Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,329

HOME > .NET Framework > Forum > รบกวนด้วยครับ งง มา 2 วันแล้ว VB.NET แยกข้อมูล แล้ว Insert ข้อมูลลง Mysql





 

รบกวนด้วยครับ งง มา 2 วันแล้ว VB.NET แยกข้อมูล แล้ว Insert ข้อมูลลง Mysql

 



Topic : 132639



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5



ช่วยหน่อยครับ หรือมีตัวอย่าง ไห้ผมศึกษาก็ได้ครับ ผม งง มา 2 วันแล้วครับ

อยากได้แนวทางการออก แบบ การ แยกข้อมูล ครับ
ตัวอย่าง ข้อมูลใน Mysql
ฟหก

สิ่งที่ผมต้องการแยก ข้อมูล เพื่อ Insert ไปลงอีก ตารางหนึ่ง
ฟหกด
ชึ่งแน่นอนว่า เราสามมรถแยก ด้วยตัวเองได้ แต่ปัญหาคือ มันมีเป็น หมื่น และ รหัส ก็ไม่ได้เรียงกันด้วยครับ
ผมจะต้องเขียนโค๊ดยังไง ครับ ผมนึกไม่ออกเลยว่าจะออกแบบยังไง
หากมีตัวอย่าง หรือ วิธีทำ ช่วยชี้แนะ ผมด้วยครับ ขอบพระคุณล่างหน้า ครับ





Tag : .NET, MySQL, Win (Windows App), VB.NET, Windows









ประวัติการแก้ไข
2018-11-26 16:41:14
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-26 16:39:44 By : peeraponggame View : 148 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,867 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ง่ายๆ คือ ระบุเงื่อนไข และ วิธีในการแยก ครับ
ว่าจะแยก แบบไหน แยกยังไง มีความสัมพันกันยังไง

ลองทำความเข้าใจกับความต้องการดู แล้ว เขียนเป็นขั้นตอนออกมาก่อน แล้วค่อยมาเขียนโค้ด






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 16:48:09 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,613 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ดูรูปแล้ว ไม่เห็นมันจะแยกอะไรตรงไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 18:37:53 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-26 18:37:53
รายละเอียดของการตอบ ::
คืออย่างงี้ครับ พี่ มันจะมีรหัส EG-1-1 และรหัส อื่น ๆ
คือผมต้องการ ไห้มันแยก รหัส EG ก็อยู่ อีก ตาราง หนึ่ง EF ก็อยู่อีก ตารางหนึ่ง เพราะ รหัสพวกนี้ตอนนี้มันรวมกันอยู่ครับ
เพราะว่าทุกทีผม จะใช้ Excel ในการแยก โดยการกรอง ข้อมูลของ รหัส กรอง EG มันก็จะแสดง รหัสที่ขึ้นต้นด้วย EG ทั้งหมด
ครับ ไม่รู้ผมอธิบายถูกรึป่าว ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 18:53:35 By : peeraponggame
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,867 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

select * from table where sumcolumn like '%EG%'

หรือถ้าจะทำให้ถูกคือ เอา อีพวก EG GF ....... ฯลฯ ไปใส่ใน combobox
ส่วน select ก็สร้าง ฟังค์ชั่นขึ้นมาเพื่อรับค่า ไปค้น


อย่าไปสนใจ excel เพราะเราใช้โปรแกรมตัวใหม่แล้ว
ให้รู้แค่หลักการ ขั้นตอน แล้ว เอามาเขียนก็พอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 19:04:43 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,613 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


select distinct left(`รหัส`,2) as zzz from tablename;

เอาผลลัพธ์ที่ได้ ไป แทนที่ชื่อตารางในการ คิวรี่

insert into zzz select * from tablename where `รหัส` like 'zzz%' ";

[/vb]

ปล. แต่ไม่รู้จะแยกทำไมให้ยุ่งยากอะครับ มันไม่จำเป็น ใช้การคิวรี่ให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการดีกว่า


ประวัติการแก้ไข
2018-11-26 19:12:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 19:09:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-26 19:09:42
รายละเอียดของการตอบ ::
จริงอย่างที่พี่ พูดเลยครับ เราจะแยกทำไม โอ๊วว เซงกับตัวเอง ทำไมคิดไม่ออก 555555 ผม ขอบคุณมากครับ พี่ ที่แนะนำ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 19:18:14 By : peeraponggame
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-11-26 19:04:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากๆ ครับพี่ที่แนะนำ ผมไม่แยก ละครับ ผมดึงมาแสดงผล เลยดีกว่าง่ายกว่ากันเยอะ 55555 ผมละเชงกับตัวเอง ขอบคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-26 19:19:19 By : peeraponggame
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนด้วยครับ งง มา 2 วันแล้ว VB.NET แยกข้อมูล แล้ว Insert ข้อมูลลง Mysql
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่