Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,784

HOME > .NET Framework > Forum > (C#)อยากจะเอา timer ไปคำนวณได้ ต้องใช้โค้ดประมาณไหนครับ





 

(C#)อยากจะเอา timer ไปคำนวณได้ ต้องใช้โค้ดประมาณไหนครับ

 



Topic : 132746



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ตัวอย่างแบบว่า ตอนนี้ผมให้ timer form1 มันทำงาน หลังจากกดปุ่มตกลงที่ form4 ให้มันไปเรื่อย
แล้วกดปุ่มตกลงที่ form3 ให้มันหยุดการทำงานของ timer ที่อยู่ form1 (ตรงนี้ติดมากครับ) แล้วเผื่อมันกดหยุดการทำงานได้แล้ว
ก็อยากจะเอาเลขเวลาไปคำนวณ



Tag : .NET, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-12 10:29:08 By : 363833307779079 View : 199 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
Public Class Form3
    Private Sub Button1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles Button1.Click
            From1.Timer1.Stop
    End Sub
   
End Class

ประมาณนี้ครับ

ส่วนเวลาที่จะไปคำนวณ คำนวณแบบไหน ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-12 11:38:49 By : 2127832830566218
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : 2127832830566218 เมื่อวันที่ 2018-12-12 11:38:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ภาษา C# ครับ อยากให้เอา เวลาปัจจุบัน - เวลาที่บันทึกก่อนหน้านี้ อ่ะครับ สมมุติ 14.30 - 14.10 = 20 นาที เพื่อจะ 20 นาทีไปคำนวณเป็นค่าเช่าของ แบบนี้อ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-12 15:09:18 By : 363833307779079
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : 363833307779079 เมื่อวันที่ 2018-12-12 15:09:18
รายละเอียดของการตอบ ::
แบบนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ timer ก็ได้ครับ

แค่ประกาศทิ้งไว้ ทำงานเสร็จก็ค่อยมาเก็บไปลบ ก็ได้ครับ

Code (C#)
DateTime s DateTime.Now; 

for (int i = 0; i <= 9999; i++)
      {

      this.text = "" + i;
      }

TimeSpan ts = DateTime.Now - s;
this.Text = "run complete.. Time:" + ts.Hours + ":" + ts.Minutes + ":" + ts.Seconds + " " + ts.Milliseconds;



เพราะถึงแม้จะใช้ timer
แต่เวลาจะลบ ก็ต้องใช้ DateTime.Now อยู่ดี ไม่ใช้ เวลา ของ timer ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-12 15:17:46 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตาม No. 3 ครับ
ถ้าจะเก็บแบบนั้น เปรือง CPU
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-12 15:28:08 By : 2127832830566218
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-12-12 15:17:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเขียนเป็น Window appication นะครับ ต้องเอาใช้ในส่วนไหนครับหรอครับ พอดีลองแล้ว มันขีดเส้นแดง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-13 08:37:27 By : 363833307779079
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,963 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อ่านเออเร่อร์ โดยเอาเม้าสไปชี้ ถ้าไม่เข้าใจ ก็เอา error มาให้เขาวิเคราะห์ด้วย บอกมาแค่นี้ก็เดากันอีกนาน
และโค๊ดเขียนอะไรไว้บ้างก็ไม่รู้อีก คือถ้ามีโค๊ดมาก็พอจะอธิบายโค๊ดที่ผิด ได้บ้างแต่ถ้าให้เขียนตัวอย่างให้
ไปหาเอาในเวปเองเลยครับ มีตัวอย่างเยอะแยะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-13 09:51:08 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถามอีกหน่อยครับ ถ้าจะทำให้เวลานับตลอด แม้จะกดไปฟอร์มอื่นก็ตาม ต้องใช้ code ตัวไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-13 14:29:51 By : 363833307779079
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 73,987 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Timer ลองนำมาใช้กับตัวนี้ครับ

=> ทำให้หน้าจอไม่ค้างในขณะทำงานด้วย BackgroundWorker
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-13 14:46:02 By : mr.win
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : 363833307779079 เมื่อวันที่ 2018-12-13 14:29:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้โค้ดตัวเดิมนั่นแหละครับ
มันก็รันเรื่อยๆ จนกว่าเราจะปิด ฟอร์ม เลยครับ

หรือไม่ก็ ลอง บอกวัตถุประสงค์ มาดู ครับ ว่า อยากจะทำอะไร
แล้วได้เขียน ขั้นตอน หรือ โฟรชาร์ตไว้ไม๊

ถ้ายังงง อยู่ แนะนำว่า ให้หยุด การเขียนโค้ดไว้ก่อน แล้ว ไปเริ่มหัดพื้นฐานก่อน
เพราะเรื่องพวกนี้จะอยู่ในพื้นฐานการเขียนโปรแกรมหมดเลยครับ
หัดพื้นฐานให้คล่องค่อยกลับมาเขียนใหม่ จะเขียนได้คล่องขึ้น
โค้ดง่ายๆก็จะผิดน้อยลง

การหัดพื้นฐาน แนะว่า ควร หัดเขียนโค้ด(ไม่ควรก๊อบ) ตามต้นฉบับก่อน อย่าไปดัดแปลง
รันโค้ดได้ก่อน เราค่อยปรับปรุงโค้ด แค่นี้เราก็จะเข้าใจการเขียนโปรแกรมแบบพื้นฐานได้ง่าย และ เร็วขึ้นครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-13 15:29:45 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : (C#)อยากจะเอา timer ไปคำนวณได้ ต้องใช้โค้ดประมาณไหนครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่