Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,793

HOME > .NET Framework > Forum > ขอวิธีการเขียน หรือ ตัวอย่าง เกี่ยวกับการ Sum Column ของ ***Datagrid (VB.NET)





 

ขอวิธีการเขียน หรือ ตัวอย่าง เกี่ยวกับการ Sum Column ของ ***Datagrid (VB.NET)

 



Topic : 133971



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ พี่ๆทุกคน อยากทรายว่ามีวิธีการ SUM Datagrid มั้ยครับ ผมหาข้อมูลส่วนมากจะเจอที่เป็น Gridview ซะมากกว่า พอจะมีตัวอย่างหรือ Guideline ให้ผมดูหน่อยมั้ยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ อันนี้เป็น Code ของผมครับ

Code (VB.NET)
        SqlStatement = SqlStatement & SqlWhere
        MyDta.SelectCommand = New SqlCommand(SqlStatement, MyCnn)
        dtsSlag.Clear()
        MyDta.Fill(dtsSlag)
        MyCnn.Close()
        If dtsSlag.Tables(0).Rows.Count < 1 Then
		DataGrid1.Columns(0).Visible = False
            DataGrid1.DataBind()
            Exit Sub
            Else

             ส่วนนี้เป็นส่วนบรรทัดที่ผมต้องการ Sum ครับ\\   dtsSlag.Tables(0).Rows.Add("", "", "", "", "Total", a1, "123", "123", "123", "123", "123", "123", "123", "123", "123")

                DataGrid1.Columns(0).Visible = False
                DataGrid1.HeaderStyle.Height = New Unit(20)
                DataGrid1.DataSource = dtsSlag
                DataGrid1.DataBind()




Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-08-01 16:08:47 By : champ_boyzz View : 153 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ข้อสงสัยของคุณมันเป็นสิ่งที่ดี คุณลองเกลาคำถามใหม่ เผื่อคุณจะได้คำตอบที่ดีที่สุด

ผมเขียน VB/C++ ในเวลาเดียวกัน ผมมั่นใจว่าในเมืองไทยนี้ไม่มีใครเขียน VB/VB.NET สู้ผมได้แม้แต่คนเดียว
คุณควรให้โอกาสกับตัวเอง ผมก็เช่นกัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 20:00:15 By : หน้าฮี
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมเป็นคนที่ช่างสังเกตุ ผมชอบมากมากมากฯฯฯ

หน้าของผมกลายเป็นหมาน่ารักน่ารัก ไอ้ Admin เข้าใจทำ
--- ขอบคุณครับ ท่าน Admin ที่ทำให้กระผมมีความสุข +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 20:05:49 By : หน้าฮี
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถูกใจผมมากมากมาก
+5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 20:07:09 By : หน้าฮี
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณสำหรับ คำตอบครับ ผมจะพยายามต่อไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-03 15:17:26 By : champ_boyzz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,965 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คือผมไม่เคยเจอ function สำเร็จน่ะครับ อาจจะมีก็ได้แต่ไม่เคยค้นจนเจอ

มีแต่ใช้ loop บวกเอา หรือ ใช้คิวรี่ เอาจาก dataset

แต่ทีนี้มันอยู่ที่ว่าคุณจะซัมตอนไหน จะใช้ event อะไรเพื่อที่จะรวมยอดและแสดงผล ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงค่าภายใน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-03 16:36:13 By : Chaidhanan
 


 

No. 6

Guest


Quote:
คือผมไม่เคยเจอ function สำเร็จน่ะครับ อาจจะมีก็ได้แต่ไม่เคยค้นจนเจอ
มีแต่ใช้ loop บวกเอา หรือ ใช้คิวรี่ เอาจาก dataset
แต่ทีนี้มันอยู่ที่ว่าคุณจะซัมตอนไหน จะใช้ event อะไรเพื่อที่จะรวมยอดและแสดงผล ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงค่าภายใน


ท่าน Chaidhanan เป็นคนที่มีตรรกะขั้นสูง ถ้าเป็นสมัยพุทธกาล ก็สำนักตักศิลา
--- ทุกฯปัญหาและแนวทางแก้ไข แอบแฝงเจือปนไปด้วย ความอบอุ่น/ความเป็นกัลยามิตร ผมรับรู้ได้แต่คนอื่นฯผมไม่รู้


ตัวอย่างข้างล่าง โปรแกรมเมอร์ชั้นสอง (จิตใจคับแคบคงมองไม่ออก)
--- มันคือการเขียน โครตของโครต Store Procedure นอกตำราเรียน
------ โครงสร้างตาราง มันมั่วมา ผมก็เขียนตามนั้น (ผมไม่ได้มั่วตาม เพียงแต่ทำตาม)

