Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,316

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่อง การ Datagridview Binding ไม่แสดงเวลาใช้เงื่อนไข where ของ SQL ค่ะ [C#]



 

สอบถามเรื่อง การ Datagridview Binding ไม่แสดงเวลาใช้เงื่อนไข where ของ SQL ค่ะ [C#]

 



Topic : 135200



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเรื่อง การ Datagridview Binding ไม่แสดงเวลาใช้เงื่อนไข where ของ SQL ค่ะ [C#]
ใช้ MSAccess เป็นดาต้าเบสค่ะ
เราพยายามแสดงข้อมูลใน Datagridview แต่มันไม่ขึ้นสักที
ขึ้นแค่หัวตารางค่ะ

m

Code (C#)
           string sql = "SELECT id, model, comercial_model AS ComercialModel, type AS Unit FROM models WHERE model Like '@model*' ORDER BY model";
            
            conn.Open();
            Console.WriteLine(sql);

            OleDbDataAdapter adapter = new OleDbDataAdapter(sql, conn);
            DataTable dt = new DataTable();
            adapter.Fill(dt);
            dataGridView1.DataSource = dt;
            dataGridView1.Columns[0].Visible = false;
            dataGridView1.AutoResizeColumns(DataGridViewAutoSizeColumnsMode.AllCells);
            conn.Close();



แต่พอเราลองลบ Where condition sql ออกไป มันแสดงข้อมูลทั้งหมดออกมาเฉยเลย งงมากค่ะ ไม่รู้ว่าโค้ดผิดตรงไหนหรือเปล่า รบกวนช่วยดูให้หน่อยค่ะ



Tag : .NET, Ms Access, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-05-08 09:41:01 By : meawmill View : 100 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,041 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันอาจจะค้นหาไม่เจอ ครับ

ลองใช้ '%model%' แทนดู






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-08 10:04:01 By : D
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : D เมื่อวันที่ 2020-05-08 10:04:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้ค่ะ SQL ของ MS Access ไม่สามารถใช้ % ได้ค่ะ ใช้ * แทน
คือลองก็อบ SQL ไป Query ใน Access ดูแล้ว ก็รันได้ปกติตามเงื่อนไขเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-08 14:10:28 By : meawmill
 

 

No. 3

Guest


ใช้เกณฑ์ Like เพื่อระบุตำแหน่งข้อมูล

https://support.office.com/th-th/article/%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%93%E0%B8%91%E0%B9%8C-like-%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5-65b07c8a-b314-435a-8b48-2b911856d4f9
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-08 16:09:18 By : K
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ใน source ยังไม่เป็นการ bind parameter @model

string sql = "SELECT id, model, comercial_model AS ComercialModel, type AS Unit FROM models WHERE model Like @model ORDER BY model";

command.Parameters.AddWithValue("@model","%" + searchString + "%");
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-08 17:12:43 By : Chaidhanan
 


 

No. 5

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-05-08 17:12:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้ค่ะ SQL ของ MS Access ไม่สามารถใช้ % ได้ค่ะ ใช้ * แทน
คือลองก็อบ SQL ไป Query ใน Access ดูแล้ว ก็รันได้ปกติตามเงื่อนไขเลยค่ะ


นั่นมันคือผัวเอ็ง (เอ้งมีผัวเป็นเด็กปัญญาอ่อน MS Access)

ตามท่าน Chaidhanan ไม่เกี่ยวหรอก * หรือว่า %
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-11 17:09:51 By : หน้าฮี
 


 

No. 6

Guest


@Chaidhanan
กระผมเล่นมาหมดแล้วครับ ทุกฯ Database บนโลกใบนี้ ครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-11 17:12:15 By : หน้าฮี
 


 

No. 7

Guest


@Chaidhanan
อย่าไปสนใจไอ้พวกเด็ก ฯฯฯ เลยครับ

ปล. กระผมรู้นะว่าท่านหัวเราะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-11 17:59:35 By : หน้าฮี
 


 

No. 8

Guest


@meawmill
เดี๋ยวเอ็งจะหาว่าตรูโง่

ORACLE/SQL Server/MySQL/MariaDB/etc...

มันไม่ใช่ทางเลือกสำหรับตรู แต่มันคือตัวเลือก เอ็งรู้จักใช่ไหม ตัวเลือก/แต่ไม่ใช่ทางเลือก


Firebase/FireStore/SQlite/LiteDB/etc...


ตรูไม่มาจมปลักกับ MS Access หรอก


ปล. หวังว่าหนูจะเข้าใจนะ คนดี จุ๊บฯฯฯฯ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-11 18:06:24 By : หน้าฮี
 


 

No. 9

Guest


หัดใช้ using (cn = OleDbConnection{
}


คิดจะเดินมาทางนี้ สายโปรแกรมมิ่ง
อย่าไปยึดติดกับอะไร อทิเช่น Crystal Report / Fast Report/etc...
...
...

ลองไปดูว่า คนทั้งโลกเขาสร้าง Reports กันอย่างไร เช่น
Firefox PDF generate...

ความคิด/ความฝันของหนู จะไม่หยุดอยู่กับที่

อันนี้คือความอ่อนโยน อ่อนนุ่มของเรา (อีกด้านหนึ่ง) ของคนชื่อหน้าฮี

ปล. เราก็มีด้านที่อ่อนโยน อบอุ่น เหมือนคนทั่วฯ ไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 04:52:58 By : หน้าฮี
 


 

No. 10

Guest


เราด่าคนไปเยอะแล้ว เราก็มีด้านที่อ่อนโยน อ่อนหวาน เหมือนกัน ปะปนไปกับจังหวะลมหายใจของชีวิต

หนูลองไปดู TypeScript/etc...
โดยลำพัง C# มันทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้หรอก จะเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ดี มันต้องเขียนได้ทุกฯ ภาษา
ทุกฯรูปแบบ อทิเช่น

Windows Application
Web Application
Mobile Application (Native/CoNative)

...
...
...

