Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,925

HOME > .NET Framework > Forum > อยู่ๆก้ บันทึก ข้อมูลลง Access 2007 ไม่ได้จากปกติ ที่กดบันทึกมันจะเซิฟไว้ให้พึ่งเป็นวันนี้ครับ ช่วยผมด้วย ต้องส่งโปรเจ็ค



 

อยู่ๆก้ บันทึก ข้อมูลลง Access 2007 ไม่ได้จากปกติ ที่กดบันทึกมันจะเซิฟไว้ให้พึ่งเป็นวันนี้ครับ ช่วยผมด้วย ต้องส่งโปรเจ็ค

 



Topic : 133304



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (VB.NET)
 Private Sub Button2_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button2.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.AddNew()
    End Sub

    Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        ใบเสร็จลูกค้าTableAdapter.Update(DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า)
    End Sub


ปล. พึ่งมาเป็นวันนี้ปกติก้ใช้โค้ดนี้ในการ บันทึก การเพิ่มอยู่แล้วครับ อยู่ๆก้ใช้ไม่ได้ มีใครพอทราบไหม



Tag : .NET, Ms Access, VB.NET, Windows









ประวัติการแก้ไข
2019-03-14 13:50:33
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-03-14 13:42:59 By : ืZhang View : 254 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ต่อให้เอาโค้ดมาทั้งโปรเจค ก็บอกยาก ว่า เกิดจากอะไร ภ้าไม่เอา Error มันมาด้วย

แต่ถ้าไม่มี Error และ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงโค้ด มันก็แปลกอยู่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 14:57:56 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-03-14 14:57:56
รายละเอียดของการตอบ ::
คือ กดเพิ่ม บันทึกได้ปกติลง Datagridview ไม่มีเออเร่อเลย แต่ ข้อมูลไม่บันทึกลง access

ภาพที่1

a

อันนี้ผมกดเพิ่มแล้วกรอกขอมูล แล้วกดบันทึก มันเซฟให้ แต่


ภาพที่2
b

ใน access มันไม่อัพเดทให้อะครับ จากปกติที่ใช้ โค้ดนี้มาโดยตลอดแล้วได้พึ่งมาเป็นวันนี้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 15:19:12 By : ืZhang
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Public Class Form5

    Private Sub ใบเสร็จลูกค้าBindingNavigatorSaveItem_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs)
        Me.Validate()
        Me.ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.DatabasePRODataSet1)

    End Sub

    Private Sub Form5_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        'TODO: This line of code loads data into the 'DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า' table. You can move, or remove it, as needed.
        Me.ใบเสร็จลูกค้าTableAdapter.Fill(Me.DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า)
    End Sub

    Private Sub Button2_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button2.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.AddNew()
    End Sub

    Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        ใบเสร็จลูกค้าTableAdapter.Update(Me.DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า)
    End Sub

    Private Sub Button4_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button4.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.RemoveCurrent()
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        ใบเสร็จลูกค้าTableAdapter.Update(Me.DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า)
    End Sub

End Class



ที่เขียนไว้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 15:22:13 By : ืZhang
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าจะ อัพเดท ข้อมูลที่แก้ หรือ เพิ่มใหม่ ใช้ตัวนี้ครับ

Code (VB.NET)
        Me.Validate()
        Me.ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.DatabasePRODataSet1)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 15:38:19 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Public Class Form5

    Private Sub ใบเสร็จลูกค้าBindingNavigatorSaveItem_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs)
        Me.Validate()
        Me.ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.DatabasePRODataSet1)

    End Sub

    Private Sub Form5_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        'TODO: This line of code loads data into the 'DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า' table. You can move, or remove it, as needed.
        Me.ใบเสร็จลูกค้าTableAdapter.Fill(Me.DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า)
    End Sub

    Private Sub Button2_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button2.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.AddNew()
    End Sub

    Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
        Me.Validate()
       Me.ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
       Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.DatabasePRODataSet1)
    End Sub

    Private Sub Button4_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button4.Click
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.RemoveCurrent()
        ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
        ใบเสร็จลูกค้าTableAdapter.Update(Me.DatabasePRODataSet1.ใบเสร็จลูกค้า)
    End Sub

End Class


ลองแล้วครับ ก้ยังเหมือนเดิมไม่อัพเดท ในaccess ให้ครับ
กดเพิ่มแล้วกรอกข้อมูล แล้วบันทึกแล้ว
c

