Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,329

HOME > .NET Framework > Forum > จากคำสั่งผมอยากทราบว่า เราสามารถ where 3 ตัวได้ไหมครับ ผม where 2 ตัวรันออก รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ





 

จากคำสั่งผมอยากทราบว่า เราสามารถ where 3 ตัวได้ไหมครับ ผม where 2 ตัวรันออก รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

 



Topic : 132764



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากคำสั่งผมอยากทราบว่า เราสามารถ where 3 ตัวได้ไหมครับ ผม where 2 ตัวรันออก รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

Code (SQL)
select * 
from [Table]
where id = '1' and name = '2' and status = '3'




Tag : MySQL, Web (ASP.NET), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-14 13:29:02 By : wiraphon View : 122 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 64 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-14 15:22:34 By : sent
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,613 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


แล้วมีปัญหาการทดสอบยังไงเหรอครับ โค๊ดแบบนี้ มันน่าจะทดสอบด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องมาถาม ให้เสียเวลา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-14 16:03:15 By : Chaidhanan
 

 

No. 4



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-14 16:03:15
รายละเอียดของการตอบ ::
มีปัญหาครับ คือ ใน SQL รันออก แต่เอามาประยุกต์ใช้กับโปรแกรมไม่ออก ผมเลยถามว่าทำได้หรือเปล่าถ้าได้ผมก็จะหาแก้โค๊ดต่อไป แต่ถ้าไม่ได้ผมจะได้คิดวิธีอื่นครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-15 09:13:57 By : wiraphon
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,613 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


อ้อ งั้นปัญหาอยู่ที่ main code (c#) แล้วครับ เขียนไว้แบบไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-15 09:59:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-15 09:59:51
รายละเอียดของการตอบ ::

ขอบคุณครับได้แล้วครับ
Code (C#)
 using (SqlConnection sqlcon = new SqlConnection(connectiondb))
                    {
                        sqlcon.Open();
                        SqlDataAdapter sqlda = new SqlDataAdapter("SELECT c.CaseKey, c.CaseCode, ct.Name, c.CaseName, c.CaseDetail, c.CaseDT, c.Requester, u.DeptName, u.Tel, cs.Name AS Expr1, ic.StaffName, ic.DateHope, ic.Solve, ic.Dates, ic.ExpectedDT FROM [Case] AS c LEFT OUTER JOIN CaseType AS ct ON c.CaseTypeKey = ct.CaseTypeKey LEFT JOIN Usr AS u ON c.UsrKey = u.UsrKey LEFT JOIN CaseStatus AS cs ON c.CaseStatusKey = cs.CaseStatusKey LEFT OUTER JOIN ItCase AS ic ON c.CaseKey = ic.CaseKey Where u.UsrKey like '%'+'" + DropDownList2.Text.Trim() + "'+'%' and ic.StaffName like '%'+'" + DropDownList3.Text.Trim()+ "'+'%' and cs.Code like '%'+'" + DropDownList1.Text.Trim() + "'+'%' and c.CaseDT BETWEEN  '" + TextBox2.Text + "' AND '" + TextBox3.Text + "' ", sqlcon);
                        DataTable aaa = new DataTable();
                        sqlda.Fill(aaa);
                        GridView1.DataSource = aaa;
                        GridView1.DataBind();
                    }


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-15 10:34:08 By : wiraphon
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,613 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Where u.UsrKey like '%'+'" + DropDownList2.Text.Trim() + "'+'%'
แก้เป็น
Where u.UsrKey like '%" + DropDownList2.Text.Trim() + "%'
หรือ
Where u.UsrKey like concat('%','" + DropDownList2.Text.Trim() + "','%')

ผมไม่แน่ใจว่า mssql server เวอร์ชั่นไหน เลยนิยมที่ต่อ string ด้วยคำสั่ง concat แม้จะต่าง type ก็ไม่ error

ตัวอย่างโค๊ด c#
Code (C#)
string _strSql = 	"SELECT c.CaseKey, c.CaseCode, ct.Name, c.CaseName, c.CaseDetail, c.CaseDT, c.Requester, u.DeptName"
	+ ", u.Tel, cs.Name AS Expr1, ic.StaffName, ic.DateHope, ic.Solve, ic.Dates, ic.ExpectedDT "
	+ "FROM [Case] AS c "
	+ "LEFT OUTER JOIN CaseType AS ct ON c.CaseTypeKey = ct.CaseTypeKey "
	+ "LEFT JOIN Usr AS u ON c.UsrKey = u.UsrKey "
	+ "LEFT JOIN CaseStatus AS cs ON c.CaseStatusKey = cs.CaseStatusKey "
	+ "LEFT OUTER JOIN ItCase AS ic ON c.CaseKey = ic.CaseKey "
	+ "Where u.UsrKey like '%" + DropDownList2.Text.Trim() + "%' "
	+ "and ic.StaffName like '%" + DropDownList3.Text.Trim()+ "%' "
	+ "and cs.Code like '%" + DropDownList1.Text.Trim() + "%' "
	+ "and c.CaseDT BETWEEN  '" + TextBox2.Text + "' AND '" + TextBox3.Text + "' ", sqlcon);

	DataTable _dt;
	using (SqlConnection sqlcon = new SqlConnection(connectiondb))
	{
		sqlcon.Open();		
		SqlCommand _cmd = sqlcon.CreateCommand();
		_cmd.CommandText = _strSql;
		SqlDataAdapter _da = new SqlDataAdapter(_cmd);
		DataSet _ds = new DataSet();
		_da.Fill(_ds, "Case");
		sqlcon.Close();
		_dt = _ds.Tables["Case"];		
	}	
	GridView1.DataSource = _dt;
	//GridView1.DataBind(); // ตรงนี้ไม่เคยใช้

ปล.ไม่ได้ทดสอบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-15 12:02:32 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จากคำสั่งผมอยากทราบว่า เราสามารถ where 3 ตัวได้ไหมครับ ผม where 2 ตัวรันออก รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่