Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,794

HOME > .NET Framework > Forum > asp.net c# ขอวิธี query ข้อมูลจาก sql database มาแสดงใน textbox ด้วยครับ





 

asp.net c# ขอวิธี query ข้อมูลจาก sql database มาแสดงใน textbox ด้วยครับ

 



Topic : 133324



โพสกระทู้ ( 359 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



asp.net c# ขอวิธี query ข้อมูลจาก sql database มาแสดงใน textbox1 เช่น count ข้อมูลที่มีค่าเท่ากับ 10 โดยเลือกวันที่ที่อยู่ระหว่าง textbox2 กับ textbox3

ด้านล่างนี้ผมทำแสดงบน report ผมจะปรับเปลี่ยนโค้ดยังไงแนะนำด้วยครับ
Code (C#)
  DataSet ds = new DataSet();
            DataTable dt = null;
         
            var date1 = DateTime.Parse(TextBox1.Text);
            var date2 = DateTime.Parse(TextBox2.Text);

            con.Open();
            cmd.Connection = con;
            cmd.CommandType = CommandType.Text;
            cmd.CommandText = @"SELECT Empid, Name, Lastname, Section, SUM(Getmoney) AS Expr1 FROM Cometowork WHERE Section ='SALE' and Date between @textbox1 and @textbox2 
                               group by Empid, Name, Lastname, Section order by Section";
            cmd.Parameters.Add("@textbox1", SqlDbType.DateTime).Value = date1;
            cmd.Parameters.Add("@textbox2", SqlDbType.DateTime).Value = date2;
            dtAdapter.SelectCommand = cmd;

            dtAdapter.Fill(ds);
            dt = ds.Tables[0];

            dtAdapter = null;
            con.Close();
            con = null;

            ReportViewer1.LocalReport.DataSources.Clear();
            ReportViewer1.LocalReport.DataSources.Add(new ReportDataSource("DataSet1", dt));
            ReportViewer1.LocalReport.ReportPath = "ReportHR.rdlc";
            ReportViewer1.LocalReport.Refresh();




Tag : .NET, C#, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-03-18 14:08:00 By : sakkapong View : 232 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,991 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ในบทความมีเยอะเลยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-18 15:37:27 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 359 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

error ครับต้องแก้ตรงไหนครับ
หฟกดหกฟดหกด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-18 16:38:27 By : sakkapong
 

 

No. 3

Guest


con.open()
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-18 16:44:39 By : 6tse
 


 

No. 4

Guest


แนะนำ Connection ที่เดียวไปเลย เป็น Class แบบนี้ก็ได้

Code (C#)
public DataTable SelectDB(string Sql)
{
    DataTable DT = new DataTable();
    using (SqlConnection conn = new SqlConnection(strConn))
    {
        SqlDataAdapter da = new SqlDataAdapter(Sql, conn);
        da.Fill(DT);
        conn.Close();
        conn.Dispose();
    }
    return DT;
}



เรียกใช้

Code (C#)
private void SelectDetail1()
{
    Sql = "Select xxxx;
    using (DataTable DT = new ConnectInSeUp().SelectDB(Sql))
    {
        if (DT.Rows.Count > 0)
        {
            GVPODetail.DataSource = DT;
            GVPODetail.DataBind();
            DT.Dispose();
        }
        else
        {
            GVPODetail.DataSource = EpmtyData;
            GVPODetail.DataBind();

        }
    }
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-18 16:53:52 By : 6tse
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 359 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

con.open(); แล้วยัง error อยู่ครับ
sadfcxzvcv
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-19 08:58:00 By : sakkapong
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,976 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

กเ้อ

น่าจะยังไม่ new connection ละครับ

ใช้ตามที่ท่าน 6tse บอก จะดีกว่า ลดข้อผิดพลาดลงได้เยอะ
เราไม่ต้องมาเช็ค ว่ามัน Open หรือ Close
เพราะมัน เปิด ปิดในตัว ไม่ยุ่งกับใครครับ

แถมได้มาเป็น DataTable เอาไปใช้งานได้เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-19 09:25:24 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : asp.net c# ขอวิธี query ข้อมูลจาก sql database มาแสดงใน textbox ด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่