Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,793

HOME > .NET Framework > Forum > WinApp C# จากโค้ดนี้ ผมอยากให้ มันรัน Form2_Load ก่อน ต้องทำยังไงครับ





 

WinApp C# จากโค้ดนี้ ผมอยากให้ มันรัน Form2_Load ก่อน ต้องทำยังไงครับ

 



Topic : 133792



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ฤฏฟ

Code (C#)
 public partial class Form1 : Form
    {
        public Form1()
        {
            InitializeComponent();
        }

        private void Form1_Load(object sender, EventArgs e)
        {
            MessageBox.Show("Form1_Load");
        }
    }


Form2 ใช้ Form1 เป็น คลาสแม่
Code (C#)
 public partial class Form2 : Form1
    {
        public Form2()
        {
            InitializeComponent();
        }

        private void Form2_Load(object sender, EventArgs e)
        {
            MessageBox.Show("Form2_Load");
        }
    }




Tag : .NET, Win (Windows App), C#, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-24 00:42:01 By : lamaka.tor View : 162 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อะ... เข้าใจผิด

ผมจะสร้างฟอร์มที่แสดงเฉพาะเมสเสจคอยเอาไว้
และใช้ฟอร์มที่เรียก ฟอร์มสอง เป็นตัวแสดง ฟอร์มสำหรัยแสดงเมสเสจ เวลาคอย
พอฟอร์มสองโหลดเสร็จก็สั่งปิด จาก on active








ประวัติการแก้ไข
2019-06-24 08:16:07
2019-06-24 08:22:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-24 08:13:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-24 08:13:29
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมสร้างฟอร์ม มาเป็นแม่แบบสำหรับฟอร์มอื่นๆครับ
แต่ผมอยากให้มันทำงานที่ Load ของคลาสลูกก่อน แล้วค่อยทำงาน Load ที่คลาสแม่ครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-24 08:44:11 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
// FormMain
public function load_form(){
   NewForm2 = Form2.Create();
}
public function after_load( Form2: ResultForm){
   // สิ่งที่จะทำหลัง Form2 loadเสร็จ
}



// Form2:
public procedure Form2_Load(.....){
   ......
   FormMain(this.parent).after_load(this);
}



ประมาณนี้ ไวยกรณ์ไม่แน่ใจนะครับ ตอนนี้กำลังเบลอ เพราะเขียน pascal อยู่อาจสับสน 555555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-24 09:30:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-24 09:30:39
รายละเอียดของการตอบ ::
คือผมได้อ้างอิงแบบนี้ครับ

Code (C#)
public partial class Form2 : Form1
   {
       public Form2()
       {
           InitializeComponent();
       }

       private void Form2_Load(object sender, EventArgs e)
       {
           MessageBox.Show("Form2_Load");
       }
   }


สร้าง Form2 มาจาก Form1 ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-24 09:49:58 By : lamaka.tor
 


 

No. 5

Guest


@TOR_CHEMISTRY

[center]ผมก็ชอบคุณนะ
[/center]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-26 16:38:57 By : หน้าฮี
 


 

No. 6

Guest


ถ้าผมไม่ชอบใครผมไม่คุยด้วย

Quote:

ผมก็ชอบคุณนะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-26 16:40:48 By : หน้าฮี
 


 

No. 7

Guest


คุณอยากรู้ไหมว่าผมชอบคุณตรงไหน?
+55555

ผมให้คุณเดา

ปล. งานก็คืองาน สันดานก็คือสันดาน ผมชอบสันดานของคุณ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-26 16:47:52 By : หน้าฮี
 


 

No. 8

Guest


@TOR_CHEMISTRY
[email protected]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-26 16:50:39 By : หน้าฮี
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ถ้าต้องการให้ Form2 รันเป็นฟอร์มแรกของโปรแกรม ส่งผ่านเมธอด Run() ใน Program.cs

Application.Run("Form2");