สู้ฯฯฯ อย่าไปสนใจคนแก่ฯ อย่างหน้าฮี เดี๋ยวมันก็ตายห่าแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 04:59:18 By : หน้าฮี
 


 

No. 11

Guest


ถ้าโกรธ ก็ด่าเราได้ว่า ไอ้แก่ หน้าฮี ด่าไปเรื่อยฯฯฯ
มันคงพอช่วยหนูได้บ้าง

อันนี้ผมเขียนอัดลงไปใน Moment.js (มันแจ๋ว แต่ไม่เพียงพอสำหรับผม)
Code (JavaScript)
$.fn.dataTable.render.wlsdate = function () { // เขียนเพิ่มโดย หน้าฮี
    return function (data, type, row) {
        if (type === 'display') {
            let str = wls.Date.JsonDate2String(data); // cast jsondate to real string date
            return str;
        }               
        return data; // Search, order and type can use the original data
    };
};
$.fn.dataTable.render.wlsNumber = function () { // เขียนเพิ่มโดย หน้าฮี
    return function (data, type, row) {
        if (type === 'display') {
            let str = accounting.formatNumber(data, DECIMAL_PLACE_PRICE); //DECIMAL_PLACE_PRICE อ่านมาจากฐานข้อมูล ตาราง REP
            return str;
        }
        return data; // Search, order and type can use the original data
    };
};



accounting.js และอื่นฯ มันมีที่มาและที่ไป
ปล. การปัดเศษ ผมยึดหลักการบัญชีเป็นหลัก Accounting.com
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 05:08:51 By : หน้าฮี
 


 

No. 12

Guest


เดี๋ยวจะงงกัน ทุกฯอย่างมีที่มาและที่ไปเสมอ

wls มันมีที่มาและที่ไป

s ย่อมาจากคำว่า Slow As Fuck
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 05:10:30 By : หน้าฮี
 


 

No. 13

Guest


จะให้ดู wls.Date.JsonDate2String() แน่นอนว่า มันรองรับ วันที่ของทุกฯ ประเทศ บนโลกใบนี้
(ไม่สนใจ OS)

Code (JavaScript)
wls.Date.JsonDate2String = function (strJsonDate) { //function (strJsonDate, dp = "d, m, Y", dl = "-") {
    let srcDate = moment(strJsonDate, "YYYY-MM-DDTHH:mm:ss"); // ตรงนี้รับรู้ Time zone แล้ว
    let curLang = wls.globalVar.curLang();
    if (curLang == "th") {
        srcDate = moment(srcDate).add(543, 'year'); //ถ้าเป็น พ.ศ. +543 ปี
    }
    let dps = DATE_PATTERN.split(",");//dp.split(",");
    let dls = DATE_DELIMITER;
    let ret = "";
    for (var i = 0; i < dps.length; i++) {
        switch (dps[i]) {
            case "d":
                ret += ("0" + srcDate.date()).slice(-2) + dls; //เติมศูนย์ให้ครบ สองหลัก ในกรณีวันที่ 1-9
                break;
            case "m":
                ret += ("0" + (srcDate.month() + 1)).slice(-2) + dls; // เติมศูนย์ให้ครบสองหลักของเดือน 1-9 (Month start with 0 fuck JavaScript)
                break;
            case "y":
                ret += ("" + srcDate.year()).substring(2, 2) + dls; //ปี 2 หลัก
                break;
            case "Y":
                ret += "" + srcDate.year() + dls; //ปี 4 หลัก
                break;
            default:
                break;
        }
    }
    return (ret.endsWith(dls)) ? ret.substring(0, ret.length - 1) : ret;
    // วัน-เดือน-ปี ตามจริง ไทยก็ไทย อังกฤษก็อังกฤษ ตามรูปแบบที่ตั้งเอาไว้ใน ค่าเริ่มต้นระบบ
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 05:17:08 By : หน้าฮี
 


 

No. 14

Guest


ลืมบอกไปว่าเราใช้ .NET Core >= 3.1
ของเก่าฯ บูดฯ เน่า เราไม่ใช้หรอก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 05:35:39 By : หน้าฮี
 


 

No. 15

Guest


เดี๋ยวฝั่ง PHP จะหาว่า เรามั่วฯฯฯฯฯ
และเราจะเลิกใช้งานแล้ว

Code (JavaScript)
wls.globalVar = {
    curLang: null,
    setDateTimeInfo: null, // DATE_PATTERN|DATE_DELIMITER
    DATE_PATTERN: DATE_PATTERN,
    DATE_DELIMITER: DATE_DELIMITER
};

/**@description  let curLang = wls.globalVar.curLang()
 * @return  th, en, lo
 * @remark  ไม่ได้ใช้งานแล้ว มีวิธีอื่นที่ดีกว่าว่ะ
*/
wls.globalVar.curLang = function () {
    var ret = "th";
    try {
        ret = document.documentElement.lang; //$('html').attr('lang');
    } catch (error) {
        ret = document.getElementsByTagName("html")[0].getAttribute("lang");
    }
    return ret;
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-12 06:13:44 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง การ Datagridview Binding ไม่แสดงเวลาใช้เงื่อนไข where ของ SQL ค่ะ [C#]
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่