Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,668

HOME > .NET Framework > Forum > C# WebApp สอบถามครับว่า ปกติเลือกใช้ template แบบไหนกันมั่งครับ



 

C# WebApp สอบถามครับว่า ปกติเลือกใช้ template แบบไหนกันมั่งครับ

 



Topic : 135906



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ช่วงนี้อยากหัดเขียน webservices + Entity Framework ใช้ในแล็บ และเทียบผลความพึงพอใจ ของผู้ใช้ดูครับว่าแบบไหน จะดีกว่ากัน
ในส่วนของ vs 2019 เองไม่ทราบว่าควรเลือก แบบไหนครับ

555

โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้เขียนเว็บด้วย C# แบบจริงๆจังๆ ครับ(เอาจริงๆ การเขียนเว็บแบบจริงๆจังๆก็ไม่ค่อยได้เขียนเช่นกัน)
เลยไม่รู้จะเลือกแบบไหนที่จะเหมาะสมกับงาน ครับ

รูปแบบงาน ส่วนใหญ่จะเป็นการบันทึก และประเมิณผล ครับ
คร่าวๆของเว็บที่จะเขียนจะประมาณนี้ครับ


- ในส่วนของ องคก์กร จะมี รายละเอียดองค์กร ที่อยู่ สาขา รายชื่อแผนก หน่วยงาน ตำแหน่งงาน
- ในส่วนของการบันทึกจะมีประมาณ 100 กว่าฟอร์ม สำหรับงานบันทึก ทั้งประจำวัน สัปดาห์ เดือน ปี งานเอกสาร ต่างๆ
- ส่วนของ user จะมีแค่การแก้ไข ข้อมูลตัวเองครับ
ในส่วนของ การบันทึกต่างๆ เช่น การมอบหมายงาน หารฝึกอมรม หัวหน้าจะเป็นคนจัดการ



Tag : .NET, Web (ASP.NET), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-02-14 16:31:19 By : lamaka.tor View : 272 Reply : 25
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แนะนำ Limitless template ผมใช้อยู่
ราคาไม่เท่าไหร่ เป็น bootstrap 4 ซื้อครั้งเดียว หากินยาว

ส่วน parser program editor เลือกเอาตามชอบเลย
C# ผมใช้ VS








ประวัติการแก้ไข
2021-02-15 08:25:56
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 08:24:32 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 210 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อันแรกครับ แต่ถ้าสนใจ WebAssembly (Blazor) ...รอท่าน นี่ฮามาโต๊ส
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 12:00:28 By : lakornworld
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-15 08:24:32
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-15 12:00:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 15:33:04 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอถามอีกนิดครับ
ในกรณีที่เราโหลด bootstrap มาแล้ว เราจะยัดเข้าไปใน wabapp เรายังไง ครับ

หน้าของ sulotion code ครับ

65

โฟลเดอร์ที่โหลดมาครับ

54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 17:13:26 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 210 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นี่ไม่ได้ทำผ่าน Bower, NPM, WebPack, Libman, etc. แต่โหลดแล้ววางในโฟลเดอร์เลยรึ

เพิ่มในไฟล์ _Layout.cshtml ครับ
https://aspnetcore.readthedocs.io/en/stable/client-side/bootstrap.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 18:29:38 By : lakornworld
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-15 18:29:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

ตอนแรกนึกว่าจะยัดๆๆๆ เข้าไปได้เลยอ่ะ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 20:47:09 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่รู้ว่าผมแก้อะไรผิดหรือปล่าว ผลออกมาเป็นแบบนี้ครบั

66

โค้ดที่แก้
88

theme ที่เลือกครับ
https://bootswatch.com/materia/
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 23:31:33 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตัวหนอน ~ หน้า path คืออะไรครับ ไม่เคยใช้ เคยใช้แต่ . ..
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 08:29:10 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-02-15 20:47:09
รายละเอียดของการตอบ ::
จริงๆ ก็วางลงไปตรงๆ ได้เลย


แต่เรียกใช้ ต้องผ่าน .cs ที่เหลือก็ include เอา
เหมือน php เริ่มที่ .php ที่เหลือ ก็ include เอา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 08:45:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-16 08:29:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัวหนอนที่ว่าน่าจะเป็น root ของเว็บ ครับ

124

ผมลองใช้ไฟล์เดิม คือ bootstrap.css ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเรียกใช้ ไฟล์ที่โหลดมาจะมีหน้าตาแปลกๆ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 08:53:19 By : lamaka.tor
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอาออกครับ
คือมันหา path ไม่เจอ

https://www.javatpoint.com/html-file-path


ประวัติการแก้ไข
2021-02-16 09:33:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 09:21:53 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-16 09:21:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าใช้

Code (C#)
<link rel="stylesheet" href="~/lib/bootstrap/dist/css/bootstrap.css" />


ซึ่งเป็นโค้ด default ก็ใช้ได้ปกติ นะครับถึงแม้จะมี ตัวหนอนก็ตาม ครับ

ลองใช้ vs dotnet new mvc ก็ได้ผลออกมาเหมือนกันครับ

888



ประวัติการแก้ไข
2021-02-16 10:00:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 09:47:26 By : lamaka.tor
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อืม

