Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,668

HOME > .NET Framework > Forum > C# Blazor นำหลายๆรูปมาต่อกันเป็นรูปเดียวยังไงครับ



 

C# Blazor นำหลายๆรูปมาต่อกันเป็นรูปเดียวยังไงครับ

 



Topic : 136089



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ผมมีรูป 0-9 อยู่
จากนั้นทำการสุ่มเลข 1-100 แล้วจะเอารูป 0-9 มาเรียงกันครับ

เช่นถ้าได้ 13 ก็เอารูป 1 กับ 3 มาต่อกัน

โค้ดเขียนในฝั่งของ C# แล้วจะดึงตัวแปรที่เป็นรูปภาพไปใช้ ครับ
สิ่งที่ไม่รู้คือ

ถ้าจะทำตัวแปรเป็น string path แล้วจะเอารูปที่เราสร้างใหม่ไปเก็บไว้ไหน ครับ
ถ้าจะทำตัวแปรเป็น image จะใช้อะไรในการสร้งาครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-04-28 10:32:31 By : lamaka.tor View : 79 Reply : 10
 

 
เอาไว้ภายใต้โฟลเดอร์ wwwroot สร้างโฟลเดอร์ชื่อ images ก็ได้ครับ ส่วนรูปก็ตั้งชื่อตามตัวเลขเอา
ตัวอย่างนะครับCode (C#)
@page "/counter"

<h1>Counter</h1>

<p>Current count: @currentCount</p>

<button class="btn btn-primary" @onclick="IncrementCount">Click me</button>

 <!--<Image Source="_imageSource" />-->
<img src="@imagePath" alt="Sample Image" width="300px" />
@code {
   
    private int currentCount = 1;
    private string  imagePath = @"images\1.png";
    private void IncrementCount()
    {
        currentCount++;             
        if(currentCount>4){
             imagePath = @"images\1.png";
             currentCount = 1;
        }else{
             imagePath = String.Format(@"\images\{0}.png",currentCount);
        }
    }
   
}


blazor






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 08:45:08 By : บัญดิษฐ
 


 
ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2021-04-29 08:45:08
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทษทีนะครับ อ่านไม่ละเอียด
เป็นการรวมรูปให้เป็นรูปเดียวแล้ว save อันนี้คิดว่าไม่น่าจะได้นะครับ
ถ้าได้คงต้องเขียน class ขึ้นมาเองเลยละ คือเหมือนให้ทำงานเบื้องหลังแล้วค่อยโยนรูปกลับมาหลังทำเสร็จ
ส่วนถ้าเป็นการ upload ไฟล์ธรรมดาก็ทำปกติครับ
https://blazorhelpwebsite.com/ViewBlogPost/8


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 09:04:38 By : บัญดิษฐ
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คือผมจะเอาตัวเลขมาต่อกันแบบนี้ครับ

555

แต่ปัญหาคือ ผมจะสุ่มเลขใน @code
เมื่อได้เลขมา เช่น ได้เลข 13 มา
ก็จะเอารูป 1 กับ 3 มาต่อกัน ครับ

ที่ติดคือ ผมไม่รู้ว่าถ้าจะเอาไปใช้ จะเอารูปไปใช้ยังไง ครับ
ไม่แน่ใจว่าจะเอาตัวแปรไปใช้ หรือ แสดงรูปผ่าน @code ได้เลย ไม๊ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 09:15:09 By : lamaka.tor
 


 
Blazor - พัฒนาด้วย web technology (แค่สามารถแปลงไปใช้กับแพลตฟอร์มอื่นได้ภายใต้ข้อจำกัด) ดังนั้น ก่อนจะศึกษาต้องรู้ client script (html/is/css) จึงจะไม่เกิดคำถามจิปาถะตามมา ใน @code เป็นส่วน back ทำงานในฝั่ง server ประมวณผลเหมือน js แต่ทำงานคนละฝั่ง คำตอบจึงเป็นไปได้ทั้งสองกรณีตามที่ถามและออกแบบการทำงานได้หลายแบบ เช่น สร้าง div ว่าง แล้ว append ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 09:35:57 By : พญามัจจุราช
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : พญามัจจุราช เมื่อวันที่ 2021-04-29 09:35:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ในกรณีที่เราไม่สร้างไฟล์ใหม่ แต่จะ split ตัวเลข ออกมา
แล้วเอาค่าที่ split ออกมาไปเรียกใช้ไฟล์ เพื่อเอามาแสดงต่อกัน
เราต้องส่งค่าไปเป็น array ไป ลูปเพื่อดึงไฟล์มาแสดง ไม๊ ครับ

เหมือนว่า Blazor จะมีตัวอย่าง เรื่อง todo ที่ลูป มาโชว์ แต่ผมไม่แน่ใจว่าจะใช้กับกรณีนี้ได้ไม๊ ครับ
คือ

@code สุ่มค่า แล้ว split ตัวเลขออกมา จากนั้นส่งค่าไปเป็น array
html ก็เอา array ไปลูปเพื่อ แสดงค่าได้ จากชื่อไฟล์ใน ลูป

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 09:54:59 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

33

สุ่มและนำมาใช้ได้แล้วครับ

วิธีการคือ

@code สุ่มค่า แล้ว split ตัวเลขออกมา จากนั้นส่งค่าไปเป็น array
html ก็เอา array ไปลูปเพื่อ แสดงค่าได้ จากชื่อไฟล์ใน ลูป

คราวนี้ติดตรงที่ว่า จะทำยังไงให้รูปมันกดได้ ครับ
หน้าตาคร่าวๆฟจะประมาณนี้ครับ

113

ในส่วนของการสุ่มตัวเลข แล้ว เอามาแสดงผมว่าน่าจะไมายากแล้ว

แต่ผมติดตรงที่ว่า
จะสร้างปุ่ม ที่มีรูปภาพ 4 ปุ่มดังกล่าวยังไง ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 10:59:12 By : lamaka.tor
 


 
ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-04-29 10:59:12
รายละเอียดของการตอบ ::
เยี่ยม
มาถึงได้ขนาดนี้ก็ไม่ยากแล้วครับ แค่รู้ภาษา html css เพิ่ม เพราะ css เอาไว้จัดการ Layout ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 11:20:54 By : บัญดิษฐ
 


 
ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-04-29 10:59:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ใส่ event ใน img tag (พื้นฐาน html)

ตัวอย่าง fiddle
https://blazorfiddle.com/s/m01smajj

เปลี่ยน button เป็น img tag
Code (C#)
<img src="@item.Src" @onclick="@(()=> item.Shown = true)" />


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 13:33:03 By : พญามัจจุราช
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2021-04-29 11:20:54
รายละเอียดของการตอบ ::
จริงๆ มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมเลยครับ
เพราะตลอดเวลาที่หัดเขียนโปรแกรมผมเองมักจะเลี่ยง เว็บมาโดยตลอด
เพราะรู้ว่าผมเองไม่เก่งด้านจัดหน้า หรือ กราฟิก สวยๆเหมือนคนอื่นเขา ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 14:08:33 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,226 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : พญามัจจุราช เมื่อวันที่ 2021-04-29 13:33:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าคลิก มันต้องคลิกกล่องใหญ่ เลยครับ
ตอนนี้กำลังหาดูอยู่ครับว่าจะเอาอะไรมาเป็นกล่องใหญ่ เพื่อใส่รูปเข้าไปดี


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 14:55:50 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# Blazor นำหลายๆรูปมาต่อกันเป็นรูปเดียวยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่