Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,793

HOME > .NET Framework > Forum > (Windows App)ใส่รูปในตารางgridviewแทนตัวหนังสือยังไง





 

(Windows App)ใส่รูปในตารางgridviewแทนตัวหนังสือยังไง

 



Topic : 133945



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




-

ใส่รูปในgridviewแทน1กับ0ยังไงคะ 1เป็นรูปถูกต้อง 0เป็นรูปกากบาท รูปอยู่ในResources



Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-07-26 16:23:58 By : greenlolli_pop View : 432 Reply : 29
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

for loop






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-26 17:26:16 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-07-26 17:26:16
รายละเอียดของการตอบ ::
พอจะมีตัวอย่างไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 13:26:36 By : นายBoat
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 252 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Example Pic for my explain

แบบนี้เหรอครับ ??
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-05 17:33:15 By : CPU4Core
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : CPU4Core เมื่อวันที่ 2019-08-05 17:33:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ๆครับคือนำรูปมาแทนข้อความเลยอ่ะครับเหมือนความคิดเห็นแรก 0,1 เราจะเอารูป ถูก และ กากบาท มาแทนตัวหนังสืออ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-06 08:36:08 By : นายboat
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 252 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : นายboat เมื่อวันที่ 2019-08-06 08:36:08
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วแบบที่ให้ดูไม่ใช่เหรอครับ ข้างหลังนั่นก็คือรูปภาพนะครับ ??

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-07 09:13:30 By : CPU4Core
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 149 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


"ใช้ Keyword ในการค้นหาให้เป็น ให้หาว่าคุณต้องการอะไรไม่ใช่หาว่าคุณจะทำอะไร"
https://stackoverflow.com/questions/8182071/datagridview-image-column-setting-image-c-sharp/8182203


ประวัติการแก้ไข
2019-08-07 09:19:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-07 09:17:23 By : realizejoke
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : realizejoke เมื่อวันที่ 2019-08-07 09:17:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ประเด็นส่วนใหญ่คือ ขี้เกียจหาครับ ในเวปมันมีอยู่แล้ว แค่ค้นหาแล้วอ่าน อ่านไม่ออกก็ต้องหาเครื่องมือมาช่วยแปล
แปลแล้วก็ยังไม่เข้าใจ ก็ต้องลองทำ

แต่ขี้เกียจไงครับ มันช้าอยากได้สำเร็จเลย ขอประเภทนำไปใช้ได้เลยมีไหม 5555


ตอนนี้ผมเลิกตอบคนขอโค๊ดแล้ว ถ้าไม่มีโค๊ดมาก่อนจะไม่ตอบ ให้หาเอาเอง

แต่ถ้ามีโค๊ดมาเกิดเออเร่อร์ไม่เป็นอย่างที่คิดก็จะแนะนำเป็นกรณีไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-07 11:47:33 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,975 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมว่างานนี้อาจจะเริ่มจาก พื้นฐานง่ายๆ คือ เขียนโฟลชารต ออกมาก่อน

เราจะมองภาพรวมชัดขึ้นมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-07 14:43:50 By : lamaka.tor
 


 

No. 9

Guest


https://stackoverflow.com/questions/8182071/datagridview-image-column-setting-image-c-sharp/8182203

ลองดูครับ

ง่ายๆ อย่าคิดมาก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-07 16:24:24 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-07 11:47:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้ามันไม่ทำให้ท่านเดือดร้อน ได้โปรด ขอความกรุณา ช่วยเขาหน่อย มากหรือน้อย ก็ได้ครับ ถ้าท่านรู้ท่านเก่ง แต่มากั๊กแบบนี้ ก็ไม่มีความหมายครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-07 16:59:01 By : Kenzero
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Kenzero เมื่อวันที่ 2019-08-07 16:59:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมช่วยแล้วไงครับ

ประเด็นส่วนใหญ่คือ ขี้เกียจหาครับ ในเวปมันมีอยู่แล้ว แค่ค้นหาแล้วอ่าน อ่านไม่ออกก็ต้องหาเครื่องมือมาช่วยแปล
แปลแล้วก็ยังไม่เข้าใจ ก็ต้องลองทำ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-08 10:42:55 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-08 10:42:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าไม่ช่วยก็อยู่เฉยๆครับแล้วก็ปล่อยความรู้ให้มันตายห่าไปกับคุณ
ถ้าไม่ช่วยก็ผ่านไป ไม่ต้องมา comment เพาะคนที่เข้าตั้งหัวข้อคือเขาต้องการความช่วยเหลือ



