Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,913

HOME > .NET Framework > Forum > โปรแกรมสมัครสมาชิกด้วยบัตรประชาชน กด tab วาง clipboard ลง picturebox ของโปรแกรม vb



 

โปรแกรมสมัครสมาชิกด้วยบัตรประชาชน กด tab วาง clipboard ลง picturebox ของโปรแกรม vb

 



Topic : 134235



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมเขียนโปรแกรมการสมัครสมาชิก ด้วยการอ่านบัตรประชาชนครับ โดยใช้โปรแกรม SiamID
โดยโปรแกรม SiamID โหมด Fill Form สามารถวางข้อความใน textbox ได้ครับ แต่จะให้วางรูปใน picturebox ต้องเขียนคำสั่งยังไงเหรอครับ
โดยโปรแกรมจะทำแบบมาโคร ในแบบคือ วางชื่อ-สกุลเสร็จกด tab วางเลขบัตรประชาชนเสร็จกด tab วางวันเดือนปีเกิดเสร็จกด tab แต่จะให้เขียน VB วาง image แบบ clipboard ในช่อง picturebox ยังไงเหรอครับ ขอบคุณครับ

วางรูปใน picturebox



Tag : .NET, VB.NET, C#, VS 2017 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-09-22 08:19:21 By : jirawatl View : 152 Reply : 3
 

 

No. 1

Guest


เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเลยครับไม่ต้องพึ่ง SiamID

ลักษณะการทำงานของโปรแกรม
https://www.youtube.com/watch?v=K5CVAk5MqPI

------------------------------------------------------------------------------
ภาษาที่ใช้เขียน C#
https://github.com/chakphanu/ThaiNationalIDCard

-----------------------------------------------------------------------------
โค้ดเกี่ยวกับการดึงภาพ
https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/133269.html#2

-----------------------------------------------------------------------------
เว็บแปลงโค้ดออนไลน์ C# to VB.NET
http://converter.telerik.com

-----------------------------------------------------------------------------






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-24 19:22:40 By : pebble
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 223 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จริงๆ แล้ว ถ้าเป็น บัตร smart card จะถูก เก็บ รูปภาพบัตรประชาชน ในรูปแบบ object (binary) อยู่แล้วนะครับ สามารถ stream object (binary) สู่ picturebox ได้เลยครับ


(เวลา TAG เลือกสักภาษานะครับ งงเลย เขียนทั้ง VB.NET และ C# พร้อมกันใน Project เดียวกันเหรอครับ)


ลองดูในนี้นะครับ มีทั้ง VB.NET , C# (คิดว่า น่าจะต้องการทั้ง 2)


https://www.aspsnippets.com/Articles/Display-Binary-Image-from-Database-in-PictureBox-control-in-Windows-Application-using-C-and-VBNet.aspx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-24 22:08:59 By : bigsuntat
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เดี๋ยวลองทดสอบดูครับ ขอบคุณทั้ง 2 ท่านครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-25 16:39:54 By : jirawatl
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : โปรแกรมสมัครสมาชิกด้วยบัตรประชาชน กด tab วาง clipboard ลง picturebox ของโปรแกรม vb
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่