แต่ถ้าเรียกจากฟอร์มอื่น แต่ไม่ใช่ฟอร์มแรก ก็ Load ธรรมดาเลยครับ(รึเปล่า )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-01 14:05:27 By : PhrayaDev
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2019-07-01 14:05:27
รายละเอียดของการตอบ ::
คือเรื่องนั้นผมทำอยู่แล้วครับ

แต่ประเด็นคือ

Code (C#)
public partial class Form2 : Form1
   {
       public Form2()
       {
           InitializeComponent();
       }

       private void Form2_Load(object sender, EventArgs e)
       {
           MessageBox.Show("Form2_Load");
       }
   }

ผมให้ Form1 เป็น คลาสแม่ ครับ
แล้วใน Form2_Load ผมอยากให้มัน

MessageBox.Show("Form2_Load");

ก่อนที่จะ

MessageBox.Show("Form1_Load");

ไม่รู้จะต้องตั้งยังไง ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-01 14:28:00 By : lamaka.tor
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ปกติขั้นตอนการทำงานของโปรแกรม มักจะเริ่มที่ Main() ก่อนแล้ววิ่งไปอ่าน Component(แน่นอนว่ารวม Event Load อยู่ด้วย) โดยจะเริ่มอ่านจากตัวแม่ก่อน(ในที่นี้คือ Form1) แต่ก็เพราะ Form2 รับช่วงมาจาก Form1(ไม่ใช่ Form ซึ่งเป็น Clean Form) ซึ่งมี MessageBox.Show() อยู่ใน Event Load ด้วย ผลที่ได้ MessageBox.Show() จาก Form1 จึงแสดงก่อน...เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ MessageBox.Show() ของ Form1 แสดงก่อน ก็ย้ายให้มันมาอยู่หลัง Event Load ของ Form2 สิครับ


1. ใน Form1.Designer.cs

ทุบอีเวนต์ Load ของ Form1 (C#)
private void InitializeComponent()
{
    this.SuspendLayout();
    // 
    // Form1
    // 
    this.AutoScaleDimensions = new System.Drawing.SizeF(8F, 16F);
    this.AutoScaleMode = System.Windows.Forms.AutoScaleMode.Font;
    this.ClientSize = new System.Drawing.Size(282, 253);
    this.Name = "Form1";
    this.Text = "Form1";
    //this.Load += new System.EventHandler(this.Form1_Load); ถอดออกหรือคอมเมนต์
    this.ResumeLayout(false);

}



2. Form1.cs

เปลี่ยนสิทธิ Event Load เป็น "public" (C#)
// เพื่อให้เรียกใช้จาก Form2 ได้
public void Form1_Load(object sender, EventArgs e)
{
    MessageBox.Show("Form1_Load");
}



3. Form2.cs

ย้าย Event มาไว้ Form2 (C#)
private void Form2_Load(object sender, EventArgs e)
{
    MessageBox.Show("Form2_Load");
	
	// จะให้ Event Load ของคลาส Form1 เริ่มตอนไหนก็จัดเลย(ถีบมันไปล่างสุดเลยก็ได้)
    Load += new EventHandler(Form1_Load);
}



4. Run2C



ลองไปปรับใช้ดูครับ อาจสำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ได้ แต่ตามหลักก็ไม่น่าจะมีปัญหา เหลือแค่เช็ดรายละเอียด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-01 15:32:05 By : PhrayaDev
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2019-07-01 15:32:05
รายละเอียดของการตอบ ::
อ๊อออออออออออออออ นึกออกแล้ว ครับ แบบนี้นี่เอง

ขอบคุณมากครับ ถ้าแบบนี้ได้แน่ๆครับ
ปกติผมก็ใช้ กับ พวก base.on....... ทั้งหลายอยู่เวลาดึงมาใช้

ลืมนึกถึงไปเลย 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-01 16:41:21 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : WinApp C# จากโค้ดนี้ ผมอยากให้ มันรัน Form2_Load ก่อน ต้องทำยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่