Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามการเรียกใช้ public static จากอีกคลาสบ่อยๆมีผลเสียไหม หรือทำให้โปรแกรมช้าไหม



 

สอบถามการเรียกใช้ public static จากอีกคลาสบ่อยๆมีผลเสียไหม หรือทำให้โปรแกรมช้าไหม

 



Topic : 132233



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




แบ่งเป็น 2 กรณี
1.การใช้ static ที่ว่าเป็นเพียงการเอาตัวแปร
2.ใช้ static แบบเรียก method

ปล1.กรณีที่ใช้บ่อยๆมันมีการทำงานเรียกยังไงจะทำให้ช้าไหมกว่าการกำหนดแบบ object จาก class ไหม(ทั้ง static ตัวแปรและ method)
ปล2.กรณีที่เรียกตัวแปร static ตัวเดิมบ่อยจากคลาสอื่น ถ้าเราดึงตัวแปร static จากอีกคลาสมาเก็บไว้ในคลาสตัวเองแล้วเรียกใช้ทั้งคลาสจะช่วยให้โปรแกรมมีประสิทธิภาพมากขึ้นไหม



Tag : .NET, C#, VS 2017 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-04 22:16:46 By : Twinhat View : 143 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,990 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองแบบนี้ครับ

1. สร้างคลาส static มา เพื่อ รัน forloop ขำๆ ซัก 5000 แล้ว สร้างคลาส ซักคลาส แล้ว forloop ซัก 500 เพื่อ เรียกใช้ คลาส static

2. สร้างคลาส ขึ้นมาแล้ว เพิ่ม method เพื่อ รัน forloop ขำๆ ซัก 5000 แล้ว forloop ซัก 500 เพื่อ เรียกใช้ method forloop ที่เราสร้างมา


ลองรัน แล้วก็เทียบดูครับ ว่าโปรแกรมใช้แรม/CPU ไปเยอะแค่ไหน
หากไม่เห็นผลต่างกันมาก ลอง เพิ่มเป็น 10000 ดู
ถ้าเพิ่มแล้วยังไม่ต่างกัน ก็แสดงว่า static ไม่มีผลครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-05 00:41:05 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการเรียกใช้ public static จากอีกคลาสบ่อยๆมีผลเสียไหม หรือทำให้โปรแกรมช้าไหม
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่