ประวัติการแก้ไข
2019-08-08 15:43:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-08 15:37:43 By : Kenzero
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Kenzero เมื่อวันที่ 2019-08-08 15:37:43
รายละเอียดของการตอบ ::
สันดานใช้คำหยาบ คนอื่นเขาก็ใช้ได้นะครับ


ผมคอมเม้นท์วิธีการทำพื้นฐานที่ควรทำก่อน
แล้วคุณล่ะช่วยอะไร ถ้าทำตามที่ผมบอก ความรู้ของคนถามก็สามารถทำได้เองอยู่แล้ว
ไม่ควรใช้ความขี้เกียจมาให้คนอื่นเขาทำให้ หรือว่าสันดานเขาเหมือนคุณจึงออกมาว่าผมไม่ช่วย
อยากได้ของฟรีโดยไม่ต้องลงแรงเหรอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-08 17:06:24 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 818 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คนเรามีหลายประเภทครับ

บางคนอยากทำได้ แต่ไม่ขวนขวายอะไรเลย บอกแค่อยากทำเป็นอย่างเดียว บอกอะไรไปก็งง เนื่องจากไม่ได้ปูพื้นฐานอะไรมาเลย
คนจำพวกนี้ แนะนำว่า ให้ไปลงคอร์สเรียน แบบเสียเงินจะดีกว่า
ให้เขาปูพื้นฐานให้

คนอีกจำพวก จะขวนขวายมาก่อน พยายามอ่าน พยายามทำ
พอไม่ได้แล้วค่อยมาถาม
คนสอนจะชอบคนแบบนี้มากกว่า
แนะนำอะไรไปก็พอจะเข้าใจบ้าง เนื่องจากได้ฝึก ได้อ่าน ผ่านตามาแล้ว ก็จะพอแก้ไขปัญหาได้

แต่คนที่ไม่ขวนขวายอะไรมาเลย แล้วมาถาม
คนสอนบอกไปก็งง ไม่เข้าใจ
ถามวนคำเดิม ๆ เนื่องจากไม่เคยเห็น ไม่เคยผ่านตาสิ่งเหล่านั้นมา
พอคนสอนเจอแบบนี้บ่อย ๆ เข้า
ก็ไม่ค่อยอยากจะสอนหรอกครับ
อันนี้ก็ช่วยบอก ช่วยสอนกันฟรี ๆ
มาจากน้ำใจล้วน ๆ นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-08 17:15:03 By : fonfire
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 106 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-08 17:06:24
รายละเอียดของการตอบ ::




ประวัติการแก้ไข
2019-08-09 09:51:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 09:28:41 By : Kenzero
 


 

No. 16

Guest


"อยากเก่งแต่ไม่ลงมือ ต้องยืมมือคนอื่นเก่ง"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 09:47:36 By : เทพGod
 


 

No. 17

Guest


สำหรับผมไม่ได้ใช้ DataGridView ครับ พอใช้แล้วมันเหนือย ต้องทำอะไรเพิ่มเติมหรือปรับแต่งเองอีกมาก
เพื่อให้มันตรงกับความต้องการที่อยากจะได้

ข้อมูลตัวอย่างที่เจ้าของกระทู้ให้มา

F1

และนี่คือสิ่งที่เจ้าของกระทู้ต้องการ

F2


ผมจะยังไม่บอกนะครับว่าผมใช้ Control ของอะไร
ให้สืบเอาจากโค้ดของผม (ถ้าเป็นแฟนพันธ์แท้ ก็จะรู้เองว่าผมใช้ Control ของอะไร)

Code (VB.NET)
Public Class Form1
    Private Sub Form1_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load

        GridControl1.DataSource = Data()
        Set_Grid()

