Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,668

HOME > .NET Framework > Forum > VB.NET Line Notify ส่งรูปจาก Local ไม่ขึ้นใน line ครับแก้ไขที่ตรงไหนหรอครับ





 

VB.NET Line Notify ส่งรูปจาก Local ไม่ขึ้นใน line ครับแก้ไขที่ตรงไหนหรอครับ

 



Topic : 132944



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามโค๊ดเลยครับ ส่งข้อความได้ครับแต่รูปส่งไม่ไปครับ ต้องแก้ที่ตรงไหนหรอครับขอบคุณครับ
Code (VB.NET)
Public Sub sendLine(txt As String)
        Chart1.SaveImage(My.Application.Info.DirectoryPath & "\charts\T201.jpeg", System.Drawing.Imaging.ImageFormat.Jpeg)
        'txt & vbCrLf & "วันที่ - เวลา : " & FormatDateTime(Now(), DateFormat.GeneralDate)
        Try
            Dim LineMessage As String = String.Format("message={0}", txt)
            Dim pictureUrl As String = My.Application.Info.DirectoryPath & "\charts\T201.jpeg"
            System.Net.ServicePointManager.Expect100Continue = False
            Dim Request = CType(WebRequest.Create("https://notify-api.line.me/api/notify"), HttpWebRequest)
            Dim imageFile = String.Format("imageFile={0}", pictureUrl)
            LineMessage += "&" + imageFile.ToString()
            '// Message to Line
            Dim MyData = Encoding.UTF8.GetBytes(LineMessage)
            '//
            Request.Method = "POST"
            '// Initialize
            With Request
                .ContentType = "application/x-www-form-urlencoded"
                .ContentLength = MyData.Length
                '// Change your Token and don't cut "Bearer".
                .Headers.Add("Authorization", "Bearer XXXXXXXX")
                .AllowWriteStreamBuffering = True
                .KeepAlive = False
                .Credentials = CredentialCache.DefaultCredentials
            End With
            '//
            Using Stream = Request.GetRequestStream()
                Stream.Write(MyData, 0, MyData.Length)
            End Using
            Dim response = DirectCast(Request.GetResponse(), HttpWebResponse)
            Dim responseString = New StreamReader(response.GetResponseStream()).ReadToEnd()
        Catch ex As Exception
            MessageBox.Show(ex.Message, "Error", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Error)
        End Try
    End Sub




Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET, VS 2017 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-01-18 14:35:35 By : realizejoke View : 792 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนด้วยนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-19 10:12:27 By : realizejoke
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Dim imageFile = String.Format("imageFile={0}", pictureUrl)

สีแดง เป็น url หรือ เป็น stream data (base64)

ถ้าเป็น ลิงค์ หมายถีง ผู้อื่นต้องเข้าถีง ลิงค์ นี้ แต่เมื่อเป็น local ไม่แน่ใจว่า local เป็น web server หรือเปล่า
มี domain เข้าถีงหรือไม่

ดูจาก บันทัดข้างล่าง แสดงว่าเป็น path ของ window แล้ว ข้างนอกจะเข้ามาได้ยังไง ครับ
Dim pictureUrl As String = My.Application.Info.DirectoryPath & "\charts\T201.jpeg"


ทำส่งเป็น base64 แต่อ่าน document ใหม่ว่าเขาให้ส่งอะไรยังไงอีกทีนะครับ
ผมก็ไม่ได้เขียน นานแล้วไม่รู้เขาเปลี่ยนอะไรยังไง บวกความจำสั้น ลืมไปหมดแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-19 11:55:15 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-01-19 11:55:15
รายละเอียดของการตอบ ::
document มันมีแค่นี้นะสิครับผมไปไม่ถูกเลยไม่มีตัวอย่างเลย
https://notify-bot.line.me/doc/en/
fgg



ประวัติการแก้ไข
2019-01-22 10:43:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-22 10:42:38 By : realizejoke
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

