Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,798

HOME > .NET Framework > Forum > Win App C# อยากทำ usercontrol ให้มีตัวเลือก DataSource DisplayMember ValueMember เหมือน combobox


 

Win App C# อยากทำ usercontrol ให้มีตัวเลือก DataSource DisplayMember ValueMember เหมือน combobox

 



Topic : 132774



โพสกระทู้ ( 3,758 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ตอนนี้ผมเขียน usercontrol ให้รับค่า DataSource DisplayMember ValueMember แต่ต้องเขียนโค้ดเพื่อรับค่ามา
11

ตอนนี้เขียนรับค่า และ แสดง ผลได้แล้วครับ
this.textbox2AndButton2.DataSource = this.pOSTCODEDataSet.PostCode_Province;
this.textbox2AndButton2.DisplayMember = "Post_Amphur";
this.textbox2AndButton2.ValueMember = "Post_Amphur_ID";

อยากให้มีตัวเลือกเหมือน combobox แบบนี้ครับ

22

33

จากรูปจะเห็นว่า พอเรากดเลอืกที่ DataSource จะมีการแสดง BindingSource หรือ dataset ที่มีอยู่ในโปรเจค มาให้เลือก
แล้วเมื่อเราเลือก DataSource แล้ว ไปเลือก DisplayMember/ValueMember ก็จะแสดง คอลัมน์ที่มีอยู่ใน datatable นั้นๆมาให้เราเลือก
และเมื่อเราเลือก BindingSource แล้ว ก็ให้นำ BindingSource มาลงในฟอร์มเลย เหมือนที่ Combobox ทำได้ครับ

44

คือตอนนี้ นั่งแกะ โค้ด Combobox อยู่ แต่ก็ยังหาไม่เจอว่ามัน มีการสร้าง display แบบนั้นตรงไหน
ไม่รู้จะเริ่มยังไง ดีครับ ใครพอรู้ช่วยบอกทีครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), C#, VS 2013 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-17 00:45:43 By : lamaka.tor View : 88 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,758 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

https://social.msdn.microsoft.com/Forums/vstudio/en-US/a02ddcd6-e092-411a-ba59-99973493316a/how-to-do-dynamiclly-a-control-property-like-datamember-of-gridview?forum=csharpgeneral

ลองทำตามเริ่มมีแววแล้วครับ

66

แต่ยังหาทางดึง dataMember ออกมาอยู่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-17 02:25:00 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมใช้ lookupedit ของ devexpress นะ

Code (VB.NET)
Sub LoadChart
  OpenDatabase()
        Dim strSQL6 As String = "SELECT ac_cd AS 'รหัส', ac_nm AS 'ชื่อ ภาษาไทย', ac_nme AS 'ชื่อ ภาษาอังกฤษ' FROM Sacc_Chart"
        Dim da6 As New SqlDataAdapter(strSQL6, Connt)
        Dim ds6 As New DataSet
        da6.Fill(ds6, "Sacc_Chart")
        With cb_ac_code.Properties
            .DataSource = ds6.Tables("Sacc_Chart")
            .DisplayMember = "รหัส"
            .ValueMember = "รหัส"
        End With
End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-18 08:34:59 By : outhai
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ประมาณนี้ครับ ไม่รู้ถูกต้องตามประสงหลึอไม่นะ
fff
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-18 08:40:57 By : outhai
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,758 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คือ ผมทำ user control ได้แล้ว และ ใช้ได้ปกติครับ
ติดตรงที่ มันไม่มี DisplayMember/ValueMember ที่เหมือนกับ Combobox ครับ

คือ Combobox มันสามารถเลือกค่า DataSource จาก BindingSource หรือ dataset ได้เลย

ประมาณนี้ครับ

555

จะเห็นว่า การเลือก DataSource สามารถเลือก BindingSource หรือ dataset จาก โปรเจคได้เลย
ไม่จำเป็นต้องมาสร้าง BindingSource ก่อน พอเลือกเสร็จ จะมี BindingSource/dataAdapter/dataset มาให้เลย
ในส่วนของ DisplayMember/ValueMember ก็จะมี dropdown ที่เป็น คอลัมน์ มาให้เลย
โดยที่ เราไม่ต้องเขียนโค้ดเองเหมือนแบบนี้ครับ

Code (C#)
this.textbox2AndButton2.DataSource = this.pOSTCODEDataSet.PostCode_Province;
this.textbox2AndButton2.DisplayMember = "Post_Amphur";
this.textbox2AndButton2.ValueMember = "Post_Amphur_ID";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-18 09:17:08 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Win App C# อยากทำ usercontrol ให้มีตัวเลือก DataSource DisplayMember ValueMember เหมือน combobox
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่