ถ้าใช้ได้ก็โอเคครับ พอดีผมไม่เคยใช้

พอดีเห็น css มันเสีย ก็แสดงว่ามันหา path ไม่เจอ


ปล.ได้ลอง view source จาก browser มาดู path มันหรือยังครับ ว่ามันเห็นหรือเปล่า


ประวัติการแก้ไข
2021-02-16 10:38:47
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 10:35:50 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แล้วอย่างกรณีการทำงานกับไฟล์ เราจะสามารถ นำมาใช้งานในเว็บได้มากน้อยแค่ไหนครับ
อย่างตัวอย่าง คือการ นำไฟล์ excel หลายร้อยไฟล์ ที่นักวิทย์ ลงผลไว้ มาประมวลผลครับ

111

ซึ่งปกติผลจะเก็บเป็นไฟล์ไว้

1113

ตัวไฟล์เอง จะมีการสร้าง และ แก้ไขอยู่ทุกวัน แต่วันหนึ่งก็ไม่เกิน 100 ครับ
มันจะหนักตอนนำไฟล์มาประมวลผล เพราะบางที อาจจะค้นกันเป็นเดือน หรือ หลายเดือน

ถ้าในกรณีการเขียนเว็บ เราจะสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 10:43:08 By : lamaka.tor
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-02-16 10:43:08
รายละเอียดของการตอบ ::
win app ทำได้แค่ไหน web app ก็ทำได้เหมือนกัน



ปล. ทำได้เหมือน กับ สมควรทำ คนละเรื่องนะครับ เลือกใช้งานกับระบบความปลอดภัยของงาน


ประวัติการแก้ไข
2021-02-16 10:57:25
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 10:55:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 210 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-02-15 23:31:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัวอย่างการทำผ่าน libman


คลิกขวา project > Add > Client-Side Library...
แล้วเลือก bootswatch แบบทั้งหมดหรือเฉพาะ theme จาก provider ที่มี (jsDelivr)
เนื่องจากของผมไม่มี jsDelivr จึงได้เลือกตามภาพ

1

https://bootswatch.com/help/


เพิ่มหรือแก้ script ที่ต้องการใช้

2


เพิ่ม script ใน layout

3


run ดุผลงานเปรียบเทียบระหว่างอันเก่ากับอันใหม่

4





ตัวอย่างที่แสดงให้ดูใช้ VS2017: ASP.NET Core (2.2) MVC


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 11:58:17 By : lakornworld
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 210 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-02-16 10:43:08
รายละเอียดของการตอบ ::
web app ก็จัดการไฟล์ได้ครับ...ลองหาดูคลิปหรือ tutorials แบบง่ายๆ ไปก่อน เมื่อเข้าใจพื้นฐานแล้วก็จะประยุกต์ได้เอง ไม่ต่างจาก desktop app

ตัวอย่างลิงค์ (ยังไม่กรองให้ ดังนั้น บางอันมีโฆษณาบ้าง ก็ถือเป็นค่าครูเขาไป...ลองค้นและเลือกเสพที่พอใจดูครับ)
https://levelup.gitconnected.com/reading-an-excel-file-using-an-asp-net-core-mvc-application-2693545577db
https://dzone.com/articles/import-and-export-excel-file-in-asp-net-core-31-ra

https://www.youtube.com/watch?v=ibMfnX9_N4g

channel แนะนำในการศึกษา core mvc : kudvenkat

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 13:33:31 By : lakornworld
 


 
DoHe_Ass1

มีต่อ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-17 13:10:31 By : ผ่านมา
 


 
DoHe_Ass2

มีต่อ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-17 13:11:43 By : ผ่านมา
 


 
1, 2, 3 หนึ่งภาพแทน พันคำ
หนึ่งตัวอักษร แทน ล้านความรู้สึก
...

DoHe_Ass3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-17 13:14:53 By : ผ่านมา
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ยังไม่ได้ลองทำต่อเลยครับ
พอดีแก้อีกโปรแกรมอยู่

เดี๋ยวคงต้องค่อยๆศึกษาไปแหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-17 15:27:51 By : lamaka.tor
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 311 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-15 08:24:32
รายละเอียดของการตอบ ::
จากรูปถ้าผมจะเอาข้อมูลใน database มาทำได้ไหมครับ นั่งหาข้อมูลแล้วยัง งงๆ ครับ
ะะพำำพำพดำ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-18 09:13:32 By : adminliver
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้ซิครับ ส่วนวิธีการ อ่าน document ที่เวปเขาเลยครับ มีบอกอยู่ครับ
ตัวอย่างการสร้าง chart


ประวัติการแก้ไข
2021-02-18 09:31:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-18 09:26:25 By : Chaidhanan
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 9,043 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


view source ดูตัวอย่างการกำหนดค่าตัวแปร แล้วนำ database มาแทนที่ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-18 09:37:24 By : Chaidhanan
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 311 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 24 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-18 09:37:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-18 15:56:55 By : adminliver
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# WebApp สอบถามครับว่า ปกติเลือกใช้ template แบบไหนกันมั่งครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่