายละเอียดกว่านี้ หรือ ไม่ก็มีรูป พร้อมคำอธิบาย อ่ะครับ ถึงจะบอกได้ว่าควรทำยังไง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 09:58:27 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


กดปุ่ม 2 ปุ่มคงเป็นไปไม่ได้ เพราะ เม้าส์ มันมีแค่อันเดียว และ คียบอร์ด ก็มีแค่อันเดียว


แต่ถ้า กดปุ่มเเดียวทำงาน 2 function ทำได้
ก็ให้ทำทีละ function ไปก็จบแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 12:29:25 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-28 12:29:25
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......


ใช้คีบล์อดในการกดครับ
เช่นอยากได้ปุ่ม 9 กับ 0 พร้อมกัน
ถ้าพร้อมกัน บันทึก 90 ลง DB
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 12:33:20 By : prayun
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองใช้งาน โปรแกรม onScreen-keyboard ดูครับ แล้วดูว่า เขาทำอย่างไหรกับ ปุ่มที่ต้องกด พร้อมกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 12:49:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ปกติหน้าฟอร์ม จะไม่มีการ พิมพ์ตัวเลขรึครับ
ถ้ามีตัวเลข อาจจะติด Error จากการพิมพ์ 09 ได้

เพราะต้องดักจับการพิมพ์ของคีย์บอร์ด ลองใช้เป็น พวก F ต่างๆ จะเหมาะกว่าไม๊ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 14:10:21 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-09-28 14:10:21
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......


pic01


** ถ้ากดเลข 0 พร้อมเลข 9 (พร้อมกันเท่านั้น ตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้)
ถ้ากดพร้อมกัน จะเก็บค่า 09 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 15:43:17 By : prayun
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อ้อ กดปุ่มคีย์บอร์ด 2 ปุ่ม ไม่เคยทำ ลองทดสอบดูครับ
Code (C#)
		private bool key0 = false, key9 = false;
		private string keymark = "";
		private void txt_KeyDown(object sender, KeyEventArgs e)
		{
			if(e.KeyCode == Keys.D0)
			{
				if (key9) { keymark = "09"; }else { key0 = true; }
			}else if (e.KeyCode == Keys.D9)
			{
				if (key0) { keymark = "09"; } else { key9 = true; }
			}
		}
		private void txt_KeyUp(object sender, KeyEventArgs e)
		{
			if (e.KeyCode == Keys.D0)
			{
				key0 = false;
			}
			else if (e.KeyCode == Keys.D9)
			{
				key9 = false; }
			}
		}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-28 17:47:00 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-28 17:47:00
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......Code (VB.NET)
Private Sub Button1_KeyDown(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyEventArgs) Handles Button1.KeyDown
        If e.KeyCode = Keys.NumPad9 AndAlso e.KeyCode = Keys.NumPad0 = True Then
            MsgBox("90")
        End If
    End Sub



pic02


* ตัวที่ผมทำ กดเเล้วไม่ขึ้น 90 ก็เลยมาปรึกษาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-29 08:55:54 By : prayun
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


If e.KeyCode = Keys.NumPad9 AndAlso e.KeyCode = Keys.NumPad0 = True Then

ตัวแปรเดียวไม่สามารถมีสองค่าในเวลาเดียวกันได้ครับ

และ event มันมีก่อนหลังเสมอครับ ต้องเก็บค่าที่กดครั้งแรกไว้ในตัวแปร แล้วค่อยมาตรวจสอบกับ ค่าที่ สอง

ในขณะเดียวกัน ก็ต้องสร้าง function ไว้ reset ค่าเมื่อ ยกเลิกการกดปุ่ม เพื่อที่จะได้ไม่สับสน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-29 16:15:54 By : Chaidhanan
 


 

No. 10

Guest


ลองดูครับ
https://www.youtube.com/watch?v=G6ZbQ1kpAtQ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-01 08:43:28 By : บัญดิษฐ
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พอจะมีตัวอย่างโค้ด vb การกดปุ่มพร้อมกัน 2 ปุ่ม แล้วเพิ่มข้อมูลลง DB บ้างครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่