Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,074

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่องโค้ด VB ครับติด error ตามรูปในกระทู้เลยครับ


 

สอบถามเรื่องโค้ด VB ครับติด error ตามรูปในกระทู้เลยครับ

 



Topic : 132688



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขึ้น error แบบนี้เกิดจากสาเหตุตรงไหนหรอครับ

รบกวรผู้รู้ช่วยทีนะครับ



Tag : VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-01 10:30:09 By : nancom1 View : 207 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,780 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Error Message ตรงไหนครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-03 16:32:13 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-12-03 16:32:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-12-03 16:32:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ error แบบนี้แทนครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-03 19:30:44 By : nancom1
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-12-03 16:32:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ในตัวโค้ดไม่มีบรรทัดไหนแจ้งสีแดงอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-03 19:31:31 By : nancom1
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-12-03 16:32:13
รายละเอียดของการตอบ ::
เนี่ยครับไป error จุดนี้หลังจากกรอกข้อมูลและกดบันทึกครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-03 19:33:31 By : nancom1
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 247 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เปิด Connection ยังครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 08:18:19 By : CPU4Core
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,816 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าจะทำเป็น ID ควรจะดึง MAX หรือ ค่าล่าสุด มันมาก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 08:34:49 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : CPU4Core เมื่อวันที่ 2018-12-04 08:18:19
รายละเอียดของการตอบ ::
เปิดยังไงอะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 10:32:27 By : nancom1
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-12-04 08:34:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไงหรอครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 10:33:16 By : nancom1
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,816 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : nancom1 เมื่อวันที่ 2018-12-04 10:33:16
รายละเอียดของการตอบ ::
จากโค้ดที่เห็น ใช่ กำลังพยายามจะทำเป็น AutoID อยู่หรือปล่าวครับ
ถ้าใช่ก็ลองดึง MAX หรือ ค่าล่าสุด ออกมาก่อน
แล้วก็ค่อยจัดการต่อไป ดึงมาแค่แถวเดียว ไม่ต้องดึงมาทั้งหมด

แต่ถ้าไม่ใช่
ช่วยบอกวัตถุประสงค์มาครับ ว่าจริงๆ ต้องการจะทำอะไร
มีต้องตอนยังไงบ้าง
แล้ว ได้ทำขั้นตอนไหนมาบ้างแล้ว

การออกแบบขั้นตอน การเขียนโค้ด จะช่วยให้เรามองภาพโค้ดได้กว้างมากขึ้นครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 10:49:10 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-12-04 10:49:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับทำ ออโต้ ไอดีครับ แต่ไม่ค่อยเข้าใจตรงดึง max หรือค่าล่าสุดอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 11:27:20 By : nancom1
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 3,816 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองค่อยๆอ่าน และ ทำความเข้าใจก่อนนะครบั

https://www.mindphp.com/developer/21-sql-mysql/1985-mysql-auto-increment.html
https://www.thaicreate.com/php/forum/076651.html
https://www.codeproject.com/Questions/517290/howplustoplusincrementplusvarcharplusinplussqlplus
https://www.c-sharpcorner.com/UploadFile/ff2f08/auto-incremented-column-with-varchar-and-nvarchar-data-type/

จริงๆ หลักการไม่ยากครับ
แค่เอาค่า ล่าสุดมา ถ้าไม่มี ก็เริ่มเป็น 1 ถ้ามีก็เอามาจัดการ แล้วก็ +1 ไปอีก แค่นั้นแหละครับ


คำค้น sql Auto Increment string
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 11:40:54 By : lamaka.tor
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-12-04 11:40:54
รายละเอียดของการตอบ ::
เดี๋ยวผมลองดูครับ จริงๆก็ยัง งง อยู่ฮ่าๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-04 11:55:54 By : nancom1
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Dim connection As New SqlConnection("Data Source************************************************************")
 Dim command3 As New SqlCommand("insert into MAT_OUT(SIZE,SPEC,TYPE,CUSTOMER,QTY,DATE,TIME,SERIAL_NO,DOC_NO) values(@1,@2,@3,@4,@5,@6,@7,@8,@9)", connection)
                        command3.Parameters.Add("@1", SqlDbType.VarChar).Value = TextBox7.Text
                        command3.Parameters.Add("@2", SqlDbType.VarChar).Value = table.Rows(0)(2).ToString
                        command3.Parameters.Add("@3", SqlDbType.VarChar).Value = table.Rows(0)(3).ToString
                        command3.Parameters.Add("@4", SqlDbType.VarChar).Value = table.Rows(0)(4).ToString
                        command3.Parameters.Add("@5", SqlDbType.VarChar).Value = TextBox1.Text
                        command3.Parameters.Add("@6", SqlDbType.VarChar).Value = DateTimePicker1.Text
                        command3.Parameters.Add("@7", SqlDbType.VarChar).Value = **********
                        command3.Parameters.Add("@8", SqlDbType.VarChar).Value = *************
                        command3.Parameters.Add("@9", SqlDbType.VarChar).Value = TextBox5.Text
                        connection.Open()
                        command3.ExecuteNonQuery()
                        connection.Close()



ประวัติการแก้ไข
2018-12-09 01:07:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-09 01:06:44 By : nutpopo
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องโค้ด VB ครับติด error ตามรูปในกระทู้เลยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่