มาดูใน database ใน access ไม่อัพเดทให้ครับ
d
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 15:48:32 By : ืZhang
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

โค้ด น่ะถูกแล้วนะครับ ยึดตามนี้ไว้ก่อน

ขอถามเพิ่มว่า

datagrid หรือ พวก textbox ในฟอร์ม ได้ทำ Binding กับ ใบเสร็จลูกค้าBindingSource แล้วใช่ไม๊ครับ

ลองเช็คดูดีๆ ก่อน

การจะใช้

Code (VB.NET)
Me.Validate()
Me.ใบเสร็จลูกค้าBindingSource.EndEdit()
Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.DatabasePRODataSet1)


เงื่อนไข คือ control ต่างๆที่เกี่ยวข้องมันต้องผูกกับ ใบเสร็จลูกค้าBindingSource


ทดสอบง่ายๆ คือ

1. สร้างหน้ามาใหม่ 1 หน้า
2. ลาก ตาราง จาก dataSource ฝั่ง ซ้าย(ไม่ใช่ datagrid นะครับ) มาลงในฟอร์ม มันจะได้ datagrid มาให้เรา
3. พิมพ์ข้อมูล แล้ว บันทึก ดู
4.เช็คเทียบโค้ด ระหว่าง หน้าที่ใช้ได้กับ หน้าที่ใช้ไม่ได้ว่าต่างกันตรงไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 16:07:20 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-03-14 16:07:20
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองทำตามแล้วครับ ไม่อัพเดทเหมือนเดิม ผมก้ไม่เข้าใจ ปกติใช้ได้แต่มาวันนี้ ไม่อัพเดทเลย ข้อมูลหายไปด้วยถ้าปิดแล้วเปิดใหม่


1
1. ทำการลากตาราง จาก dataSource ฝั่ง ซ้าย มาลงในฟอร์มแล้ว


2
2.เงื่อนไข binding ก้ตั้งค่าให้มันตรงแล้ว ผมใช้ Textbox


3
3.ผมลองสร้างฟอร์มใหม่มาแล้ว กดเพิ่ม กรอกข้อมูล บันทึก ก้ยังไม่อัพเดท ใน access ครับ ในDatagirdview เวลาเปิดใหม่ก้ไม่มีข้อมูลที่กรอกบันทึกไว้ก่อนหน้าด้วย


ประวัติการแก้ไข
2019-03-14 16:51:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 16:49:54 By : ืZhang
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : ืZhang เมื่อวันที่ 2019-03-14 16:49:54
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำผิดครับ

หกเกด

ถ้าลากมาแล้วมันจะต้องมี DataGridView และ BindingNavigator
แบบนี้ครับ
หกเกด


https://www.thaicreate.com/community/csharp-datasource-wizard/view.html

ถ้าแบบนี้แสดงว่ามันทำ Binding เรียบร้อยแล้ว

ลองสร้างใหม่ แล้วก็ลากมาใหม่ดู
ที่ไม่แนะนำให้ใช้ ฟอร์มเดิม เพราะ แนะนำไปแล้ว หลายคนทำไม่เป็น สู้บอกให้ทำในฟอร์มใหม่ง่ายกว่าแยะ เพราะมันลบฟอร์ม แล้วสร้างฟอร์มใหม่ได้ง่ายกว่า

ส่วนจะบอกให้ ตั้งค่า BindingSource ให้กับ textbox datagrid เคยลองแล้วก็ยังมีคนงง เช่นกันครับ
เอาเป็นว่า สร้างใหม่ลากใหม่ ทำความเข้าใจ หลักการมันให้รู้ก่อน จะแก้จะเพิ่ม เดี๋ยวมันก็ง่ายไปเองครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 17:08:40 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-03-14 17:08:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำตามแล้วครับ ไม่ได้อีกครับ งงมาก ตันมากครับ


4
1. สร้างฟอร์มใหม่แล้วครับ ลาก มาแล้วครับจาก Data sources

5
2. ผมได้กดบวก เพิ่มจาก แถบ BindingNavigatorAddNewItem แล้วกรอกข้อมูล ทาง Datagirdview