Code (VB.NET)
Imports System.Net
Imports System.Web.Http

Namespace Controllers
    Public Class extDashboardController : Inherits ApiController

        'สถานะใบสั่งซื้อ
        <HttpGet>
        <Route("api/extDashboard/GetPOStatus_dashBoard")>
        Public Function GetPOStatus_dashBoard() As IHttpActionResult
            Dim strSQL0 =
<Suparuck>
DECLARE @budgetYear VARCHAR(max);
SET @budgetYear = (
		SELECT TOP (1) BUDGET.year
		FROM BDG_TYPE
		INNER JOIN BUDGET ON BDG_TYPE.BDGCODE = BUDGET.type
		WHERE BUDGET.BudgetOpen = 'O'
		);
--SELECT @budgetYear;
IF @budgetYear IS NOT NULL
BEGIN
	SELECT TblPOStatus.StatusCode,
		TblPOStatus.StatusName,
		FORMAT(COUNT(MS_PO.PO_NO), 'N0') AS Items,		
		FORMAT(SUM(TOTAL_COST), 'N2') AS Total
	FROM MS_PO
	INNER JOIN TblPOStatus ON TblPOStatus.StatusCode = MS_PO.STATUS
	GROUP BY TblPOStatus.StatusCode,
		TblPOStatus.StatusName,
		LEFT(PO_NO, 2)
	HAVING LEFT(PO_NO, 2) = RIGHT(@budgetYear, 2)
	ORDER BY TblPOStatus.StatusCode;
END
--ELSE
--BEGIN
--	SELECT TblPOStatus.StatusCode,
--		TblPOStatus.StatusName,
--		COUNT(MS_PO.PO_NO) AS Items,
--		LEFT(PO_NO, 2) AS BudgetYear,
--		SUM(TOTAL_COST) AS Total
--	FROM MS_PO
--	INNER JOIN TblPOStatus ON TblPOStatus.StatusCode = MS_PO.STATUS
--	GROUP BY TblPOStatus.StatusCode,
--		TblPOStatus.StatusName,
--		LEFT(PO_NO, 2)
--	HAVING LEFT(PO_NO, 2) = RIGHT(@budgetYear, 2)
--	ORDER BY TblPOStatus.StatusCode;
--END                  
</Suparuck>

            Dim dt = Sexy_DatabaseVB.DbHelper.Query(strSQL0.Value)
            If dt.Rows.Count = 0 Then 'ไม่ได้เปิดงบประมาณ BUDGET.BudgetOpen
                'TODO
            End If
            Return Ok(dt.AsEnumerable().ToList())
        End Function

        ' มูลค่ายาและเวชภัณฑ์คงคลัง ณ คลังยาย่อย
        <HttpGet>
        <Route("api/extDashboard/SubStockValue_dashBoard")>
        Public Function GetSubStockValue_dashBoard() As IHttpActionResult
            Dim strSQL0 =
<Suparuck>
SELECT DEPT_ID.DEPT_NAME, FORMAT(SUM(TOTAL_VALUE), 'N2') AS TotalAmount
FROM SUBSTOCK INNER JOIN DEPT_ID
ON DEPT_ID.DEPT_ID = SUBSTOCK.DEPT_ID AND TOTAL_VALUE IS NOT NULL
GROUP BY DEPT_NAME ORDER BY SUM(TOTAL_VALUE) DESC           
</Suparuck>

            Dim dt = Sexy_DatabaseVB.DbHelper.Query(strSQL0.Value)
            'If dt.Rows.Count = 0 Then 'ไม่ได้เปิดงบประมาณ BUDGET.BudgetOpen
            '    'TODO
            'End If
            Return Ok(dt.AsEnumerable().ToList())
        End Function

    End Class
End Namespace



ปล. ผมคิดแบบนี้ พ่อแม่ของคุณ ครูบาอาจารย์ของพวกคุณ อย่างน้อยฯฯ อายุน้อยกว่าผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-06 10:47:48 By : หน้าฮี
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ คุณน้าด้านบนทั้งสองด้วยนะครับ ขอบคุณที่ช่วยแชร์ความรู้ ขอให้ความดีที่ท่านให้ความรู้แก่ผู้อื่น กลับไปยังตัวท่านนะครับ ตอนนี้ผมทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-08 09:23:00 By : champ_boyzz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอวิธีการเขียน หรือ ตัวอย่าง เกี่ยวกับการ Sum Column ของ ***Datagrid (VB.NET)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , โปรแกรมเจ้ามือหวย

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่