Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,793

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่อง crystal report หน่อยครับ กระผมใช้ vb 2017





 

สอบถามเรื่อง crystal report หน่อยครับ กระผมใช้ vb 2017

 



Topic : 133932



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



สอบถามเรื่อง crystal report หน่อยครับ กระผมใช้ vb 2017
ผมได้เขียนโปรแกรมเสร็จแล้ว โดยใช้ crystal report ออกรายงาน

ซึ่ง crystal report ของโปรแกรม vb 2017 ต้องเอาตัว crystal report มาลงต่างหาก

ที่นี้ พอผมสร้างตัว set up ไปแล้ว พอไปติดตั้งใช้งาน crystal report ใช้งานไม่ได้
ผมลองหา crystal report มาลงเครื่องเพิ่มเข้าไป คล้ายๆๆ ตัว crystal report จะถามว่า ตัวโปรแกรม vb
จึงทำให้ผม ลง crystal report ไม่ได้ ทำให้โปรแกรมที่ผมทำ ก็ใช้งานไม่ได้เช่นกัน

รบกวนท่านอาจาย์ ผู้รู้ มีวิธีให้จะช่วยผมได้บางครับ

มีตัว crystal report ที่ลงแล้ว สามารถใช้งานกับโปรแกรมที่ผมเขียนขึ้นมาด้วย vb 2017 พอจะมีมั๊ยครับ
หรือกระผมควรทำยังไงดี

ในออฟฟิส ต้องการใช้งานด่วนเลยตอนนี้ รบกวนท่านอาจารย์ด้วยนะครับ



ขอบคุณครับ



Tag : .NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-07-24 22:07:33 By : 1639518442828154 View : 224 Reply : 9
 

 

No. 1

Guest


มีอยู่ยุคหนึ่ง Microsoft ได้เอา Crytal Report มารวมเป็นเนื้อเดียวกันกับ .NET 4.0 (Visual Studio 200-2008) ฟรี ฟรี ฟรี
ผมเคยใช้ Crystal Report ได้โดยไร้อุปสรรคใดใดใด สร้างรายงานที่ซับซ้อนมากฯฯฯฯ ผมยังจำได้ไม่เคยลืม

กระดาษรันทด (Size A4 แต่มีขนาดเล็กกว่า มีขอบดำล้อมรอบทั้งสี่ด้าน ถ้าเป็นคนที่รู้จักสังเกตุ จะรับรู้ได้ด้วยตาเปล่า)
ผมคำนวณยอดยกมา (B/F Brought forward) และยอดยกไป (C/F Carry forward)
ข้ามระหว่างหน้า (ยอดสรุปหน้าที่ 1 บรรทัดสุดท้าย จะไปเป็นยอดสรุปรายการแรกในหน้าที่สอง...)
และในหน้าสุดท้าย จะปรากฏ ยอดสรุป สองยอด (เต็มหน้า/ไม่เต็มหน้า คำนวณอีก...)

ประเด็นสำคัญ ทุกฯอย่างต้องดูดีแบบไม่ปรกติ ผ่านการทดสอบอย่างเข้มข้น สุดสุดทุกฯกรณี (ใช้คนหลายคนช่วยทดสอบ)
--- ผิดพลาดไม่ได้เลย


รายงานตัวนี้ ณ.วันนี้ จ้างผมสามหมื่นบาทผมก็ไม่เอาครับ


หลังจากนั้น >.NET 4.0 ผมก็ได้ข่าวว่า Crystal Reports มันไม่ฟรีแล้วว่ะเฮ้ย ผมก็เลยถอยออกมา

ผมรู้สึกว่า Microsoft ทำอะไรไม่สุด (ขี้ไม่อิ่ม) เช่น
--- Silver Light หายเงียบไปเลย
--- Crystal Reports ใช้ได้แต่ต้องลงเพิ่มเอง/หาเอาเอง (ปัญหาตามมาอย่างที่เห็น)
--- Blazer มาอีกแล้ว แต่ผมชอบ แต่ก็แอบกลัวเหมือน 2 ข้อแรก (ขี้ไม่อิ่ม)


เล่ามายาว ในความคิดของผมสรุปว่า ควรจะกลับไปใช้ .NET 4.0 With VB.NET แค่นี้ก็เหลือเฟือ ไม่จำเป็นต้องใช้ .NET > 4.0
ก็สร้างสรรค์งานสมบูรณ์แบบได้แล้ว >= .NET 4.0 VB.NET ผมดูแล้วแทบจะไม่มีอะไรเพิ่มเข้ามาเลย

ณ.ที่นี้มีหลายคนนะ ที่ช่วยคุณได้ ขอให้โชคดีครับ
ผมเป็นคนคิดเยอะ และพิมพ์ไม่ทัน รายละเอียดลึกซึ้งมันก็ปรากฏแค่ผิวเผิน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 05:36:27 By : หน้าฮี
 


