Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > .NET Framework > Forum > เรียก Button click event จาก User Control อย่างไร ?





 

เรียก Button click event จาก User Control อย่างไร ?

 



Topic : 133587



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เวลาที่เราสร้าง User Control เป็น Pattern แล้วให้ทุกๆ Form เรียกใช้ เราจะเข้าถึง Event Button ใน User Control นั้นได้อย่างไรครับ
20190513-2

ปล.เหตุผลที่ทำ User Control เพื่อให้ง่ายเวลาที่ Child Form เรียกใช้ จะได้เป็นแบบเดียวกันทั้งหมด
ต้องการทำ Insert/Update/Delete/Search ที่ Child Form


เวลา Run แล้วมันไปเรียก Event ของ Class : ControllCrud หรือ class หลัก



Tag : .NET, C#, VS 2017 (.NET 4.x), Windows









ประวัติการแก้ไข
2019-05-13 11:56:59
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-05-13 11:55:53 By : Jaypang View : 167 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไปสร้าง Event ใน usercontrol ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 13:56:50 By : 2127832830566218
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

usercontrol
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 14:01:35 By : 2127832830566218
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,950 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมเพิ่งเขียนให้น้องดูเมื่อวันก่อน ประมาณนี้ครับ

11

ตัวโค้ดนี้สำคัญครับ
คือ

1. ประกาศตัวแปร แบบ Public Event เพื่อให้ usercontrol มี Event ไว้ตอบโต้กับหน้าฟอร์ม
2. หาทาง ใช้ Public Event ที่ประกาศขึ้นมา ในที่นี้ ก็คงต้องใช้กับการกดปุ่ม แต่ละปุ่ม

22

ในหน้าฟอร์ม ก็ประมาณนี้ครับ

33

44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 15:27:59 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-05-13 15:27:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมติดปัญหาใน Form Child อยากทราบว่าเราจะเขียน Event ให้กับ Button ได้อย่างไรครับ
รบกวนแนะนำด้วยครับ
ตอนนี้ที่ได้ คือมันก็ยังไปใช้ Class ของ User Control ที่เราสร้างไว้
20190514-1
20190514-2


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 10:23:03 By : jaypang
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : 2127832830566218 เมื่อวันที่ 2019-05-13 14:01:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ ซึ่งผมลองทำแล้วยังไม่ตรงกับความต้องการที่คิดไว้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 10:24:50 By : jaypang
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,950 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : jaypang เมื่อวันที่ 2019-05-14 10:23:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ในการเข้าถึง event ไม่ว่าจะเป็น control ตัวไหนก็ตามให้เข้าที่สายฟ้าครับ

1311

ส่วน event ที่เราจะใช้ มันคือ event ที่เราประกาศไว้ใน usercontrol ครับ
ไม่ใช่ event ที่เรียกใช้ใน usercontrol

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 10:59:31 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-05-14 10:59:31
รายละเอียดของการตอบ ::

ตอนแรกช่อง Misc ใน Event ผมไม่มี ตอนนี้ทำได้แล้วครับ
20190514-5
20190514-4
20190514-6

ขอบคุณมากค้าบผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 11:44:02 By : jaypang
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,950 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าอยากให้ดีกว่านั้นให้แกะโค้ดของ Navigator กับ ToolStripButton ดู

Navigator สามารถผูกกับ datatable ได้
ToolStripButton สามารถตั้งค่าการ insert add delete save data ได้

http://www.dotnetframework.org/default.aspx/DotNET/DotNET/[email protected]/untmp/whidbey/REDBITS/ndp/fx/src/WinForms/Managed/System/WinForms/[email protected]/1/[email protected]

http://www.dotnetframework.org/default.aspx/[email protected]/[email protected]/DEVDIV_TFS/Dev10/Releases/RTMRel/ndp/fx/src/WinForms/Managed/System/WinForms/[email protected]/1305376/[email protected]


13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 12:07:52 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-05-14 12:07:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมก็ต้องการทำแบบที่พี่บอกมาเหมือนกันครับ ตัวอย่างที่ยกตัวอย่างให้ผมศึกษานี่ก็ดูยากพอตัวเลยนะครับ
ตอนนี้ทำ Datasource แล้วก็ Binding ไปกับ Textbox และ datagrid
รู้สึกว่ามันก็ดีนะครับ ที่เราไม่ต้องเขียนเยอะ แต่ก็ยังไม่คุ้นมือเท่าไหร่ เช่นการแสดงค่าอื่น แต่เก็บอีกค่านึง (กรณีที่เก็บ primary key แต่โชว์ description) พอจะแนะนำเรื่องพวกนี้ได้มั้ยครับ



ประวัติการแก้ไข
2019-05-16 08:21:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-15 18:18:32 By : jaypang
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เรียก Button click event จาก User Control อย่างไร ?
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่