Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,316

HOME > .NET Framework > Forum > ขอความรู้หน่อยครับ ต้องการรันเลข po_code โดย where ตาม branch, month และ year ครับ



 

ขอความรู้หน่อยครับ ต้องการรันเลข po_code โดย where ตาม branch, month และ year ครับ

 



Topic : 135149



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ความต้องการของผมคือ ผมต้องการ generate เลข PO ขึ้นมา โดย where branch, month และ year ครับ

.

concept คือ เมื่อ user login เข้ามา จะมีข้อมูล Branch ของ user คนนั้นเข้ามาด้วย แต่เมื่อมีการออก PO ผมต้องการให้มัน รันตัวเลข ตาม branch ตามเดือน และตามปี

.

หมายความว่า ถ้าเช็ค branch ,month ,year แล้ว เป็น null ก็ให้ po_cod +1 ตามขึ้นตามเงื่อนไข

.

ผมเลยอยากรู้ว่า โค้ดตรงส่วนนี้เขียนยังไง
.

ลักษณะการรันตัวเลข จะเน้นไปที่การรันตามสาขา และตามเดือนครับ
.
(สาขา) (date) (Running)
B001/01012020/0001
B001/01012020/0002
B002/01012020/0001
B002/01012020/0002
B001/01022020/0001
B001/01022020/0002
B002/01022020/0001
B002/01022020/0002
.
ตัวอย่างที่ผมอยากได้ ก็จะเป็นประมาณนี้ครับ

screen
code_system
tbPurcheseOrder



Tag : .NET, Ms SQL Server 2016, Win (Windows App), VS 2017 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-23 23:04:31 By : aphiwut.won002 View : 95 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


สาขา + ว.ด.ป. ที่จะเอามาเจน ดึงมาจากไหน ฐานข้อมูลหรือ UI + local time






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 05:57:57 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เมื่อ gen ให้เป็น string แนะนำวันเดือนปี ให้มันเรียงตามลำดับความสำคัญเหมือนตัวเลข ที่หลักที่มีจำนวนน้อยกว่า อยู่ขวา

พัน - ร้อย - สิบ - หน่วย
ปี - เดือน - วัน

เพื่อสดวกในการจัดเรียง เมื่อต้องการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 09:12:03 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-04-24 05:57:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ดึงมาจากฐานข้อมูลครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 20:09:57 By : aphiwut.won002
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

สำคัญน่าจะอยู่ที่ตัวแปร id
max มันแสดงค่าเดียวไม่ใช่เหรอ แล้วมันจะเป็น null ได้อย่างไร
แถม max(po_code) อีก ทั้งที่ต้องการ .." ถ้าเช็ค branch ,month ,year แล้ว เป็น null "

สมมติ id ถูกใจแล้ว คำถามคือ ผลการรันปัจจุบันต่างกับความต้องการอย่างไร
เพราะทำ branch + date + id ออกมาได้แล้ว ถ้าต้องการ B หรือ / ก็แค่รวม string เข้าไป

Code (C#)
xxx.Text = "B" + branch + "/" + date + "/" + id.ToString("0000");


ส่วน branch ถ้าต้องการ 001, 002,...,00n ก็ต้องแก้ที่ฐานข้อมูลก่อน (branch_code)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 13:47:58 By : PhrayaDev
 


 

No. 5

Guest


มองภาพใหญ่ให้ออกแล้วรายละเอียดปลีกย่อยจะตามมาเองแหละ

Code (C#)
string PO_PATTERN = "{bcode}{y}/{m}-{9999}"
string bcode = "B001"; // Select * from where อะไรก็ว่ากันไป
string yy = "63";
string mm = "04"; //เดือน 4   DateTime.Now.Month.ToString("D2") --> 04
int lastRuning = 100;
string nextRuning = (lastRuning +1).ToString("D4"); // ตรงนี้ต้องคำนวณ ความยาวของเลข Runing เอง (9999) มองด้วยตาคือ 4
string PO_No = PO_PATTERN.Replace("bcode", bcode).Replace("y", yy).Replace("m", mm).Replace("{", "").Replace("}", "")


ระบบงานจริงมันซับซ้อนกว่านี้นะ ว่าจะรันปีไทย-ปีพม่า
ห้ามแก้ไขยกเว้น เลข Running, etc...

abc
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-26 12:20:44 By : หน้าฮี
 


 

No. 6

Guest


ซื้อแล้วได้อะไร? ไม่ใจหรอกจะซื้อสด/ซื้อเชื่อ ยังงัยมันก็ต้องจ่ายเงินอยู่ดี ยกเว้นมันให้ฟรี ก็กลายเป็นสินค้าราคา ศูนย์

1. ได้สต๊อคสินค้า เพิ่ม
2. ได้รายงานภาษีซื้อ
3. ได้เจ้าหนี้/ตั้งหนี้
4. ได้ลงบัญชี เดรบิต-เครดิต

พันกันไปหมดเลยถึงโน่นแน่ะ ระบบบริหารการผลิต/วางแผนการผลิต ยิงเข้าตรงฯเลยที่ระบบจัดซื้อ

ปล. กำลังทำอยู่เนี่ย ทำ GL ก่อนเลย เสร็จแล้วด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-26 12:28:56 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความรู้หน่อยครับ ต้องการรันเลข po_code โดย where ตาม branch, month และ year ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่