Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,904

HOME > .NET Framework > Forum > เกี่ยวกับการ select db กรณี ที่มี ตัวอักษรปนอยู่กับตัวเลข แล้วเราจะเรียงลำดับเฉพาะตัวเลขยังไง



 

เกี่ยวกับการ select db กรณี ที่มี ตัวอักษรปนอยู่กับตัวเลข แล้วเราจะเรียงลำดับเฉพาะตัวเลขยังไง

 



Topic : 134148



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



111

จากภาพ ผมจะต้องเขียน select ยังไงให้มันเรียงจาก ตัวเลข น้อย > มาก
โดยไม่สนใจว่าตัวอักษรข้างหน้าจะมีกี่ตัว หรือ ตัวอักษรข้างหลังจะมีกี่ตัว



Tag : ASP, MySQL, Ms SQL Server 2016, VB.NET, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-09-06 15:32:13 By : Pla2todkrob View : 173 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (SQL)
CREATE FUNCTION [dbo].[fnRemoveString] (
	@sInput		VARCHAR(500)
)  
	RETURNS VARCHAR(50)
AS
BEGIN
	DECLARE @str NVARCHAR(MAX);
	DECLARE @lpcounter INT = 0;

	WHILE @lpcounter <= 26
		BEGIN
			SET @sInput = REPLACE(@sInput, CHAR([email protected]), '');
			SET @lpcounter  = @lpcounter + 1;
		END;
	
	RETURN @sInput
END


Code (SQL)
SELECT * FROM ORDER BY dbo.fnRemoveString(Column) DESC







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-06 17:17:30 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 223 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองดูกระทู้นี้เพิ่มเติมนะครับ

https://www.thaicreate.com/php/forum/077635.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-06 20:10:54 By : bigsuntat
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Mysql 8.0+

Code (SQL)
SELECT * from table order by cast( REGEXP_REPLACE(fld,'[^0-9]','') as unsigned);


ส่วน MSSql
https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/109784.html


ประวัติการแก้ไข
2019-09-07 09:37:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-07 09:35:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-09-07 09:35:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเขียนแบบ LINQ จะได้ออกมาแบบไหนครับ



ประวัติการแก้ไข
2019-09-09 09:26:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-09 09:24:49 By : Pla2todkrob
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2019-09-06 17:17:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเขียนแบบ LINQ หล่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-09 09:25:33 By : Pla2todkrob
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


LINQ มันเป็นเครื่องมือ อยู่ในส่วนของ main program พวก c#

ที่ให้เป็นตัวอย่างอยู่ในฝั่ง database server ครับ คุณต้องเขียน sql statement แล้วใช้ LINQ รันมันอีกที
ปล. ผมใช้ LINQ ไม่เป็น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-09 10:05:36 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-09-09 10:05:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-09 10:39:53 By : Pla2todkrob
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คำสั่งเดิมมันเขียนไว้แบบนี้

Code (ASP)
List<LotStock> lotStocks = productLotStocks.Where(pls => pls.GetActualStock(currentPayoutList) > 0)
	.GroupBy(p => new { p.LotId, p.ProductLot.LotCode })
	.Select(s => new LotStock()
	{
	LotId = s.Key.LotId,
	LotCode = s.Key.LotCode,
	Amount = s.Select(p => p.GetActualStock(currentPayoutList)).Sum()
	})
	.OrderBy(p => p.LotCode)
.ToList();


Code (ASP)
.GroupBy(p => new { p.LotId, p.ProductLot.LotCode })
.OrderBy(p => p.LotCode)


ซึ่งแรกเริ่มเดิมที LotCode มีแค่ตัวเลข พอไปๆมาๆ ดันเพิ่มตัวอักษร หัวท้ายแบบไม่กำหนดจำนวน แต่ต้องการเรียงจาก ตัวเลขเท่านั้น


ประวัติการแก้ไข
2019-09-09 11:51:40
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-09 11:49:13 By : Pla2todkrob
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเป็นผมผมจะเอาตัวเลขตอนบันทึกไปใส่อีก column
เพราะการจัดการข้อมูลตอนบันทึกจัดการง่าย และเอาไปใช้งานง่าย

คำตอบอาจจะไม่ตรงคำถามครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-09 13:59:43 By : birdbird27
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


select *, cast( REGEXP_REPLACE(FLD,'[^0-9]','') AS UNSIGNED) as srt_num from ....

.OrderBy(p => p.srt_num)


คือเดาเอาว่ามันต้องมีคำสั่ง select แบบ ธรรมดา โดยใช้ sql hard code
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-10 16:14:33 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เกี่ยวกับการ select db กรณี ที่มี ตัวอักษรปนอยู่กับตัวเลข แล้วเราจะเรียงลำดับเฉพาะตัวเลขยังไง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่