    End Sub

    Private Function Data() As DataTable

        Dim dt As New DataTable()

        dt.Columns.Add("Col1", GetType(Int16))
        dt.Columns.Add("Col2", GetType(Int16))
        dt.Columns.Add("Col3", GetType(Int16))
        dt.Columns.Add("Col4", GetType(Int16))
        dt.Columns.Add("Col5", GetType(Int16))
        dt.Columns.Add("Col6", GetType(Int16))
        dt.Columns.Add("Col7", GetType(Int16))

        dt.Rows.Add(1, 0, 0, 1, 1, 1, 0)
        dt.Rows.Add(0, 1, 0, 0, 0, 1, 0)
        dt.Rows.Add(0, 0, 0, 1, 1, 1, 0)
        dt.Rows.Add(1, 1, 0, 1, 1, 1, 0)
        dt.Rows.Add(0, 0, 0, 0, 0, 1, 0)
        dt.Rows.Add(1, 1, 0, 1, 1, 1, 0)
        dt.Rows.Add(0, 0, 0, 0, 0, 1, 0)
        dt.Rows.Add(1, 0, 0, 1, 1, 1, 0)

        Return dt

    End Function

    Private Sub Set_Grid()

        With GridView1

            .Columns(0).ColumnEdit = cmbImg
            .Columns(1).ColumnEdit = cmbImg
            .Columns(2).ColumnEdit = cmbImg
            .Columns(3).ColumnEdit = cmbImg
            .Columns(4).ColumnEdit = cmbImg
            .Columns(5).ColumnEdit = cmbImg
            .Columns(6).ColumnEdit = cmbImg

        End With

    End Sub

End Class

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 13:02:26 By : อ่าวไทย
 


 

No. 18

Guest


@ท่าน อ่าวไทย
Quote:
ถ้าเป็นแฟนพันธ์แท้ ก็จะรู้เองว่าผมใช้ Control ของอะไร


ผมไม่ใช่คนพันธ์แท้ แต่ผมเป็นคนฟันแล้วไม่ท้อง

+55555

ปล. ผมเคยทำงานกับท่านอังคาร กัลยาณพงษ์ (เคยถือย่ามให้ท่าน ท่านจะกิน ท่านจะนอน ผมก็คอยปรนนิบัติ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 13:53:49 By : หน้าฮี
 


 

No. 19

Guest


จาก #NO No. 17

วิธีการคิดสมัยเก่ามากมากมาก เลยกรุงศรีอยุธยาแตก มันผิดหมด แล้วคุณจะไปหาความถูกต้องได้อย่างไร?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 13:57:00 By : หน้าฮี
 


 

No. 20

Guest


@Kenzin

คนเป็นคนที่มีเหตุผล ความน่าเชื่อถือของผมมันก็เช่นเดียวกัน
--- ไม่มี +55555

ประสบการณ์ชีวิตของผม ผ่านมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ผมมองคนไม่เคยพลาด เพราะฉะนั้นคุณอย่าสงสัยอะไรอีกเลย
--- สังเกตุดูดีดี ความอ่อนโยนและอ่อนนุ่มเขามีมากกว่าเรา @Kenzin ในวันข้างหน้าสักวันหนึ่งคุณจะเข้าใจ ด้วยตัวของคุณเอง

แต่ผมก็ชอบเด็กก้าวร้าว มันดีกว่าเด็กหลายหลายหลานคน/บางคน เออว่ะ

ท่าน Chaidhanan เขากำลังบอกอะไรบางอย่างกับคุณ (ผมรับรู้ได้ว่า แฝงไปด้วยความเมตากรุณา) ดูดีดี

ผมไม่อยากให้ความเสียใจของคุณ มันส่งทอดเป็นบาปกรรมให้รุ่นลูกรุ่นหลาน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 14:10:14 By : หน้าฮี
 


 

No. 21

Guest


Quote:
"อยากเก่งแต่ไม่ลงมือ ต้องยืมมือคนอื่นเก่ง"


ผมโชคร้ายเมียเมียครางเหลน (ล้างหีเองยังไม่เป็นไรเลย)

แล้วคุณจะให้ผมทำอย่างไร?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 14:21:32 By : หน้าฮี
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้นานแล้วเลยไม่ได้เข้ามาดูเลย 555 คนตอบเยอะเชียว อันที่จริงก็หาในเว็บแล้ว แต่พอทำแล้วมันไม่ขึ้น เลยมาเลือกอีกช่องทางคือมาตั้งกระทู้ถาม และคิดว่าการตั้งกระทู้ถามก็น่าจะเป็นการหาความรู้เหมือนกัน เลยมาตั้งถาม

