Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,657

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามครับ ใครเคยมีประสบการณ์การใช้ Radgate Reflector 10 decompile .exe บ้างไหมครับ





 

สอบถามครับ ใครเคยมีประสบการณ์การใช้ Radgate Reflector 10 decompile .exe บ้างไหมครับ

 



Topic : 133898



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์




ทีนี้มันมีปัญหาตอนที่มันสร้างตัวแปร ที่ compile กลับไปเป็น exe ไม่ได้จะมีเออเร่อร์พวก list class ที่ใช้เครื่องหมาย < >
พอจะมีวิธีแก้แบบง่ายๆ ไหมครับ คือ config ที่ตัว redgate เลยมีไหมครับ
ตอนนี้ใช้วิธีแก้โค๊ดด้วยมือ กว่าจะ compile ได้ ก็หลายชั่วโมง
redgate reflector error



Tag : .NET, C#









ประวัติการแก้ไข
2019-07-18 12:24:52
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-07-18 12:22:16 By : Chaidhanan View : 148 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

อยากได้มาใช้จริงครับ 10
ผมลองทดสอบด้วย เวอร์ชัน 8 อยากรู้ว่ามันจำเพาะเป็นที่เครื่องหมาย <> หรือไม่ เลยไปหาโค้ดมามาคอมไพล์ด้วย Framework 4.5.2

โค้ดจาก:
https://codereview.stackexchange.com/questions/160172/a-person-class-containing-a-list-of-persons/160174


Reflector 8.x.x :

decompiletest


ได้ตัวแปรพร้อมเครื่องหมายมาครบเหมือนต้นฉบับเลยครับ

ผมเดาว่าอาจเป็นที่ชื่อของตัวแปรมีอักขระพิเศษ ซึ่งผมยังไม่ได้ลอง
หรือ อะไรอย่างอื่นที่ซับซ้อนกว่าที่คิดหรืออย่างอื่น เช่น
โค้ดที่่ผมนำมาไม่มีความซับซ้อน ไม่มี nest ไม่มี child ไม่มี database ฯลฯ








ประวัติการแก้ไข
2019-07-18 20:46:37
2019-07-18 20:47:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-18 19:36:29 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

Update: ไม่เกี่ยวกับอักขระครับ


Source:

SourceCode


Reflector:

Reflector



แต่ผมชอบอีกอันมากกว่า(เพราะมันฟรี ) จึงแนบมาด้วย

สายป่วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-18 20:09:53 By : PhrayaDev
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
เดี๋ยวลอง net 4.5.2 ดูครับ พอดีผมไปใช้ net.4.7

ตัวอย่างโค๊ดที่ผิด clsUtil.<>c <>9 มาแบบนี้ คือแก้มือได้ ถ้า เปลี่ยน <> เป็น AAc AA9 ก็ผ่าน
แต่ต้องไปแก้ คลาส clsUtil มันผิดมาแต่โน่น เลย คือโครงสร้างมันถูก แต่มันดันใช้ อักษรผิด
แทนที่มันจะ decompile ด้วยอักษร a-z เป็นชื่อตัวแปร มันดันไปเอา อักขระพิเศษมาใส่ คอมม่าก็เคยเจอ ไม่รู้มันบักอะไร ยังหาวิธีไม่เจอ ดีนะที่ไม่มี จุดมาด้วย 5555
Code (C#)
[Serializable, CompilerGenerated]
private sealed class <>c
{
            public static readonly clsUtil.<>c <>9 = new clsUtil.<>c();
            public static Func<IPAddress, bool> <>9__24_0;

            internal bool <LocalIPAddress>b__24_0(IPAddress ip) => 
                (ip.AddressFamily == AddressFamily.InterNetwork);
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-18 21:11:06 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

^ ^
ถ้าจุดมาก็สนุกกับการขุดยาว 555



Update2:

4.7 และ Nested Class ก็ไม่มีปัญหาครับ

ก่อน compile (C#)
class People
{
    private _Person._status status = new _Person._status();

    public string Status()
    {
        return status.status;
    }
}


หลัง decompile (C#)
internal class People
{
    private _Person._status status = new _Person._status();

    public string Status()
    {
        return this.status.status;
    }
}



ปล.ไม่ได้ config อะไรใน reflector เลยครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-07-19 15:04:06
2019-07-19 15:07:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-19 15:01:20 By : PhrayaDev
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คงมีแต่โปรแกรมนี้แหล่ะมั้ง เพราะลองเอาโค๊ดที่เขียนเอง มา decompile ก็เหมือนต้นฉบับเป๊ะๆ เหมือนกัน
ก็คง ต้องแก้มือเอาเอง 5000+ error 5555 ตอนนี้เหลือ 1000+ 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-19 15:42:30 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

555

งั้นก็มั่นใจได้เลย ว่าโปรแกรมนั้นติด variable obfuscation ให้ใช้ตาเหยี่ยว + แบบฝึกเสริมทักษะ ป.1(Search/Replace) เข้ามาช่วย...ทำมาขนาดนี้แล้วก็เดินหน้าต่อไปครับ

ผมนำโค้ดตัวอย่างมาสับหลอกตัวแปร(จริงๆ คือ หลอก/ซ่อนชื่อทั้ง source) แล้ว decompile ออกมาได้แบบนี้ครับ

สับหลอก

โครงสร้างมา แต่ตัวแปรไปแล้ว เดาไม่ได้เลยต้องคิดขึ้นมาใหม่

ซึ่งวิธีที่ง่ายไม่มีครับ ต้องไปหา Unpacker ที่ใช้สับหลอก หรือ ปลดเองใน decompiler ชื่อดัง(ถ้าคุ้มเวลา) ...แต่อย่างโปรแกรมนั้นใช้วิธีตาเหยี่ยวง่ายสุดแล้วครับเพราะพอเดาได้ ออกแรงหน่อยแค่นั้นเอง


