Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,027

HOME > .NET Framework > Forum > C# WinApp datagridview or listview ต้องการแสดงผลแบบนี้พอมีตัวอย่างไม๊ ครับ



 

C# WinApp datagridview or listview ต้องการแสดงผลแบบนี้พอมีตัวอย่างไม๊ ครับ

 



Topic : 136158



โพสกระทู้ ( 4,436 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



11

อยากได้แบบเป็นๆแถวๆเลยครับ user ไม่เอาแบบ multiline

datagridview หรือ listview ก้ได้ครับ
ตัวข้อมูลจะมาจากฐานข้อมูล การแก้ไขเอกสาร ครั้งที่ จำนวนตายตัวคือ 1 2 3
ดังนั้น ชุดหนึ่งจะมีจำนวนตายคัว คือ 3 แถว ครับ
ซึ่ง 3 แถวนี้ จะมาจาก 3 ชุดคอลัมน์(แต่ยังไม่ออกแบบตารางครับ)



Tag : .NET, Win (Windows App), C#, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-06-03 13:45:38 By : lamaka.tor View : 802 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 296 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ส่วนลูปตัวเลขไม่น่ายาก
แต่ส่วนที่ทำให้เสียเวลาคืออันนี้
https://10tec.com/articles/merge-cells-in-datagridview.aspx




อีกทางเลือก WebView2 เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและใช้เวลาน้อยที่สุดสำหรับ win app






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-03 14:49:50 By : TheGreatGod_of_Death
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,436 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : TheGreatGod_of_Death เมื่อวันที่ 2021-06-03 14:49:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ แบบนี้น่าจะถูกใจ user กัน

ส่วนเว็บ ผม ลองแล้วไม่ตอบโจทย์ครับ
การเชื่อมต่อกับ database มันใช้เวลาเขียนโค้ดนานไป ครับ

ตัวผมเองไม่ชอบการที่ต้องมานั่งพิมพ์ ทุกอย่างเอง ครับ
เคยลองเทียบโปรเจคง่ายๆ ก็ใช้เวลาเป็นวันเหมือนกันครับ กว่า จะดึง ตารางมาหมด
ในขณะที่ winapp แค่ ไม่เกินชั่วโมงก็จัดหน้าเสร็จ

แต่ตอนนี้ผมก็กำลังเขียนทดลองโค้ด เพื่อที่จะสร้างโค้ดต่างๆสำหรับ database อยู่ครับ
อยากทำแบบที่ เลือกตาราง มาแล้ว ให้ รันออกมาเป็นโค้ด และ หน้า เพจพื้นฐานได้เลย
จะได้นำเข้า data ได้ง่ายขึ้นครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-04 07:59:16 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 9,558 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-06-04 07:59:16
รายละเอียดของการตอบ ::
แปลกนะ ปกติโปรแกรมเมอร์เขาอยาก เข้าถีงรายละเอียดการควบคุมทุกอย่างได้เอง
เพื่อที่จะจัดสร้างโปรแกรมได้อย่างมีประสิทธิภาพตรงความต้องการ
โดยไม่ต้องง้อเครื่องมือ ที่กว่าจะเข้าถีงต้องศึกษาโน่นนี่นั่น ตามข้อกำหนดของเครื่องมือนั้นๆ
โปรแกรมเมอร์ต้องทำงานหนักเพื่อให้โปรแกรมมีประสิทธิภาพ

เพราะเมื่อเรามี algorithm ของเราเองเราก็สามารถ สร้างโปรแกรมได้ตาม algorithm นั้นๆ ได้
และเก็บเป็นเครื่องมือต่อได้ในอนาคต และยังสามารถ รวบรวม ขายเป็นเครื่องมือได้อีก

กว่วจะหาคำสั่งเจอและเข้าใจคำสั่งนั้นๆ ถ้ามีความรู้เอง อาจเขียนเสร็จก่อนไปแล้วก็ได้


แนะนำนะครับ คุณต้องรู้จัก ไวยกรณ์ ของภาษานั้นๆ ให้มากๆ ทุก ชนิดของตัวแปร การใช้ if else for loop bitwise operator
file open read write delete com1 com2 port class
เพราะสิ่งเหล่านี้ คือพื้นฐานของการเขียนโปรแกรมจริงๆ ไม่ต้องง้อ เครื่องมือ ที่เขามีให้มา ( function, method) อะไรต่างๆ เลย

ส่วน function method ต่างๆ ก็เป็นแค่เครื่องมือ ที่เขาเขียนมาให้ สำเร็จรูป มีการเปลี่ยนแปลง ตกรุ่นตกยุค ยกเลิก
แต่ไวยกรณ์ที่คุณเขียนเอง มันไม่มีตกรุ่นตกยุคนะครับ แค่คอมไพล์ใหม่ มันก็ใช้ได้เลย เพราะใช้คำสั่งมาตรฐาน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-04 08:46:07 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,436 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-06-04 08:46:07
รายละเอียดของการตอบ ::
คือ ผมเน้นแค่ผลงาน มากกว่า กระบวนการครับ
ถ้าเราตั้งเป้าหมายเดียวกันไว้ ผมก็จะเลือกวิธีที่เร็วที่สุด และ ดีที่สุดแค่นั้นเองครับ