Very interesting dotnet forum
https://www.medespoir.ch/liposuccion.php
https://www.medespoir.ch/abdominoplastie.php
https://www.medespoir.ch/blepharoplastie.php
https://www.medespoir.ch/rhinoplastie.php
https://www.medespoir.ch/genioplastie.php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-22 18:00:03 By : chirurgientunis
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : realizejoke เมื่อวันที่ 2019-01-22 10:42:38
รายละเอียดของการตอบ ::
หลังจากที่แว๊บดูพักหนึ่ง...ผมขอเสนอว่าให้ อีเมลไปสอบถาม Developer ของ Line เลยครับ...เพราะผมก็เฟลและอยากรู้เหมือนกันทำไม imageFile ใช้ไม่ได้อยู่อันเดียว ซึ่งลองเปลี่ยนจาก PATH เป็น stream(base64) อย่างที่ท่าน Chaidhanan แนะนำแล้ว ผลคือไม่เงียบก็กิน 400 ทั้งปรับลดขนาดรูป ต่างๆ นาๆ ...แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่ลอง

"There is a limit that you can upload to within one hour."

หมายความว่ามันอาจจะไม่ไปทันที(มันจะช้าขนาดนั้นรึ) สังเกตจากการส่งรูปผ่านไลน์มันจะมีสถานะบอกในขณะอัปโหลดไฟล์ ...แต่เราใจร้อนไปปิดโปรแกรมที่ส่งรูปก่อนมันเสร็จ...


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-22 19:24:04 By : PhrayaDev
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2019-01-22 19:24:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับผมก็คิดแบบนั้นอยู่พอดีสงสัยต้องพึ่ง ทีม Dev ของ Line แล้ว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-22 19:52:07 By : realizejoke
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 251 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันมี DLL ตัวนึงที่ทำให้ Line Notify image จาก local ได้นะครับ เดี๋ยวไว้ผมลองหาโปรเจ็ค TEST เก่า ๆดูครับ ตอนที่ใช้ รู้สึกไม่เกิน 10 วินาทีครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-01-23 15:22:45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-23 15:19:50 By : CPU4Core
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 818 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเอาง่าย ส่งผ่าน curl ก็ได้ครับ

https://medium.com/@peeradonmekup/%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87-line-notify-%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%86%E0%B8%9A%E0%B8%99-windows-10-build-1803-%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87-curl-command-79d00e39ab15

https://medium.com/@dinknarf/line-notify-with-curl-c9a32730c608
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-23 15:49:00 By : fonfire
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : CPU4Core เมื่อวันที่ 2019-01-23 15:19:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากๆครับ รอมานาน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-23 15:50:24 By : realizejoke
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2019-01-23 15:49:00
รายละเอียดของการตอบ ::
ผู้ชี้ทางสว่าง ง่ายนิดเดียวไปนั่งทำอะไรตั้งนานโอ้ ขอบพระคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-23 15:59:13 By : realizejoke
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2019-01-23 15:49:00
รายละเอียดของการตอบ ::
แก้ยังไงหรอครับ
curl is not recognized as an internal or external command

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-23 17:06:46 By : realizejoke
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : realizejoke เมื่อวันที่ 2019-01-23 18:36:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำไมไม่เซ็น TOKEN ให้หมดล่ะครับ...จัดการด่วน ด้วยความหวังดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-23 19:29:53 By : PhrayaDev
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลบให้ก่อน นะครับ ไม่รู้คนเห็นเยอะหรือยังไงก็ปรับเปลี่ยนอะไรอย่างอื่นเอาเด้อ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 00:34:09 By : Chaidhanan
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-01-24 00:34:09
รายละเอียดของการตอบ ::
โอ้ขอบคุณมากครับ อัพใหม่ๆ
ตัวบนรันจาก VB ตัวล่างรันจาก WINDOWS แต่ผลลัพธ์ไม่เหมือนกันอะครับแก้ยังไงครับขอบคุณครับ
หกฟแ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 08:47:02 By : realizejoke
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยหน่อยนะครับ หาวิธีแก้เท่าไรก็ไม่หาย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-24 18:44:25 By : realizejoke
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 818 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเรียกตรง ๆ ดูครับ
ไม่ต้องสั่งผ่าน cmd


