Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,913

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามข้อมูล อยากใช้ datetime เลือกวันที่ แล้วแสดงข้อมูลใน datagridview



 

สอบถามข้อมูล อยากใช้ datetime เลือกวันที่ แล้วแสดงข้อมูลใน datagridview

 



Topic : 134389



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เวลา


ตอนนี้ ผม มี database table เป็น datetime ครับ

ผมอยาก เลือกวันที่ ย้อนหลังของ รูป ยกตัวอย่าง ถ้าเลือกวันที่ 22 ถึง 24 อยากให้แสดงข้อมูล ลงใน datagridview ครับ

แต่ผม ยัง งงว่ามันทำยังไง ไปยังไง อยู่รบกวน ช่วยชี้แนวทางหน่อยครับ ลองนั่งอ่านของพี่ๆในกลุ่มแล้วยังไม่เข้าใจ


ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-10-24 10:14:34 By : chatchawan5897 View : 100 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

database เป็นอะไรครับ ลองสร้างฟังค์ชันใน database เช็คแล้วเช็คอีก เอาให้พอใจ
แล้วค่อยเอา ฟังค์ชัน มาใช้ใน โค้ด






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-24 20:53:43 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


database ผมเป็น datetime ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-25 09:41:52 By : chatchawan5897
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : chatchawan5897 เมื่อวันที่ 2019-10-25 09:41:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมหมายถึงว่า เป็น mssql mysql ms access ประมาณนี้ครับ

คือ การที่เราจะทำ คิวรี่ง่ายๆ คือ ทำใน database เพราะเราสามารถ เทสได้เลย ไม่ต้องมารันโปรแกรมให้เสียเวลาครับ
แล้วเอาฟังค์ชั่น หรือ คิวรี่มาใช้


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-25 10:06:14 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณสำหรับ คำแนะนำครับ ผมมือใหม่ ยัง งงอยู่ ถ้ามีตัวอย่างจะดีครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-25 11:48:51 By : chatchawan5897
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 223 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

database แปลว่า ฐานข้อมูลครับ คุณไม่ได้ บอก ว่าใช้ database อะไร อย่างน้อยๆ ควรจะ ใส่ tag มา

เห็นเราใส่มาแค่

Tag : .NET, Win (Windows App), VS 2010 (.NET 4.x)

ทำให้ไม่สามารถ รับรู้ได้ว่า ใช้อะไร เป็น database เช่น

Microsoft Access 2010
Microsoft Sql Server 2014
Mysql 8
Maria DB 6

เป็นต้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-26 23:51:52 By : bigsuntat
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SQL 2012 ครับ ขอโทษทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-27 18:05:51 By : chatchawan5897
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 223 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ครับก่อนอื่น ต้องทำความเข้าใจก่อน


จากคำพูดที่ว่า

Quote:
ตอนนี้ ผม มี database table เป็น datetime ครับ



database = ฐานข้อมูล
table = ตาราง
data field = เขตข้อมูล
data type = ชนิดข้อมูล

database กับ table มันคือ ฐานข้อมูล กับ ตาราง ไม่สามารถ เป็นชนิด datetime ได้นะครับ


เราควรจะบอกว่า เช่น ผมมี data field ชื่อว่า datetime1 เก็บข้อมูล ชนิด datetime ไว้ ภายใต้ table ที่ชื่อว่า TbUser เป็นต้น

ค่อยๆ ลำดับ สิ่งที่ต้องการจะถาม และสิ่งที่มีอยู่ ไม่งั้น คนที่เค้าจะช่วย จะงง นะครับ

ผ่านไป 5 ข้อความ การตอบกลับ ยังไม่ได้คำตอบเลย (ภาษาก็ไม่บอกว่าต้องการ VB.NET หรือ C# ก็ต้องมีคำถามต่อ ว่า ต้องการภาษาอะไร)

ใช้คำสั่ง SQL BETWEEN ช่วยก็ได้นะครับ เช่น (ผมยกตัวอย่างภาษา VB.NET ละกัน เราต้องการ C# เอาไปแปลงเอาเองนะครับ )

Code (VB.NET)
DIM SQLSTRING AS STRING = "SELECT * FROM TbUser WHERE UserDateTime BETWEEN @date1 AND @date2"
       objCmd = New OleDbCommand(SQLSTRING , objConn)
       objCmd.Parameters.AddWithValue("date1", DateTimePicker1.Value)
       objCmd.Parameters.AddWithValue("date2", DateTimePicker2.Value)
        Dim reader As OleDbDataReader = objCmd.ExecuteReader()
        If reader.HasRows Then
            Module1.Datatable = New DataTable()
            Module1.Datatable.Load(reader)
            DataGridView1.DataSource = Module1.Datatable
            reader.Close()
        End If

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-28 12:23:10 By : bigsuntat
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองเล่น sql ใน ms sql ดูก่อนก็ได้ครับ
จะสามารถใช้ Stored Procedure ได้

https://www.thaicreate.com/tutorial/oracle-stored-procedure.html

ประโยชน์ที่ผมให้ลองทำที่ฝั่ง database เพราะ เราจะสามารถ ดูผลได้เลย จะผิด จะถูกแก้ตรงนั้นได้
แล้วค่อยเอา ฟังค์ชัน มาใช้ใน .net
แบบนี้จะช่วยให้เราได้ sql ที่เหมาะสมมากขึ้น แถม สามารถเอาไปใช้ได้กับ หลายๆโปรแกรม หรือ หลายๆคลาสได้ด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-29 08:37:07 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมทำได้แล้ว ผมอาจจะไม่เข้าใจและตั้งคำถามไม่ตรง ขอโทษด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-30 10:26:02 By : chatchawan5897
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามข้อมูล อยากใช้ datetime เลือกวันที่ แล้วแสดงข้อมูลใน datagridview
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่