ที่มาตั้งถามเผื่อจะได้คีย์เวิร์ดไปหาต่อ ต่อให้มาถามแบบนี้ ก็ใช่ว่าโค้ดที่คุณให้มา จะทำให้โค้ดเราใช้ได้นะคะ หรือไม่โค้ดที่ให้มา เราเจอคีย์เวิร์ดที่เรายังไม่ได้ค้นหา เราก็เอาไปค้นค่ะ ไม่ได้นั่งเฉยๆรอโค้ด

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : realizejoke เมื่อวันที่ 2019-08-07 09:17:23
รายละเอียดของการตอบ ::
https://stackoverflow.com/questions/8182071/datagridview-image-column-setting-image-c-sharp/8182203
เว็บที่คุณให้มาเราก็หาก่อนจะมาตั้งกระทู้แล้วจ้า แต่มันไม่ขึ้นนะจ๊ะ เลยมาถามในนี้


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-07 11:47:33
รายละเอียดของการตอบ ::
คงจะผิดที่เราเองไม่ได้เอาโค้ดที่ทำมาให้ดู เลยไม่เข้าเงื่อนไขของคนที่จะตอบคำถาม Srrory



Code (VB.NET)
Dim oDTblTemp As New Data.DataTable("myTable")

            oDTblTemp.Columns.Add("รหัส", GetType(System.String))
            oDTblTemp.Columns.Add("ชื่อ", GetType(System.String))
            oDTblTemp.Columns.Add("จ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("อ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("พ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("พฤ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("ศ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("ส.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("อา.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("จ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("อ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("พ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("พฤ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("ศ.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("ส.", GetType(System.Drawing.Image))
            oDTblTemp.Columns.Add("อา.", GetType(System.Drawing.Image))



            Dim oRow As DataRow
            For i As Integer = 0 To oDTbl.Rows.Count - 1
                oRow = oDTblTemp.NewRow()
                oRow.Item(0) = oDTbl.Rows(i).Item(0).ToString.Trim
                oRow.Item(1) = oDTbl.Rows(i).Item(19).ToString.Trim

                If oDTbl.Rows(i).Item(8).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(2) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(2) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(9).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(3) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(3) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(10).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(4) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(4) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(11).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(5) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(5) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(12).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(6) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(6) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(13).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(7) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(7) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(14).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(8) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(8) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(1).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(9) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(9) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(2).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(10) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(10) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(3).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(11) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(11) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(4).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(12) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(12) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(5).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(13) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(13) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(6).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(14) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(14) = My.Resources.delete
                End If
                If oDTbl.Rows(i).Item(7).ToString.Trim = "True" Then
                    oRow.Item(15) = My.Resources.ok
                Else
                    oRow.Item(15) = My.Resources.delete
                End If


                oDTblTemp.Rows.Add(oRow)


-


วันหลังจะเอาโค้ดและerrorมาถามนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 17:54:55 By : greenlolli_pop
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


จริงแล้วผมก็รู้ว่าเจ้าของกระทู้ทำเองได้อยู่แล้วอะครับ ดูจากวิธีการถามก็รู้ล่ะครับ
และก็คิดว่าทำได้แล้ว เพราะมันก็นานมากแล้ว แต่มีคนเข้ามาถามขอโค๊ดต่ออะสิครับ
แค่อยากให้เวลาจะถามก็เอาโค๊ดมาถามด้วย อย่างน้อยมันก็เป็นการแชร์ให้คนที่ไม่เป็นคนอื่นๆ ได้อ่านโค๊ด และวิเคราะห์ตามไปด้วย
ไม่ใช่ อ่านแต่โค๊ดที่ถูกอย่างเดียว มันก็ไม่มีปัญหาให้คิด

ส่วนโค๊ดที่เห็นนี่ ลองจับมันใส่ ลูปดูครับ ฝึกเขียนเป็นลูปบ่อยๆ จะช่วยให้ algorithm ของเราดีขึ้นชำนาญขึ้น
เวลาเจองานซับซ้อนจะมองงานได้ง่ายขึ้น

แต่ถ้าวัตถุประสงค์ ให้มันเร็ว เขียนเจาะจงทีละ object แบบนี้ก็เร็วกว่าครับ
หรือชอบแบบโค๊ดสั้นๆ ซึ่งช้าเร็วกว่ากันไม่เท่าไหร่ ก็ทำเป็นลูปจะสั้นกว่า