 

No. 2

Guest


บ่นเล่าให้ฟัง จาก #NO1 ผมมีได้สองประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำ แต่ผมก็ลืมไม่ได้
8 โมงเช้ายันสว่าง เป็นอยู่อย่างนี้หลายเดือน ตายไปผมก็ลืมไม่ลงความขมขื่นของทั้ง 2 ประสบการณ์นี้
(สองโปรเจคนี้ประมาณ 600 หน้าจออินพุต ผมคนเขียนคนเดียวเลยนะ)

ยังไม่พอนะ เอกสารหลายร้อยหน้าผมก็ต้องทำอีก ทำรูปเล่มอย่างสวยงาม แต่ผู้จัดทำไม่ใช่ชื่อของผม
--- ผ่านมาหลายปี มีอยู่วันหนึ่งผมมีโอกาสได้ไปเยือน คู่มือหลายเล่มถูกเก็บเป็นอย่างดี และดูใหม่เหมือนเดิม
(หมายความว่า ไม่มีใครเปิดอ่านมันเลยแม้แต่หน้าเดียว)

ผมแนะนำเฉยฯนะ ถูกผิดผมไม่รู้ ลองเล่น RDLC/Fast Report เป็นทางเลือก บางทีคุณอาจจะเจอสิ่งที่ใช่
สำหรับคุณก็อาจเป็นไปได้
...
...
...

จบแล้ว
ปล. ถ้าผมเลือกได้ ถ้าผมย้อนอดีตได้ ผมคงไม่มาเดินบนเส้นทางนี้ (โหดร้าย/สกปรก/etc...)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 05:52:54 By : หน้าฮี
 

 

No. 3

Guest


แถมให้อีกนิดหนึ่ง ถ้าใช้ RDLC มันตีเส้นคู่ไม่ได้
หมายความว่า ตอน Preview มันไม่แสดง แต่ตอนพิมพ์ลงบนกระดาษมันทำได้ ผมนี่งงตึ๊บกับ MS เลย
ถ้างานอ่อนไหว ทางบัญชีเขาไม่ยอมหรอก ผมก็เลยต้องหันไปใช้ Fast Report (แต่ก็ไม่รู้จะเจออะไรอีกเหมือนกัน)
เพราะตั้งแต่เกิดมายังไม่ได้ลอง แต่อยากลองสักครั้งหนึ่ง บนเวปนะ บนวินเด็กฯไม่อยู่ในสายตา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 05:59:27 By : หน้าฮี
 


 

No. 4

Guest


ผมพึ่งนึกออก ว่าตอนนั้นผมก็มีปัญหาเช่นเดียวกับคุณ (เหมือนกันเลย)

วิธีที่ผมใช้คือ ไปดาวโหลดตัวที่ใช้ได้กับโปรแกรมของเรา มันมีหลายตัวให้เลือก แต่จะมี 1 ตัวที่ใช้ได้ และต้องได้อย่างแน่นอน
คุณไม่จำเป็นต้องปรับลงมาที่ .NET 4.0 เสียเวลาทดสอบนิดหน่อย ถือว่าเป็นการลองผิดลองถูกเป็นเรื่องปรกติ


มันจะมีอยู่ 1 ตัวที่ใช้ได้ ตัวไหนใช้ไม่ได้ Remove ออกและ Restart เครื่องใหม่ด้วยทุกครั้ง

บางทีสมองของผมมันไม่คิดไม่ทัน (มีเรื่องให้คิดร้อยแปดพันเก้า ดีกับร้ายมีพอฯกัน)


ได้แน่นอนครับ เพราะผมก็ทำแบบนี้แหละ (ผ่านมานาน 2-3 ปีแล้วมั้ง)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 09:31:47 By : หน้าฮี
 


 

No. 5

Guest


คุณบอกว่าคุณใช้ VB 2017 ผมงงเหมือนกันว่ามันคือเวอร์ชั่นอะไร
Microsoft มันนิยาม เวอร์ชั่นให้สับสน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 09:35:28 By : หน้าฮี
 


 

No. 6

Guest


เอาเท่าที่จำได้ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่า ตัว Client จะต้องอัพเดทด้วย (Windows Update) อันนี้ผมไม่แน่ใจ จำได้คลับคล้ายคลับคลา

ทุกวันนี้ผมก็ยังใช้ VB.NET อยู่แต่เฉพาะส่วนที่สำคัญฯฯฯ ด้วยเหตุผลหลายประการ อันนี้เป็น Rest Full Service (HTTP Web API)

