Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,745

HOME > .NET Framework > Forum > C# MVC ในกรณีที่เรามี database เรียบร้อยแล้ว เราสารมารถ เพิ่ม class ลงใน Models โดยไม่ ต้องมานั่งเพิ่มทีละไฟล์ได้ไม๊ ครับ



 

C# MVC ในกรณีที่เรามี database เรียบร้อยแล้ว เราสารมารถ เพิ่ม class ลงใน Models โดยไม่ ต้องมานั่งเพิ่มทีละไฟล์ได้ไม๊ ครับ

 



Topic : 136045



โพสกระทู้ ( 4,259 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ต้องขอโทษด้วยนะครับ
พอดีผมติดความมักง่าย จาก datawizard
หัด MVC อยู่ แต่ต้องมาคอย เพิ่มทีละไฟล์ๆๆ

เลยอยากรู้ว่า มีวิธีง่ายๆ หรือมี wizard ให้ใช้ไม๊ ครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-04-04 22:07:04 By : lamaka.tor View : 299 Reply : 8
 

 
https://docs.microsoft.com/en-us/aspnet/mvc/overview/older-versions-1/models-data/creating-model-classes-with-the-entity-framework-cs

ถ้าหัด ASP.NET MVC แนะนำให้ไป Blazor เลยครับ หรือไม่ตัวเลือกอื่นเช่น node.js + angular
node.js + Vue.jse หรือ node.js+react ไปเลยครับ เขียนไม่ต่างกันมาก ยกเว้นเรื่อง html css
css แนะนำ bootstrap ครับ ส่วน ASP ทิ้งไปเลย(ถ้ายังทัน) สำหรับผมนะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-05 08:53:49 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,259 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2021-04-05 08:53:49
รายละเอียดของการตอบ ::

ผมใช้ .net core 3.0 ครับ
Add item มีมาให้แค่นี้ครับ

1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-05 11:04:25 By : lamaka.tor
 

 
ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-04-05 11:04:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องใช้ Visual Studio 2019 ครับ
https://visualstudio.microsoft.com/vs/community/

ส่วน vs code
https://dotnet.microsoft.com/apps/aspnet/web-apps/blazor

ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-05 13:23:12 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,259 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2021-04-05 13:23:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

งั้นผมขอศึกษา Blazor ดูก่อนนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-05 14:14:03 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,259 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จากที่ลองหัด Blazor มา 1 วัน ผมว่ามันก็กระชับดีนะครับ
สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เลย Blazor น่าจะเหมาะที่จะหัดดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-06 21:42:15 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 9,156 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่อยากสร้างคลาสกำหนด field สำหรับทุก ตาราง

ก็ลองเขียนคลาสขึ้นมาใช้เอง ใช้ json ช่วยส่งผ่านข้อมูล
อ่าน field ส่งกลับข้อมูล ด้วย json
update/insert field รับข้อมูลเป็น json

เคยทำไว้แต่หาไม่เจอแล้ว 5555 ไม่ได้ใช้นานแล้ว
เหมือน class database ใน php ไม่จำเป็นต้องสร้าง fix ตัวแปร สำหรับทุก field ทุกตาราง

หรือจะเป็น array list ที่เป็น dynamic ก็ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-07 10:42:45 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,259 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-04-07 10:42:45
รายละเอียดของการตอบ ::
เอาจริงๆ ผมก็คนขี้เกียจคนหนึ่งละครับ
จากเดิมใช้ wizard คือไม่ต้องทำอะไรเลย
next อย่างเดียว จากนั้นก็ลากวางๆๆๆๆ แล้วก็จัดหน้า
sql ก็ไม่จำเป็น คลิกเลือก จาก wizrad เอาที่ถูกใจ แล้วค่อย save มัน
50 กว่า ตาราง ใช้เวลาไม่ถึงวันก็ทำงานเสร็จ

พอมาบอกว่า มันต้องเขียน คลาส เลยต้องออกอาการขี้เกียจหน่อยครับ
ลองนั่งเขียนตาราง postcode แค่ 4 ตาราง ทั้งวัน แก้แล้วแก้อีก

แต่คนเราถ้าไม่เปลี่ยนไปทำอย่างอื่นมั่ง ชีวิตก็คงไม่มีการพัฒนา ใช่ไม๊ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-07 16:21:12 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 311 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


scaffold-dbcontext "server=xxx;Database=xxx;uid=xxx;pwd=xxx;" Microsoft.EntityFrameworkcore.SQLserver -OutputDir Models\SQL -f
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-20 09:48:57 By : adminliver
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# MVC ในกรณีที่เรามี database เรียบร้อยแล้ว เราสารมารถ เพิ่ม class ลงใน Models โดยไม่ ต้องมานั่งเพิ่มทีละไฟล์ได้ไม๊ ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่