Code (VBScript)
dim ix As Integer;
For j As Integer = 2 to 15
	ix = IIf(j<9 , j + 6 , j - 8)
	oRow.Item(j) = IIf( oDTbl.Rows(i).Item(ix).ToString.Trim = "True", My.Resources.ok , My.Resources.delete)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 19:03:17 By : Chaidhanan
 


 

No. 24

Guest


ย ว ค

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 20:13:36 By : หน้าฮี
 


 

No. 25

Guest


@Chaidhanan คิดเสียว่า แม่มันกระหรี่ ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-09 20:15:58 By : หน้าฮี
 


 

No. 26

Guest


@greenlolli_pop จาก #NO 24-25
คุณยังรักษาความสุภาพเอาไว้ได้แสดงว่า คุณก็ไม่ธรรมดา (คุณโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว รับได้ทุกสถานะการณ์ไม่ว่าจะดีหรือว่าร้าย ณ.เวลาเดียวกัน)

จาก #No. 22 มันตอบโจทย์คุณได้ แต่มันไปต่อไม่ได้ (จะใช้คำว่าล้าสมัยก็ไม่ใช่)
--- ลองศึกษา JSON/อะไรก็ได้ที่มันเล็กเล็กฯและเขานิยมทำกัน อทิเช่น

ตัวอย่างข้างล่างใช้ Node.js

Code (JavaScript)
var users = [
{
    "id": 1,
    "username": "ass1",
    "name": "ass11",
    "position": "ass"
},
{
    "id": 2,
    "username": "ass2",
    "name": "ass22",
    "position": "ass"
}
];
 
exports.findAll = function() {
    return users;
};
 

exports.findById = function (id) {
    for (var i = 0; i < users.length; i++) {
        if (users[i].id == id) return users[i];
    }
};

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-16 19:27:13 By : หน้าฮี
 


 

No. 27

Guest


จาก #NO26 ผมเล่าต่อให้จบ (จริงฯแล้ว Node.js มันก็มีเท่านี้แหละ)

ถ้ามองออกมันก็คือ Rest Full Service

Code (JavaScript)
var app = require('express')();
 
var users = require('./users');
var bodyParser = require('body-parser')

/* ใช้ port 6996 Or Dynamic Port */
var port = process.env.PORT || 6969;
 
// parse application/json
app.use(bodyParser.json());
app.use(bodyParser.urlencoded({
    extended: true
}));

/* Routing */
app.get('/', function (req, res) {
    res.send('<h1>Hello Node.js</h1>');
});
app.get('/index', function (req, res) {
    res.send('<h1>This is index page</h1>');
});
 

app.get('/', function (req, res) {
    res.send('<h1>Hello Node.js</h1>');
});
 
app.get('/user', function (req, res) {
    res.json(users.findAll());
});
 
app.get('/user/:id', function (req, res) {
    var id = req.params.id;
    res.json(users.findById(id));
});
 
app.post('/newuser', function (req, res) {
    var json = req.body;
    res.send('Add new ' + json.name + ' Completed!');
});
 
/* Start Server */
app.listen(port, function() {
    console.log('Starting node.js on port ' + port);
});

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-16 19:36:55 By : หน้าฮี
 


 

No. 28

Guest


ผมเล่าต่อให้จบ ในความคิดของผม
ผมคิดว่า Type Script (ES201x - ES2019) คือไม้หลอกของ Microsoft

สุดท้าย/ท้ายสุด มันก็แปลงเป็น JavaScript อยู่ดี (Pure JavaScript)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-16 19:43:58 By : หน้าฮี
 


 

No. 29

Guest


อย่างว่าแหละ เสื่อไม่กินเนื้อเสือ ไม่ฆ่าทิ้งถ้าไม่ยังไม่ถึงฤดูกาลผสมพัน
--- ยักษ์ใหญ่ Microsoft/Google/etc...

อันนี้เป็นความคิดของผม
Angular 8 คืออะไร?
ผมคิดได้เท่านี้ Angular2 - Angular8 มันพยายาม Compile .css/.js/html/etc ให้เป็น .exe/.dll


ปล. ผมได้แต่พาวะนาให้ทำได้ โดยสมบูรณ์ (ยากมากฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-16 19:56:00 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : (Windows App)ใส่รูปในตารางgridviewแทนตัวหนังสือยังไง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่