Code (VB.NET)
Namespace SR_APIService02.Controllers.Sura
    '<ApiController>
    <Route("api/[controller]")>
    Partial Public Class SuraController : Inherits ControllerBase
        ''' <summary>
        ''' Usage: https://localhost:6969/api/Sura/GetAllWarehouse
        ''' </summary>
        ''' <returns>List of (Id, Text, Remark[warehouseCN/provinceN]) From id_wherehouse/id_province (ตาราง โรงกลั่นน้ำมัน+จังหวัด)</returns>
        <Route("GetAllWarehouse")>
        <HttpGet>
        Public Function GetAllWarehouse() As IActionResult
            Dim strSQL =
                        <Suparuck>
                        Select a.wh_code, a.thai_name, b.province_name, a.ass_1 From id_warehouse a
                        Left Join id_province b on a.province_code = b.province_code
                        order by a.wh_code asc
                        </Suparuck>

            Dim results As IList(Of Object) 'IEnumerable(Of Object) '***** สำหรับ Dapper IList(Of Object) <> IList(Of Object)()
            Dim fakeList = {New With {.Id = "", .Text = "", .Remark = "", .Remark2 = ""}}.Take(0).ToList()

            'SexyDatabase.ConfigDatabase(SimpleCRUD.Dialect.MySQL)

            Using cn = SexyDatabase.SexyConnection()
                results = cn.Query(Of Object)(strSQL.Value)
            End Using

            For Each r In results
                Dim fields = DirectCast(r, IDictionary(Of String, Object)) 'row.Cast<IDictionary<string, object>>()
                'Dim ass0 = fields("ass_1").GetType()
                Dim f1 = If(Convert.IsDBNull(fields("wh_code")), "", fields("wh_code").ToString())
                Dim f2 = If(Convert.IsDBNull(fields("thai_name")), "", fields("thai_name").ToString())
                Dim f3 = If(Convert.IsDBNull(fields("province_name")), "", fields("province_name").ToString())
                fakeList.Add(New With {.Id = f1, .Text = f2, .Remark = f1 + f2 + f3, .remark2 = f3})
            Next
            Return Ok(fakeList.ToList()) 'มันแปลง Property เป็นอักษรตัวเล็กทั้งหมด เช่น id, text, remark, remark2 แจ๋วว่ะเฮ้ย
        End Function
End Namepace

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 09:43:33 By : หน้าฮี
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 288 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลง run time ให้ตรงกับ version ที่ Deploy krub
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 10:02:01 By : adminliver
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


สำหรับคนที่ยังไม่รู้ ให้มอง ชื่อ
VisualStudio 2017 C# เป็น 1 ภาษา
และ VisualStudio 2015 C# เป็น อีก 1 ภาษา
และ VisualStudio 2012 C# เป็น อีก 1 ภาษา
ซึ่งจะมีความแตกต่างกันน้อยมาก แต่ก็มี
ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบ ไวยกรณ์ การเรียกใช้ function method class variable ต่างๆ
ชุด component มาตรฐาน ที่มีไว้ให้
ซึ่งส่วนใหญ่ ตัวที่ใหม่กว่า ก็จะมีของเก่าครบหมดแค่เพิ่ม ของใหม่เข้าไป
แต่บางทีอาจจะมี บางตัวที่ถูกลบออกไป

ส่วน net 2 3 4 5 ..... เป็นชุด library object function method ที่สามารถเรียกใช้ได้จากหลากหลาย ภาษา
ไม่ขึ้นอยู่กับภาษาใดภาษาหนึ่งแค่ รู้ว่าจะเรียกมาใช้ยังไงในแต่ละ ภาษาเท่านั้น
ภาษา pascal python php java ฯลฯ ก็ยังเรียกใช้ .net ได้ ถ้ารู้วิธีเขียน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-25 10:44:43 By : Chaidhanan
 


 

No. 9

Guest


ขอถามหน่อยครับ มีวิธีที่ดีกว่านี้ไหม ตรง //สั้นดี *****
Generic Type

Code (C#)
        public static string assDivision(JObject args)
        {
            //ยาวเกินไป
            var x1Value = args.GetValue("key1", StringComparison.OrdinalIgnoreCase).Value<string>();
            var x2Value = args.GetValue("key2", StringComparison.OrdinalIgnoreCase).Value<int>();
            var x3Value = args.GetValue("key3", StringComparison.OrdinalIgnoreCase).Value<DateTime>();
            //ยาวเกินไป

            //สั้นดี *****
            var x4Value = assValue<string>(args, "key4");
            var x5Value = assValue<DateTime>(args, "key5");
            var x6Value = assValue<int>(args, "key6");
            //สั้นดี *****

            return string.Empty;
        }

        private static T assValue<T>(JObject args, string key)
        {
            return (T)Convert.ChangeType(args.GetValue(key, StringComparison.OrdinalIgnoreCase).Value<T>(), typeof(T));
        }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-26 09:52:28 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง crystal report หน่อยครับ กระผมใช้ vb 2017
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่