6
3. หลังจากกรอกแล้ว ผมกด บันทึก ในแถบBindingNavigatorAddNewItem
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 17:23:03 By : ืZhang
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันจะเป็นแบบนี้นะครับ

ในกรณีที่เราไม่ได้ลากมาทั้ง ตาราง
จะได้แบบนี้

ก่อน Binding
ปิอื

หลัง Binding
55

ซึ่งจะเห็นว่า มันจะมาแค่โค้ด Fill

666


แต่ถ้าสร้งาหน้าใหม่ แล้วลากมาทั้งตารางจะได้แบบนี้
5564

มันจะได้ BindingNavigator และ โค้ดสำหรับ Update มาด้วย

6569

ส่วนถ้าเป็น textbox มันก็จะต้องมี Binding กับ ฟิวด์ ในตาราง เช่นกัน
6589

ถ้าแบบนี้ ยังไงก็เซฟได้ ฟันธงครับ

ลองทำก่อน อย่าเพิ่งดัด แปลงโค้ดนะครับ
คล่องเมื่อไหร่ค่อยดัดแปลงก็ยังไม่สายกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 17:24:06 By : lamaka.tor
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-03-14 17:24:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองหมดแล้วครับ



ทั้ง สร้าง Textbox แล้ว Databinding เลือกเองแล้ว
สร้าง Datagirdview แล้วเลือก Datasources เข้าใหม่เองแล้ว
ทำเองใหม่จากเครื่องมือแล้วทำการเชื่อมก้ไม่ได้

พอจะสะดวกทีมวิวมาเทสให้ดูไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-14 18:21:35 By : ืZhang
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

งั้นจัดยาหนักไป สร้างโปรเจคใหม่

แล้วเพิ่ม datasourcce มาดู
ให้ทำตามนี้เปะๆก่อนนะครับ

https://www.thaicreate.com/community/csharp-datasource-wizard/view.html


ถ้าทำแล้วไม่ได้ยังไงเดี๋ยววันจันทร์ ทีมไปดูให้ก็ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-16 08:59:10 By : lamaka.tor
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เช็คดูว่ามีโปรแกรมอะไรเปิด access file ซ้อนหรือเปล่า
access โดยปกติมันจะเป็น database ระดับ standalone เท่านั้นนะครับ
เปิดใช้งานได้แค่ โปรแกรมเดียว เมื่อเปิดแล้วต้องปิด

ไม่อย่างนั้น โปรแกรมต่อมาจะอ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถเขียนได้

ก็ลองตรวจสอบในส่วนนี้ด้วย

จริงๆ มันมีวิธีที่จะใช้งานได้แบบ public อยู่ แต่ผมจำไม่ได้แล้ว ไม่ได้ใช้งานนานแล้ว
ลองค้นจาก google ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-16 14:38:12 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 290 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-03-16 14:38:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเคยเจอปัญหา access เปิดซ้อนเหมือนกันครับ งง ตั้งนานสุดท้ายไล่ check ดูที่แท้เปิด access ทิ้งไว้ไม่ได้ปิด พอปิด insert ใหม่ record ได้ปกติเลย
เดี๋ยวลองหาวิธีทำแบบ public ดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-17 08:27:58 By : adminliver
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-03-16 08:59:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้แก้ได้แล้วครับพี่ ขอบคุณมากๆสำหรับการช่วยเหลือ


ผมได้ย้ายไฟล์ database ไปไว้ในโฟเดอร์เดียวกับ ตัวโปรเจค ตอนนี้สามารถ บันทึกแล้วเก็บข้อมูลได้แล้วครับ ขอบพระคุณอย่างสูงที่มาช่วยผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-17 10:55:13 By : ืZhang
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-03-16 14:38:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณสำหรับความรู้งับตอนนี้ผมแก้ได้แล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-17 10:56:10 By : ืZhang
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : adminliver เมื่อวันที่ 2019-03-17 08:27:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับสำหรับความช่วยเหลือตอนนี้ผมแก้ได้แล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-17 10:56:47 By : ืZhang
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยู่ๆก้ บันทึก ข้อมูลลง Access 2007 ไม่ได้จากปกติ ที่กดบันทึกมันจะเซิฟไว้ให้พึ่งเป็นวันนี้ครับ ช่วยผมด้วย ต้องส่งโปรเจ็ค
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่