ส่วนเรื่องละเอียด winapp เอง ถึงแม้จะใช้ wizard แต่ก็เข้าถึงได้ และ จัดระเบียบโค้ดได้เช่นกันนะครับ
เพียงแค่ขั้นตอน เราไม่ต้องมานั่งพิมพ์เองทั้งหมดแค่นั้นเองครับ
ปกติผมจะสร้าง wizard มาแล้วตรวจทาน แก้ ให้เหมาะสมกับงาน นิดๆหน่อยๆ ครับ


ส่วนที่ว่า มันจะตกรุ่นผมว่าน่าจะไม่มีทาง นะครับ เพราะโค้ดที่ wizard สร้างมา กับโค้ดที่เรานั่งเขียนเอง มันก็คือโค้ดเดียวกันเด๊ะ เลยครับ
เพียงแค่ ถ้าใช้ blazor เราต้องมาเขียนคลาสเอง ตรวจสอบคำผิด ไวยกรณ์ ต่างๆเอง
ถ้าอย่างงานผมมี 50 กว่าตาราง ผมลองนั่งเขียนเอง ก็ใช้เวลาเป็นวันกว่าจะพิมพ์เสร็จ
พอพิมพ์เสร็จผมก็ต้องครวจทานอีกรอบ ว่าถูกต้องไม๊

แต่ถ้าใช้ wizard เราจะตัดเวลาส่วนนั้นไปได้ครับ
เหลือเพียงแค่ 2-3 นาที เราก็ได้ไฟล์ data มาใช้งานเรียบร้อยครับ

แต่ตอนนี้ผมก็กำลังจะเขียนโค้ดสำหรับสร้างโค้ด เกี่ยวกับ data ใน blazor ครับ
ถ้าเขียนเสร็จ ผมว่าจะช่วยลอเวลาเขียนโค้ดตรงนี้ลงได้ มากขึ้นครับ
ถ้ามันช่วยให้เขียนเร็วขึ้น ผมว่ามันน่าจะตอบโจทย์ การทำงานได้มากขึ้น ครับ เราไม่ต้องมาเขียนเองทุกไฟล์



ประวัติการแก้ไข
2021-06-04 09:48:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-04 09:08:53 By : lamaka.tor
 


 
ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2021-06-04 07:59:16
รายละเอียดของการตอบ ::
เปล่าครับ WebView2 ไม่ใช่ web app แต่เป็นการนำ web-based technology มาใช้กับ desktop app ซึ่งเราสามารถดึงมาใช้เฉพาะแค่บางส่วนได้ ในที่นี้คือ html table มันจะมี colspan/rowspan ไม่ต้องไป override OnPaint เหมือน dgv อีกอย่างสามารถออกแบบ custom style ได้อย่างอิสระ ...

แต่สุดท้ายก็แล้วแต่ความสนใจ ชอบ และถนัดของผู้เขียนและผู้เรียน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-04 10:09:55 By : พญามัจจุราช
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,436 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : พญามัจจุราช เมื่อวันที่ 2021-06-04 10:09:55
รายละเอียดของการตอบ ::
น่าสนใจนะครับ
ขอผมลองศึกษาซักวันก่อนนะครับ

ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-04 14:14:56 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 296 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คล้าย และเป็นตัวต่อยอดจาก WebBrowser Control ที่ล้าสมัยเพราะใช้ IE engine
WebView2 มันใช้ Chromium ที่ support ของใหม่โดยเฉพาะ ES6, .NET 6

ทำความรู้จัก
https://docs.microsoft.com/en-us/microsoft-edge/webview2/get-started/winforms
การใช้งานร่วมกับ JS
https://docs.microsoft.com/en-us/microsoft-edge/webview2/how-to/javascript

การโหลด Local (HTML) File
https://stackoverflow.com/a/66024043



https://weblog.west-wind.com/posts/2021/Jan/14/Taking-the-new-Chromium-WebView2-Control-for-a-Spin-in-NET-Part-1

https://weblog.west-wind.com/posts/2021/Jan/26/Chromium-WebView2-Control-and-NET-to-JavaScript-Interop-Part-2

https://www.youtube.com/watch?v=I_ZBhK9_gTE




ถ้ามีพื้นฐานหรือสนใจ JavaScript
ยังมีอีกตัวเลือก คือ electron
https://www.electronjs.org/docs/tutorial
https://www.youtube.com/watch?v=tqBi_Tou6wQ&list=PLC3y8-rFHvwiCJD3WrAFUrIMkGVDE0uqW&index=1
https://www.youtube.com/watch?v=3yqDxhR2XxE
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-06-04 15:01:50 By : TheGreatGod_of_Death
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# WinApp datagridview or listview ต้องการแสดงผลแบบนี้พอมีตัวอย่างไม๊ ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่