Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,358

HOME > .NET Framework > Forum > Errer แบบนี้แก้ไขอย่างไรครับ ขอโค๊ดแก้ไขหน่อยครับ



 

Errer แบบนี้แก้ไขอย่างไรครับ ขอโค๊ดแก้ไขหน่อยครับ

 



Topic : 135260



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




errer แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรครับ ขอโค๊ดหน่อย ขอบคุณครับ

456



Tag : .NET, VB.NET, C#, VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-05-28 14:34:55 By : Tikzaa View : 116 Reply : 12
 

 

No. 1

Guest


1






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 14:46:54 By : D
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 914 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

str1 เป็น String ถ้าจะเปรียบเทียบทางคณิตศาสตร์แปลงหรือ cast integer ก่อน

Code (VB.NET)
If CInt(str1) > 3 Then


หรือ

Code (VB.NET)
If Convert.toInt32(str1) > 3 Then


หรือ จะทำก่อนการเงื่อนไขก็ได้ (บรรทัดบน)


ประวัติการแก้ไข
2020-05-28 14:49:03
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 14:47:25 By : PhrayaDev
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,045 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าหากกลัวมัน Error อาจจะเพิ่ม "0" ข้างหน้า เช่น

str1 = "0" & str1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 14:52:03 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-05-28 14:47:25
รายละเอียดของการตอบ ::

ไม่ได้ครับ errer แบบนี้อีกครับ หลังจาก Convert แล้ว ต้องแก้อย่างไรครับ ขอบคุณครับ

222

Dim i As Integer

Dim str1 As String

For i = 0 To dgvBillend.Rows.Count - 1

str1 = dgvBillend.Rows(i).Cells(7).Value.ToString

If Convert.ToInt32(str1) > 3 Then

dgvBillend(7, i).Style.ForeColor = Color.Red

dgvBillend(7, i).Style.Font = New Font("Arial", 13.0F, FontStyle.Bold, GraphicsUnit.Pixel)

End If

Next i


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 15:00:34 By : Tikzaa
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 914 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ดูค่า str1 ใน debug หรือ MessageBox ว่ามันมีตัวเลขหรือไม่
ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจาก ตัวแปรมีอักขระอื่นที่ไม่ใช่ตัวเลขปนอยู่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 15:47:51 By : PhrayaDev
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-05-28 15:47:51
รายละเอียดของการตอบ ::

จริงๆผมมีโค๊ด sql 2 ชุด ซึ่งชุดที่ 2 ทำงานได้ปรกติ แต่ถ้าใช้ Chekbox เพื่อใช้งานโค๊ดชุดที่1 แล้วค้นหาใน Textbox จะ errer แบบข้างบนเลยครับ ช่วยดูหน่อยครับ

556

789

Dim i As Integer

Dim str1 As String

For i = 0 To dgvBillend.Rows.Count - 1

str1 = dgvBillend.Rows(i).Cells(7).Value.ToString

If str1 > 3 Then

dgvBillend(7, i).Style.ForeColor = Color.Red

dgvBillend(7, i).Style.Font = New Font("Arial", 13.0F, FontStyle.Bold, GraphicsUnit.Pixel)

End If

Next i






ประวัติการแก้ไข
2020-05-28 16:08:20
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 16:05:41 By : Tikzaa
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 914 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

อันนั้นเป็นแหล่งข้อมูลของ dgvBillend
ภาพที่แนบมาไม่ใช่ตารางตอน ติ๊ก checkbox
ข้อมูลที่ต้องการในการวินิจฉัยตอนนี้คือ ต้องรู้ค่า str1 เมื่อติ๊กก่อน
เพื่อพิสูจน์ว่าได้ข้อมูลมาเป็นตัวเลข

Code (VB.NET)
str1 = dgvBillend.Rows(i).Cells(7).Value.ToString
MessageBox.Show(str1)  ' ดูค่า str1 ใช่ตัวเลขหรือไม่


หรือ set breakpoint เพื่อดูค่า str1 ใน Locals Window
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 16:59:09 By : PhrayaDev
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-05-28 16:59:09
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับ ข้อมูลมาเป็นตััวเลขครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 17:08:02 By : Tikzaa
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 914 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ลองแบบนี้ดูครับ

Code (VB.NET)
Dim str1 As Integer
'...
str1 = Convert.ToInt32(dgvBillend.Rows(i).Cells(7).Value)
If str1 > 3 Then


ถ้ายังไม่ได้ แสดงว่ามี row จาก database ที่มีข้อมูลเป็นอย่างอื่นนอกจาก Integer เช่น Date, Decimal, Double, String, Object...


ประวัติการแก้ไข
2020-05-28 17:31:15
2020-05-28 17:34:13
2020-05-28 17:37:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 17:30:14 By : PhrayaDev
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 914 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

หรือ กำจัดช่องว่างออกจาก String ก่อน

Code (VB.NET)
Dim i As Integer
Dim str1 As String
For i = 0 To dgvBillend.Rows.Count - 1
    str1 = dgvBillend.Rows(i).Cells(7).Value.ToString
    str1 = str1.Replace(" ", String.Empty)
    If Convert.toInt32(str1) > 3 Then
        dgvBillend(7, i).Style.ForeColor = Color.Red
        dgvBillend(7, i).Style.Font = New Font("Arial", 13.0F, FontStyle.Bold, GraphicsUnit.Pixel)
    End If
Next i

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 17:45:33 By : PhrayaDev
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-05-28 17:30:14
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 17:57:52 By : Tikzaa
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 914 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-05-28 18:35:43 By : PhrayaDev
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Errer แบบนี้แก้ไขอย่างไรครับ ขอโค๊ดแก้ไขหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่