Code (VB.NET)
   'เรียกใช้งาน
    Dim arg As String
        arg = "  -X POST -H ""Authorization: Bearer FY51f34qLnSGVcdfsfsfsdfsdfsdfs"" -F ""message=TEST"" -F ""[email protected]:\Test.png"" https://notify-api.line.me/api/notify"
        ShellandWait("curl.exe", arg)


    Public Sub ShellandWait(ByVal ProcessPath As String, ByVal Arguments As String)
        Dim objProcess As System.Diagnostics.Process
        Try
            objProcess = New System.Diagnostics.Process()
            objProcess.StartInfo.Arguments = Arguments
            'objProcess.StartInfo.StandardOutputEncoding = Encoding.UTF8
            'objProcess.StartInfo.StandardErrorEncoding = Encoding.UTF8

            objProcess.StartInfo.FileName = ProcessPath
            objProcess.StartInfo.WindowStyle = ProcessWindowStyle.Hidden
            objProcess.Start()
            'Wait until it's finished
            Application.DoEvents()
            objProcess.WaitForExit()
            Application.DoEvents()
            'Exitcode as String
            Console.WriteLine(objProcess.ExitCode.ToString())
            objProcess.Close()
        Catch ex As Exception
            Console.WriteLine("Could not start process " & ProcessPath & "  " & ex.Message.ToString)
        End Try
    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-25 08:13:34 By : fonfire
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2019-01-25 08:13:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-25 09:23:18 By : realizejoke
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 144 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
ขอบคุณ คุณ FONFIRE มากนะครับ
เผื่อใครอยากนำไปใช้เอาไปใช้ได้เลยนะครับ
   Private Sub Button1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles Button1.Click
        Dim arg As String
        arg = " -X POST -H ""Authorization: Bearer <LINE TOKEN HERE>"" -F ""message=TEST"" -F ""[email protected]:\charts\PIC.png"" https://notify-api.line.me/api/notify"
        ShellandWait("curl.exe", arg)
   End Sub
   Public Sub ShellandWait(ByVal ProcessPath As String, ByVal Arguments As String)
        Dim objProcess As System.Diagnostics.Process
        Try
            objProcess = New System.Diagnostics.Process()
            objProcess.StartInfo.Arguments = Arguments
            objProcess.StartInfo.FileName = ProcessPath
            objProcess.StartInfo.WindowStyle = ProcessWindowStyle.Hidden
            objProcess.Start()
            Application.DoEvents()
            objProcess.WaitForExit()
            Application.DoEvents()
            Console.WriteLine(objProcess.ExitCode.ToString())
            objProcess.Close()
        Catch ex As Exception
            MsgBox("Could not start process " & ProcessPath & " " & ex.Message.ToString)
        End Try
End Sub



ประวัติการแก้ไข
2019-01-25 09:29:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-25 09:29:09 By : realizejoke
 


 

No. 20

Guest


รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ ไม่รู้จะทำยังไง ให้สามารถ ส่งข้อความจากเครื่องไปที่ line ได้

error
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-21 22:30:44 By : malee
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ดูตัวอย่าง คห 19 เขาเอาโค๊ดมาลงยังไง เขามีเครื่องไม้เครื่องมือให้ใช้ เพื่อความสดวก คนที่จะช่วยก็ง่ายในการก๊อปปี้มาแก้ไขให้
มาเป็นภาพขี้เกียจพิมพ์เอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-23 07:58:47 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.NET Line Notify ส่งรูปจาก Local ไม่ขึ้นใน line ครับแก้ไขที่ตรงไหนหรอครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่