ประวัติการแก้ไข
2019-07-19 16:41:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-19 16:38:28 By : PhrayaDev
 


 

No. 7

Guest


@พระยาเทพ/Chaidhanan

หาจนเจอ เอาจนได้ เลยนะ แบบนี้ต้องมอบโล่ให้
+55555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-19 17:44:36 By : หน้าฮี
 


 

No. 8

Guest


assets

ปล. เอาไว้อ้างอิง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-20 03:48:32 By : หน้าฮี
 


 

No. 9

Guest


ศิลปะโปรแกรมมิ่ง ไม่ใช่แค่เขียนโปรแกรมได้
งานเอกสาร ก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้น
...
...
รู้อย่างเดียวก็ไม่พอ มันต้องรอบรู้
...
...
...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-20 03:56:39 By : หน้าฮี
 


 

No. 10

Guest


@ท่านพระยาเทพ/มหาท่านChaidhanan

มาดูสิ่งที่ตรงข้ามกันบ้าง

เหตุผลหนึ่งที่ผมยังคงใช้ VB.NET/etc ผสมกัน ก็เพื่อป้องกันความต้องการของคุณ Chaidhanan
--- ต่อให้ Decomiler เก่งแค่ไหน มันก็เลือกได้แค่ภาษาเดียว

บางครั้งบางคราวผมก็ไปเรียก NodeJS บ้าง
บางครั้งบางคราวผมก็สลับขาหลอกบนฐานข้อมูล เช่น DepCode ถ้ามองผิวเผินอาจจะคิดว่ามันคือ รหัสแผนก
--- ผมอาจจะเก็บข้อมูลอื่นฯ และให้ความหมายที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ลงไปด้วยก็ได้


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มีข้อดี ก็ต้องย่อมมีข้อเสีย ตามมาเสมอ 3 วันให้หลัง ลืม
กลับกลายเป็นว่า ตัวเองกันตัวเอง หยิกแขนซ้าย มันก็เจ็บพอฯกับหยิกแขนขวา ของตัวเราเอง
...
...
...

ผมเคยเห็นโปรแกรมตัวหนึ่ง SourceCode เขียนได้ห่วยมาก ขยะดีดีนี่เอง
ถ้าเป็นคนทั่วฯไป คงไม่สนใจและโยนทิ้งไปแล้ว
ผมสงสัย ดูแล้วดูอีก อะไรของมันว่ะ และผมก็ค้นพบว่า นี่คือสุดยอดโปรแกรม
--- วิธีพลิกแพลงแก้ปัญหา/ความต้องการ ด้วยคำสั่งง่ายฯ (เหมือนเด็กหัดเขียนโปรแกรม)

นี่ก็เป็นอีกบทเรียนหนึ่งที่ผมไม่เคยลืม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-20 04:28:57 By : หน้าฮี
 


 

No. 11

Guest


นอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมาตั้งแต่ตีสอง คิดโน่นคิดนี่ไปเรื่อยเปื่อย หาวิธีแก้ไขขี้เกียจจำ
ฝั่ง Client พอไปได้แล้ว
Code (JavaScript)
var SizeEnum = {
  SMALL: 1,
  MEDIUM: 2,
  LARGE: 3,
  properties: {
    1: {name: "small", value: 1, code: "S"},
    2: {name: "medium", value: 2, code: "M"},
    3: {name: "large", value: 3, code: "L"}
  }
};
var mySize = SizeEnum.MEDIUM;
var myCode = SizeEnum.properties[mySize].code; // myCode == "M"


Cleint Mapping Server
เหลือแต่ฝั่ง Server (C#/VB) ยังไม่รู้เหมือนกันว่าต้องทำอย่างไร

...ไม่รีบร้อน เดี๋ยวมันก็ได้เองแหละ คิดอย่างนั้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-20 04:43:12 By : หน้าฮี
 


 

No. 12

Guest


Code (C#)
using Dapper;
using Newtonsoft.Json;

namespace Sexy_Database.Models.Settings
{
    /// <summary>
    /// ข้อมูลหลัก แฟ้มสินค้า
    /// </summary>
    /// <remarks>M = Master file.</remarks>
    [Table("MProducts")]
    class MProducts
    {
        [Key] //Auto increment
        [JsonProperty("Id")]
        public int Id { get; set; }

        /// <summary>
        /// รหัสสินค้า
        /// ex STKCod, cd Code
        /// </summary>
        [Key, Required] //Composite Key
        public string ProdCode { get; set; } //

        /// <summary>
        /// ประเภทสินค้า ex STKTYP, cd Type_1
        /// SV-สินค้าบริการ(ไม่ตัดสต๊อค) ภาษีซื้อจะเกิดขึ้นเมื่อได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว
        /// </summary>
        public string ProdType { get; set; }

        /// <summary>
        /// หมวดสินค้า ex STKGRP, cd Type_2
        /// gd-สินค้าสำเร็จรูป, wp-งานระหว่างทำ, rw-วัตถุดิบ, ad-ทรัพย์สิน
        /// </summary>
        public string ProdCategory { get; set; } //

        /// <summary>
        /// ชื่อสินค้า
        /// ex ?, cd ?
        /// </summary>
        public string ProdDescTH { get; set; }

        /// <summary>
        /// ชื่อสินค้า Eng
        /// ex ?, cd ?
        /// </summary>
        public string ProdDescUS { get; set; }

    }
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-20 04:58:37 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับ ใครเคยมีประสบการณ์การใช้ Radgate Reflector 10 decompile .exe บ้างไหมครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่